Subeo: "Con nghĩ mẹ yêu Lisa nhiều hơn nhưng đừng lo lắng, con yêu mẹ nhất"

Loan Trần - Ngày 21/12/2020 09:20 AM (GMT+7)

Subeo còn tiết lộ món quà Giáng sinh cậu bé chuẩn bị cho Kim Lý cùng hành động ấm áp mà Kim Lý luôn làm với cậu bé.

Dù đã là anh hai của các em khi cả bố và mẹ đều đã có gia đình mới, Subeo- con trai Cường Đô La và Hồ Ngọc Hà vẫn không giảm độ hot khi các em chào đời. Ngoài cách cậu bé đón nhận tình cảm từ cả bố và mẹ cũng như bố dượng - mẹ kế thì cách Subeo yêu thương 3 em, quan tâm đến mọi người, thể hiện tình cảm với các thành viên trong gia đình... Chính là những điều khiến ai cũng nể phục cách dạy con của Hà Hồ và người cũ. 

Subeo: amp;#34;Con nghĩ mẹ yêu Lisa nhiều hơn nhưng đừng lo lắng, con yêu mẹ nhấtamp;#34; - 1

Subeo hạnh phúc vì luôn được cả bố và mẹ yêu thương dù nhà nào cũng đã có thêm con.

Lên 10 tuổi và là anh lớn trong nhà, Subeo ngày càng trưởng thành thấy rõ. Mới đây, quý tử của Cường Đô La còn gây sốt mạng xã hội với phần chuẩn bị quà Noel cho từng thành viên trong nhà. Đặc biệt, không chỉ đầu tư suy nghĩ món quà đúng với sở thích từng người, Subeo còn viết thư tay cho bố mẹ, đọc những dòng nhắn gửi của cậu nhóc 10 tuổi, chắc hẳn ai cũng phải dành lời khen. 

Subeo: amp;#34;Con nghĩ mẹ yêu Lisa nhiều hơn nhưng đừng lo lắng, con yêu mẹ nhấtamp;#34; - 2

Hồ Ngọc Hà khoe khoảnh khắc con trai đang tự gói quà Giáng sinh cho mọi người.

Vốn được bố mẹ cho học trường quốc tế từ nhỏ nên dịp Noel hay còn gọi là lễ Giáng sinh với Subeo cũng vô cùng quan trọng. Đây cũng là ngày đánh dấu kì nghỉ đông của Subeo ở trường theo lịch học như các trường ở nước ngoài. Vì vậy, mỗi năm đến dịp lễ này, Subeo đều dành thời gian để chuẩn bị những món quà bất ngờ cho mọi người. 

Chia sẻ khoảnh khắc con trai cưng tự tay gói từng món quà và viết thư cho bố mẹ, mẹ bỉm sữa 3 con- Hồ Ngọc Hà còn tự hào tiết lộ nội dung 2 bức thư Subeo viết cho mẹ và bố Kim Lý. 

Nguyên văn bức thư Subeo viết cho mẹ:

Subeo: amp;#34;Con nghĩ mẹ yêu Lisa nhiều hơn nhưng đừng lo lắng, con yêu mẹ nhấtamp;#34; - 3

To mom

Merry christmas and happy holidays. I chose the color pink because you have M.O.I. Also love Lisa and she is a girl. I mean, you also love Leon but i think you love her more. But don't worry of all your kids i love you the most.

From Henry.

(Tạm dịch: "Gửi mẹ. Chúc mừng Giáng sinh và những ngày lễ tốt đẹp đến mẹ. Con chọn màu hồng vì mẹ yêu Lisa và em ấy là con gái. Ý con là mẹ cũng yêu Leon nhưng con nghĩ mẹ yêu Lisa nhiều hơn. Nhưng đừng lo lắng, con yêu mẹ nhất").

Và tất nhiên cậu bé tình cảm như Subeo không thể quên gửi thư cho cả bố dượng:

Subeo: amp;#34;Con nghĩ mẹ yêu Lisa nhiều hơn nhưng đừng lo lắng, con yêu mẹ nhấtamp;#34; - 4

To Mr. Kim

Merry christmas and happy holidays. I chose to make your shirt the color blue because every morning when i wake up and brush my teeth you would always ask me to go swimming and then you jump in the pool.

From Henry.

(Tạm dịch: "Gửi chú Kim. Chúc mừng Giáng sinh và những ngày lễ tốt đẹp đến chú. Con đã chọn màu xanh lam cho chiếc áo sơ mi tặng chú vì mỗi sáng thức dậy, sau khi đánh răng, rửa mặt, chú sẽ luôn rủ con đi bơi và sau đó chú nhảy xuống hồ bơi").

Đáng chú ý không phải vì giá trị món quà Subeo tặng Kim Lý và Hồ Ngọc Hà mà là vì sự tâm lí, quan tâm của cậu bé dành cho từng người. Với mẹ, Subeo chọn món quà màu hồng, cậu bé còn khéo léo nhắc đến hai em và thể hiện sự trưởng thành bằng câu nói "con không lo lắng về các em bé mới của mẹ". Đọc những dòng này của con trai, không chỉ có Hà Hồ mà đến nhiều bố mẹ khác cũng phải ngạc nhiên vì cậu nhóc quá đỗi tình cảm và hiểu chuyện. 

Subeo: amp;#34;Con nghĩ mẹ yêu Lisa nhiều hơn nhưng đừng lo lắng, con yêu mẹ nhấtamp;#34; - 5

Subeo rất cưng chiều các em.

Riêng về Kim Lý, Subeo không chỉ tặng áo sơ mi là món đồ không thể thiếu đối với mỗi người mà cậu bé còn chọn cả màu xanh lam cho bố dượng. Ngoài ra, con trai Cường Đô La còn tiết lộ mối quan hệ rất thân thiết với bố dượng khi kể thói quen mỗi ngày của hai bố con là cùng nhau đi bơi. 

Subeo: amp;#34;Con nghĩ mẹ yêu Lisa nhiều hơn nhưng đừng lo lắng, con yêu mẹ nhấtamp;#34; - 6

Subeo: amp;#34;Con nghĩ mẹ yêu Lisa nhiều hơn nhưng đừng lo lắng, con yêu mẹ nhấtamp;#34; - 7

Ngoài việc dạy con học, Kim Lý còn có thói quen đi bơi cùng Subeo mỗi sáng.

Trước đó, từ nhiều năm trước, Subeo đã có thói quen chuẩn bị quà Giáng sinh, quà sinh nhật và kể cả các dịp lễ trong năm cho mọi người. Các năm trước, cậu bé thường tỉ mỉ vẽ tranh, chuẩn bị hoa tặng bố mẹ... Còn nhớ Giáng sinh năm trước, Hồ Ngọc Hà cũng vô cùng tự hào khi được cậu con trai vẽ tặng bức tranh chân dung mẹ. 

Subeo: amp;#34;Con nghĩ mẹ yêu Lisa nhiều hơn nhưng đừng lo lắng, con yêu mẹ nhấtamp;#34; - 8

Quà Giáng sinh năm trước Subeo tặng mẹ.

Để có thể rèn cho con cách quan tâm đến mọi người, đặc biệt là cách thể hiện tình cảm thì ngoài những bài học ở trường, bản thân Hồ Ngọc Hà, Kim Lý hay kể cả Cường Đô La cũng phải dành nhiều thời gian giáo dục con. Để con thể hiện sự quan tâm một cách tự nhiên nhất, từ khi Subeo còn nhỏ, cậu bé đã nhận được những điều tương tự từ cả  bố và mẹ. 

Subeo: amp;#34;Con nghĩ mẹ yêu Lisa nhiều hơn nhưng đừng lo lắng, con yêu mẹ nhấtamp;#34; - 9

Dịp lễ 2 năm trước, Hà Hồ và Kim Lý còn đưa con đi du lịch nhiều nước châu Âu.

Năm nào Subeo cũng được bố mẹ tổ chức sinh nhật, sau khi bố mẹ có hạnh phúc mới thì cậu bé lại được ăn sinh nhật nhiều lần hơn. Ngoài bữa tiệc và những món quà ý nghĩa dành cho con thì có lần Kim Lý cũng viết thư tay thể hiện tình cảm dành cho Subeo hoặc vô số lần khác Subeo được bố mẹ đến tận trường tham gia các hoạt động cùng con dù ai cũng rất bận rộn... 

Có thể thấy rằng, mỗi đứa trẻ sẽ có một cách thể hiện tình cảm và sự quan tâm khác nhau. Ngoài những tác động từ tính cách, môi trường học tập, môi trường sống... Thì điều tác động nhiều nhất đến đứa trẻ chính là tấm gương từ bố mẹ. Sự quan tâm, yêu thương con đúng cách của các bậc làm cha, làm mẹ cũng chính là bài học các con dễ tiếp thu nhất về cách yêu thương những người xung quanh.

Loan Trần
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hồ Ngọc Hà