Thuê người chăm con sơ sinh 8h/ngày chỉ trả 2 triệu/tháng, bố bỉm sữa nhận kết cục cay đắng

Ngày 13/11/2018 09:59 AM (GMT+7)

"Trẻ con nhỏ tầm này ngoan, ngủ nhiều nên cũng nhàn. Nhà anh làm salon tóc, nên khách ra vào cũng rất vui nhé" - câu nói của ông bố khiến hội mẹ bỉm sữa phản pháo ác liệt.

Chăm con là công việc mà bất kì người phụ nữ nào đã đang và sẽ từng trải qua trong cuộc đời. Đối với người mẹ đó như một bản năng bảo vệ và chăm sóc con, sự dịu dàng, ân cần của mẹ sẽ khiến con được yên tâm trong vòng tay. Tuy nhiên, khi thiếu vắng người mẹ, người cha phải đứng lên gánh vác trách nhiệm này và ít có người đàn ông nào có thể sắp xếp công việc cũng như có kinh nghiệm trong việc chăm sóc con thơ. Bởi thế mà cách đây ít giờ, khi một ông bố trẻ đăng lên đàn tìm người trông con 2 tháng nhưng lại nhiều bất cập khiến hội mẹ bỉm sữa giận tím mặt và lên tiếng phản pháo.

Thuê người chăm con sơ sinh 8h/ngày chỉ trả 2 triệu/tháng, bố bỉm sữa nhận kết cục cay đắng - 1

Trả lương 2 triệu/ tháng cho người giúp việc, ông bố bị mắng thậm tệ. (Ảnh minh họa)

Cụ thể anh H. (tên được thay đổi) ở Hà Nội đã đăng tải dòng tuyển dụng của mình như sau: "Góc tìm người trông em bé 2 tháng. Anh cần tìm một em gái trông em bé 2 tháng tuổi. Thời gian từ 2 giờ chiều đến 10 giờ tối, bao ăn bữa tối. Lương 2 triệu. Nhà có tivi, mạng wifi thoải mái sử dụng. Trẻ con nhỏ tầm này ngoan, ngủ nhiều nên cũng nhàn. Nhà anh làm salon tóc, nên khách ra vào cũng rất vui nhé". Kèm theo những lời trên là địa chỉ và số điện thoại liên lạc của ông bố trẻ.

Từng câu chữ trong dòng tuyển dụng của anh H. không tránh khỏi sự soi mói của cư dân mạng, nhất là những bà mẹ bỉm sữa cũng đang cùng hoàn chăm con nhỏ vất vả. Mọi người cho rằng, chăm trẻ sơ sinh, nhất là những em bé mới chỉ 2 tháng tuổi như thế là cả một vấn đề, từ việc cho ăn, bồng bế đúng cách, thay tã cho bé, tắm cho bé... hoàn toàn không hề đơn giản. Thậm chí nhiều bà mẹ còn phải đi học thêm mới làm được. Thế nhưng ông bố trẻ lại nói một cách quá đơn giản như chưa từng biết trẻ sơ sinh có nếp sinh hoạt như thế nào.

"Trong khi thời gian làm việc là 8 tiếng nhưng lương chỉ có 2 triệu/ tháng. Lại còn trẻ tầm tuổi này ngoan, ngủ nhiều nên nhàn. Xin lỗi anh chứ đúng là anh chưa chăm trẻ bao giờ rồi, chỉ đứng ngoài nhìn vào thấy bé nào cũng yêu, bé nào cũng ngoan rồi nói bừa. Trẻ sơ sinh tuổi này khó chăm lắm, ngủ ngày cày đêm nếu không rèn nếp tốt. Rồi bao nhiêu thứ nữa cũng chẳng vừa..." - T.H bình luận.

Thuê người chăm con sơ sinh 8h/ngày chỉ trả 2 triệu/tháng, bố bỉm sữa nhận kết cục cay đắng - 2

Ảnh minh họa

"Trông con nhà anh cứ cho là 26 ngày/ tháng, 8h/ ngày. Vậy tổng là 208h/tháng mà tiền là 2 triệu/ tháng. Tính ra có 9.600 đồng/h. Chăm một đứa sơ sinh vất vả cực nhọc lắm mà mức lương bèo bọt thế thì bị mắng là đúng rồi. Anh thử nghĩ xem các trường tư thục ở ngoài một cô mấy trò cũng chẳng có giá đó" - L.T bức xúc.

"Trông đứa trẻ 2 tháng mà bảo là nhàn thì tôi cũng chịu. Chắc cũng vì cái suy nghĩ là nhàn như đi chơi nên anh mới trả người ta 2 tháng".

Tuy nhiên, đáp trả lại những phân tích của các mẹ bỉm sữa, ông bố trẻ vẫn tiếp tục phân trần, cãi cố cho chính kiến của mình. Vì vậy, cũng có một số người đồng cảm cho rằng "Người ta làm công việc chân tay nên đồng tiền kiếm ra được khó lắm. Người ta nghĩ rằng mức lương đó là phù hợp để trả cho người chăm trẻ, phù hợp với thu nhập của người ta thì kệ họ. Nếu các chị thử rơi vào cảnh tiền thì eo mà vẫn phải kiếm, các chị sẽ thấy chẳng có gì là không thể cả".

Hiện tại, rất nhiều bà mẹ bỉm sữa vẫn đang tranh cãi về câu chuyện tìm người giúp việc giữ trẻ của ông bố Hà Nội.

Con 14 tháng bị bỏ đói suốt 3 tuần, mẹ sốc khi nghe lời khai của giúp việc 9X
Vụ việc em bé mới 14 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì bị người giúp việc 23 tuổi lạm dụng khiến cho ai cũng bất bình.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện về người giúp việc