Thai nhi siêu âm có dấu hiệu lạ, 4 tháng tuổi đứa trẻ đi đâu cũng có người hâm mộ

Ngày 15/06/2020 12:03 PM (GMT+7)

Từ tuần 20, siêu âm mẹ cô bé thấy dấu hiệu lạ đó ngày một rõ nét.

Khi một em bé chào đời, ngoại hình của đứa trẻ luôn là điều khiến nhiều bà mẹ vô cùng hồi hộp, trông ngóng: Con có giống như trong ảnh siêu âm không, có kháu khỉnh, đáng yêu không… Bà mẹ người Anh Natasha Gent có lẽ là một trong những bà mẹ hạnh phúc nhất thế gian, khi đứa trẻ cô sinh ra – bé Holly Gent không chỉ ngoan ngoãn, dễ thương mà còn có một đặc điểm ngoại hình khiến ai cũng phải ghen tị. Đặc điểm đó, chị Natasha thậm chí đã từng được nhìn thấy trước qua bức ảnh siêu âm.

Thai nhi siêu âm có dấu hiệu lạ, 4 tháng tuổi đứa trẻ đi đâu cũng có người hâm mộ - 1

Hình ảnh siêu âm tuần 20 của chị Natasha cho thấy thai nhi có đặc điểm lạ.

Được biết, khi siêu âm thai ở tuần thứ 20, chị Natasha đã được bác sĩ thông báo em bé sẽ có “một chút tóc” ngay từ khi mới lọt lòng. Trong suốt những đợt siêu âm định kỳ sau đó, những lọn tóc này hiển thị trên ảnh siêu âm ngày một rõ nét. Tuy nhiên, chị Natasha không chú tâm vì nghĩ đó là chuyện bình thường.

Chỉ đến khi bé Holly chào đời, người mẹ và cả ekip hôm đó mới phải vỡ òa. Cô bé sơ sinh có một mái tóc quà dày và mượt. Tới 4 tháng tuổi, tóc của Holly đã dài qua vai và đến 1 tuổi, bất cứ nơi đâu Holly xuất hiện đều khiến mọi người phải trầm trồ.

Thai nhi siêu âm có dấu hiệu lạ, 4 tháng tuổi đứa trẻ đi đâu cũng có người hâm mộ - 3

Khi chào đời, cô bé người Anh - Holly Gent gây sốc cho toàn bộ ekip vì mái tóc dày kinh ngạc.

“Không quan trọng tôi đang ở đâu, siêu thị hay ra ngoài ăn trưa, đảm bảo sẽ có người tiến đến để nói rằng mái tóc của con gái tôi thật tuyệt vời. Có rất nhiều người nói với chúng tôi rằng bé trông giống như một con búp bê nhỏ. Nhiều người thì nhìn chằm chằm và huých nhau, 'Wow, nhìn vào mái tóc của em bé đó kìa”, chị Natasha Gent thì thừa nhận rằng đôi khi chị phải bỏ qua những lời khen ngợi từ người lạ vì chúng quá nhiều và chị không biết phải trả lời như thế nào.

Thai nhi siêu âm có dấu hiệu lạ, 4 tháng tuổi đứa trẻ đi đâu cũng có người hâm mộ - 4

Không chỉ riêng cô bé Holly Gent ở Anh, trên thế giới cũng có rất nhiều em bé sơ sinh vừa chào đời đã có mái tóc dày mượt và cùng trở nên nổi tiếng như cậu bé Minggu người Hàn Quốc với mái tóc dày dựng đứng như chôm chôm hay cô bé MilliAnna Worthy đến từ thị trấn Ridgeland, phía nam bang Carolina, Mỹ với mái tóc có chỏm trắng tựa như công chúa Anna trong bộ phim hoạt hình "Nữ Hoàng Băng Giá".

Thai nhi siêu âm có dấu hiệu lạ, 4 tháng tuổi đứa trẻ đi đâu cũng có người hâm mộ - 5

Ngay từ bé, mái tóc của Minggu đã dài và dày hơn hẳn những em bé ở cùng độ tuổi.

Thai nhi siêu âm có dấu hiệu lạ, 4 tháng tuổi đứa trẻ đi đâu cũng có người hâm mộ - 6

Những hình ảnh của Minggu được bố mẹ em đăng tải trên Instagram @p_aiou thu hút sự quan tâm, yêu thích của nhiều người. 

Thai nhi siêu âm có dấu hiệu lạ, 4 tháng tuổi đứa trẻ đi đâu cũng có người hâm mộ - 7

Từ khi mới sinh ra, bé MilliAnna Worthy đến từ thị trấn Ridgeland, phía nam bang Carolina, Mỹ đã có chỏm tóc bạc trắng như công chúa Anna trong bộ phim hoạt hình "Nữ Hoàng Băng Giá".  

Thai nhi siêu âm có dấu hiệu lạ, 4 tháng tuổi đứa trẻ đi đâu cũng có người hâm mộ - 8

Giờ mỗi khi ra đường, mẹ con bé MilliAnna Worthy đều nhận được hàng loạt lời hỏi thăm, khen ngợi của mọi người. 

Thực tế, trẻ sơ sinh ban đầu chào đời nhiều hay ít tóc phụ thuộc phần lời vào yếu tố di truyền và chế độ dinh dưỡng của mẹ. Có em bé mới chào đời đã rất nhiều tóc, có em bé đầu vẫn không có chút tóc nào. Tuy nhiên, mẹ cũng đừng lo lắng quá bởi dù cho mái tóc trẻ mới sinh có như thế nào đi nữa nó cũng sẽ thay đổi trong 6 tháng đầu đời. Đó là điều bình thường. Còn từ khoảng 9 -12 tháng tuổi, tóc trẻ sẽ mọc lại. Tóc mới mọc sẽ khác hoàn toàn so với mái tóc cũ. Mái tóc thẳng có thể được thay thế bằng tóc xoăn.

Để con có được mái tóc dài mượt, mẹ chỉ cần chú ý:

1. Không cạo tóc hoặc cắt tóc bé quá thường xuyên

2. Đặt bé ở tư thế nằm nghiêng

3. Tăng độ ẩm da đầu cho bé có thể bằng dầu oliu

4. Bổ sung dinh dưỡng cho con thêm vitamin H, Vitamin B từ gan, sữa, rau xanh, đậu đỏ, lòng đỏ trứng (với bé trên 1 tuổi).

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thai-nhi-sieu-am-co-dau-hieu-la-4-thang-tuoi-dua-tre-...

Con sốt 5 ngày mới cho vào viện, Đình Lộc Xuân Thảo đứng khóc nghẹn khi bé bị ngừng tim
Xuân Thảo từng được bác sĩ chẩn đoán khó có con vì vỡ nang buồng trứng nên đứa trẻ này vô cùng quý giá với hai vợ chồng Đình Lộc.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách