Sống trong biệt thự triệu đô, bất ngờ với phản ứng của con trai Đan Trường dành cho bảo mẫu

Ngày 25/04/2019 12:18 PM (GMT+7)

Sau 1 năm ròng rã, đến nay bà xã Đan Trường đã tìm được cho mình những người bảo mẫu ưng ý.

Sống trong biệt thự triệu đô, bất ngờ với phản ứng của con trai Đan Trường dành cho bảo mẫu - 1

Video: Thiên Từ nói nhớ ba Trường

Trịnh Thủy Tiên - bà xã của ca sĩ Đan Trường, được biết đến là một nữ doanh nhân thành đạt và đang sinh sống tại Mỹ. Cô hiện là chủ của một công ty tài chính tại Mỹ, liên tục tổ chức các show diễn lớn cho nghệ sĩ trong nước đến với xứ sở cờ hoa. Nữ doanh nhân cũng đứng đầu chuỗi nhà hàng và một quán cà phê tại Chicago.

Kể từ sau khi lập gia đình và có cậu con trai đầu lòng Thiên Từ vào năm 2017, hai mẹ con cô chuyển về sống tại ngôi biệt thự trị giá hàng triệu đô, rộng 4.000 m2 ở thành phố San Jose, bang California - nơi có 5 phòng ngủ và 7 phòng tắm. Còn bản thân ông xã Đan Trường thường đi về giữa Việt Nam và Mỹ để làm việc.

Sống trong biệt thự triệu đô, bất ngờ với phản ứng của con trai Đan Trường dành cho bảo mẫu - 2

Tổ ấm hạnh phúc của chị Thủy Tiên và anh Bo Đan Trường

Sống trong biệt thự triệu đô, bất ngờ với phản ứng của con trai Đan Trường dành cho bảo mẫu - 3

Căn biệt tự rộng hơn 4.000 m2 mà mẹ con Thiên Từ đang sinh sống tại Mỹ

Bản thân đang nuôi con nhỏ lại là người đứng đầu của nhiều hoạt động động kinh doanh nên việc tìm người bảo mẫu, giúp việc gia đình là chuyện đương nhiên đối với Thủy Tiên. Tuy nhiên, để lựa chọn được người giúp việc ưng ý quả thực không dễ, bởi thế mà bà xã Đan Trường từng chia sẻ việc đổi 10 người giúp việc trong tháng, tốn khoản tiền rất lớn (6.500 USD).

Bảo mẫu hiện tại biết 3 thứ ngoại ngữ

Xin chào chị Thủy Tiên, không biết hiện tại chị đã tìm được cho mình những người bảo mẫu ưng ý chưa?

Đúng là trước kia Thủy Tiên từng gặp khó khăn rất lớn trong việc tìm người giúp việc gia đình. Nhưng sau 1 năm ròng rã hết đổi rồi tìm, đến nay Tiên đã có đội ngũ những người giúp việc rất ưng ý (cười).

Chị có thể chia sẻ một chút về những điểm hài lòng và chưa hài lòng ở họ?

Những người giúp việc trong nhà cũng có những điểm khiến Tiên hài lòng nhưng cũng có những điểm chưa hài lòng. Ví dụ như các cô là người rất sạch sẽ. Quần áo của Thiên Từ luôn được là ủi và xếp lại gọn gàng. Hay mỗi khi ăn xong, các cô lau sạch sẽ, tắm rửa cho Thiên Từ.

Họ cũng rất kỹ càng và nhạy bén, để ý mọi việc Thiên từ làm, biết lịch sinh hoạt hàng ngày của con: giờ ăn sáng, ngủ trưa, sở thích và những thói quen hàng ngày.

Sống trong biệt thự triệu đô, bất ngờ với phản ứng của con trai Đan Trường dành cho bảo mẫu - 4

Chị Thủy Tiên rất hài lòng về những người giúp việc, bảo mẫu hiện tại

Đặc biệt, người bảo mẫu trực tiếp chăm sóc cho con trai Tiên là người biết tiếng Hoa, tiếng Anh và Tây Ban Nha. Các cô sẽ giúp Thiên Từ học thêm ngoại ngữ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số điều mà Tiên chưa được ưng ý vì nhiều lúc các cô còn chưa làm đúng theo chỉ dẫn của Tiên. Ví dụ như Tiên dặn là cho Thiên từ ăn gì và ăn bao nhiêu vào bữa đó là đủ. Nhưng nhiều lúc vì Thiên Từ ăn ngon, các cô lại chiều lòng con, cho con ăn thêm. Điều đó thực sự cũng không tốt cho lắm. Tiên có nhắc nhở nhưng các cô cũng không bằng lòng.

Lý do gì khiến trước kia chị phải thay tới 10 người giúp việc?

Có nhiều lý do khiến Tiên phải vất vả thay tới từng đó người giúp việc. Có người khi tới phỏng vấn thì họ nói có nhiều kinh nghiệm chăm sóc em bé nhưng thực tế khi làm việc lại không phải thế. Giống như việc cho Thiên Từ uống thuốc, nếu là người có kinh nghiệm chăm trẻ thì những loại thuốc đơn giản như thuốc ho, sổ mũi, thuốc hạ sốt họ cũng phải biết. Nhưng ở đây họ lại không biết. Như thế là vừa không thật thà mà lại thiếu kĩ năng, khiến Tiên không hài lòng.

Sống trong biệt thự triệu đô, bất ngờ với phản ứng của con trai Đan Trường dành cho bảo mẫu - 5

Bên cạnh đó, có khi người giúp việc là người Mỹ thì phong tục của người Việt lại không phù hợp với họ. Ví dụ như việc nhỏ là dùng dầu xanh. Người châu Á thì dùng dầu xanh khi con bị bệnh nhưng người Mỹ họ không cho sử dụng như thế, họ chỉ sử dụng khi được bác sĩ kê toa thuốc mà thôi.

Người bảo mẫu, giúp việc làm việc lâu năm nhất ở nhà chị là ai, chị thấy họ như thế nào?

Người giúp việc làm lâu nhất ở nhà Tiên chính là người dọn nhà. Bác đã làm được 6 năm rồi. Tiên tin tưởng họ và họ giúp Tiên chăm sóc nhà cửa rất tốt. Đối với họ, Tiên rất hài lòng và đối với Tiên, họ đã hoàn hảo rồi.

Vậy những ưu đãi mà chị dành cho họ là gì?

Tiên trả lương cho người giúp việc và bảo mẫu theo tháng. Ngoài ra, những ngày lễ mình đều cho họ nghỉ nhưng vẫn có lương. Dịp Giáng Sinh hàng năm hay Tết Nguyên Đán, Tiên đều gửi quà cho họ và người thân.

Sống trong biệt thự triệu đô, bất ngờ với phản ứng của con trai Đan Trường dành cho bảo mẫu - 6

Phản ứng hay thái độ của bảo mẫu với bé Thiên Từ và chị là như thế nào?

Hiện nay Tiên đã có những người giúp việc và bảo mẫu rất ưng ý. Mọi người đều rất yêu mến bé Thiên Từ và chăm sóc cho con rất kỹ càng.

Thế còn bé Thiên Từ thì sao, thưa chị?

Vì giờ con đã quen với tất cả mọi người trong nhà rồi nên khi con cần gì đều nhờ họ giúp. Ví dụ như khi Thiên Từ đi vệ sinh trong tã, con sẽ nói và chỉ vào tã để các cô hỗ trợ con. Tiên nhờ vậy mà nhàn nhã hơn trước nhiều rồi. Bé cũng rất yêu quý các cô, các bác trong nhà và coi họ như người thân.

Sống trong biệt thự triệu đô, bất ngờ với phản ứng của con trai Đan Trường dành cho bảo mẫu - 7

Sống trong biệt thự triệu đô, bất ngờ với phản ứng của con trai Đan Trường dành cho bảo mẫu - 8

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

Bỏ ra cả trăm triệu đồng/tháng nhưng sao Việt vẫn gặp nhiều rắc rối khi tìm giúp việc chăm con
Mặc dù có điều kiện về kinh tế nhưng các bà mẹ trong showbiz Việt cũng vật vã khi tìm người giúp việc phụ chăm con.
Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện về người giúp việc