"Thần đồng" 2 tuổi đọc báo vanh vách

Ngày 24/05/2013 14:37 PM (GMT+7)

Đó là trường hợp bé Phạm Ngọc Bích, con gái anh Phạm Tuấn Vương và chị Nguyễn Thị Châm (Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội).

Thời gian gần đây, người dân khu phố Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội xôn xao về bé hai tuổi có thể đọc chữ vanh vách như những đứa trẻ đi học lớp một. Để xác nhận thông tin, chúng tôi đã tìm tới nhà “thần đồng” nhí Phạm Ngọc Bích.

Bé Bích đang đọc các sách, báo cho khách và một số thành viên trong gia đình nghe.

Thời điểm tôi có mặt, vợ chồng anh Vương đi làm ở nhà chỉ có bà nội của Bích. Thấy có người lạ mặt vào nhà, bé Bích đã chạy ra cười và lễ phép chào hỏi.

Được biết, khi mới gần một tuổi, bé Bích đã bắt đầu biết nói và gọi ông bà bố mẹ. Bé nói sõi, trí nhớ rất tốt, chỉ cần dạy bé 1 từ bất kỳ là bé nhớ được ngay, lần sau nói lại chính xác như vậy.

Khả năng nhận biết các con số của bé cũng rất "thần kỳ". Không cần ai dạy Bích cũng có thể đọc rõ ràng biển số xe máy.

Rất tò mò về khả năng đặc biệt của Bích, chúng tôi đã đưa cháu một tờ báo. Bé Bích đọc vanh vách những bài viết trong báo. Để thử khả năng, tôi đưa một quyển sổ bảo hành sản phẩm trong đó có rất nhiều chữ số và kí tự, bé đọc những chữ viết rõ ràng.

Bé Bích tạo dáng xì - tin trước ống kính (Ảnh: Tất Định).

Bà nội của Bích cho biết, lúc trước chỉ dạy cho cháu nhận mặt chữ trong bảng chữ cái nhưng sau đó cháu tự ghép vần trước sự ngỡ ngàng của các thành viên trong gia đình. Không những thế, cháu còn biết phân biệt cách đọc số năm và số xe. Đặc biệt, khi gia đình hát karaoke, bé hát theo khá chuẩn các chữ đang hiển thị trên màn hình. Cô bé 2 tuổi này rất thích hát karaoke.

Tuy con gái thể hiện năng lực "thần đồng" nhưng chị Nguyễn Thị Châm, mẹ bé Bích lại không mong đợi hay quá vui mừng vì điều này. Chia sẻ trên báo Lao Động, chị cho hay:  "Tôi rất lo khi cháu xuất hiện những khả năng như vậy. Nói thực là tôi chỉ mong cháu bình thường như những đứa trẻ khác mà thôi". Nỗi lo của bà mẹ trẻ xinh đẹp này là con gái mình khi đến tuổi đi học bị "phân biệt đối xử". Còn bà nội của bé Bích thì cũng chỉ lo "cháu sau này đi học lại quên những gì bây giờ bé đang biết".

(Khampha.vn)
Tin liên quan
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé