Thừa hưởng nhan sắc từ mẹ, 3 con gái của sao Việt đều xinh cực phẩm, ai cũng đa tài

Ngày 10/10/2019 06:01 AM (GMT+7)

Thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc với hôn nhân hiện tại, cả ba nữ nghệ sĩ này còn khiến mọi người ngưỡng mộ vì có con gái xinh như mộng.

Nghệ sỹ Chiều Xuân 

Bước qua tuổi 50, NSƯT Chiều Xuân vẫn luôn là một hình mẫu lý tưởng của phụ nữ khi không chỉ giữ được nhan sắc đáng ngưỡng mộ mà còn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc bên người chồng là nhạc sĩ Hồng Quân.

Con gái đầu của nữ nghệ sĩ là Hồng Mi, đã lập gia đình. Hiện tại, cô con gái út của nghệ sĩ Chiều Xuân nhận được quan tâm rất lớn từ cư dân mạng. Cô bé Hồng Khanh mới chỉ 15 tuổi nhưng đã sở hữu một nhan sắc cực phẩm và chứng minh được sức hút lớn của mình. Trang cá nhân của Hồng Khanh có tới gần 59 nghìn lượt  theo dõi – một con số khủng so với độ tuổi 15 của cô bé. 

Thừa hưởng nhan sắc từ mẹ, 3 con gái của sao Việt đều xinh cực phẩm, ai cũng đa tài - 1

Hồng Khanh - cô con gái út của nghệ sĩ Chiều Xuân nhận được quan tâm rất lớn từ cư dân mạng.

Trong vai trò làm mẹ, nghệ sĩ Chiều Xuân được chính con gái mình chia sẻ: “Mẹ để em sống tự do theo cách của riêng mình”. Quả thật, trong suốt hành trình nuôi dạy con, nữ nghệ sĩ xinh đẹp này luôn tôn trọng con mình, không áp đặt và cấm đoán.

"Tôi không bao giờ áp đặt con cái theo ý mình. Tôi coi các con là những người bạn, vì thế, chúng cũng có quyền nêu lên quan điểm của mình. Con gái đầu của tôi đã lập gia đình, còn Hồng Khanh rất tự lập. Con làm gì cũng hỏi ý kiến bố mẹ. Bây giờ, hai mẹ con là hai người bạn thân của nhau" –  Nghệ sĩ Chiều Xuân tâm sự. 

Thừa hưởng nhan sắc từ mẹ, 3 con gái của sao Việt đều xinh cực phẩm, ai cũng đa tài - 3

Mới chỉ 15 tuổi nhưng Hồng Khanh đã sở hữu một nhan sắc cực phẩm và chứng minh được sức hút lớn của mình.

Hiểu được tâm lý con gái là người nhạy cảm, dễ khóc và dễ bị tổn thương, cả hai vợ chồng nghệ sĩ đều xác định không nuôi dạy con bằng đòn roi. Mặc dù con được sinh ra trong một cái nôi gia đình làm nghệ thuật, thế nhưng nữ diễn viên của phim “Mẹ chồng tôi” chưa bao giờ bắt ép con mình phải trở thành người như thế nào.

Chia sẻ về điều này, Hồng Khanh cho biết: "Mẹ chưa bao giờ kỳ vọng em trở thành người thế nào. Em tự học những thứ mình cho là cần chứ chẳng ai yêu cầu em phải làm điều đó”.

Thừa hưởng nhan sắc từ mẹ, 3 con gái của sao Việt đều xinh cực phẩm, ai cũng đa tài - 4

Con gái nghệ sĩ Chiều Xuân rất quấn mẹ. Cô bé tâm sự mẹ luôn tôn trọng mọi quyết định của mình mà không hề bắt ép điều gì

Tất nhiên, để có được sự tin tưởng con như vậy, nghệ sĩ Chiều Xuân – Hồng Quân luôn dành thời gian để đồng hành và quan sát cuộc sống của con. Từ việc học, các mối quan hệ tới những cảm xúc của con đều được nắm rõ ràng nên cặp vợ chồng nổi tiếng này khá yên tâm và đặt niềm tin vào con.

Điều duy nhất mà nữ nghệ sĩ luôn nhắc nhở con mình chính là việc phải cẩn trọng khi sử dụng mạng xã hội để tránh những hệ lụy xấu có thể xảy đến. 

Thừa hưởng nhan sắc từ mẹ, 3 con gái của sao Việt đều xinh cực phẩm, ai cũng đa tài - 5

Dù là phong cách cá tính, hiện đại hay dịu dàng nữ tính thì Hồng Khanh cũng vô cùng xinh đẹp

Hồng Khanh cũng là một cô bé nữ công gia chánh khá ổn khi trình độ bếp núc tự chấm 7/10. Ở tuổi 14, Hồng Khanh biết lập kế hoạch cho cuộc sống của mình. Em phân chia hợp lý thời gian đi học, đi chơi và hoạt động nghệ thuật. Số tiền Khanh kiếm được từ việc đi diễn, em nhờ mẹ lập một tài khoản nhỏ. Mỗi khi muốn chi tiêu cho việc mua sắm, đi chơi, cô bé chỉ cần nêu rõ lý do để mẹ "viết phiếu chi".

Hiện tại ái nữ của nghệ sĩ Chiều Xuân đã bước sang 15 một cách đầy tự tin và làm chủ cuộc sống. Cô bé thể hiện mình là người có năng khiếu chơi nhạc cụ, hát hát, viết văn và thích vẽ. 

Nghệ sỹ Hồng Vân

Trong số những cô con gái nổi danh xinh đẹp, tài năng của các nghệ sĩ thì bé Bí Ngô, con gái cưng của NSƯT Hồng Vân nhận được nhiều cảm tình và lời khen ngợi của mọi người nhờ vẻ ngoài xinh xắn, đường nét hứa hẹn là một mỹ nhân trong tương lai.

Bí Ngô là trái ngọt tình yêu của Hồng Vân cùng với người chồng sau - diễn viên Lê Tuấn Anh. 

Thừa hưởng nhan sắc từ mẹ, 3 con gái của sao Việt đều xinh cực phẩm, ai cũng đa tài - 6

Bí Ngô, con gái cưng của NSƯT Hồng Vân nhận được nhiều cảm tình và lời khen ngợi của mọi người nhờ vẻ ngoài xinh xắn

Hồng Vân sinh Bảo Châu lúc ngoài 40, vì vậy, cô bé được bố mẹ lẫn anh chị rất cưng chiều. Từ bé, Bí Ngô thường được mẹ bế theo tham gia các sự kiện sân khấu ở TP HCM. Chị ít có thời gian nấu ăn như những phụ nữ khác, cũng không hoạch định trước kế hoạch nào cho gia đình, nhưng hễ có thời gian rảnh thì chị lại bù đắp cho gia đình bằng những bữa ăn ấm cúng, cùng đi mua sắm, đi thư giãn.

“Tôi tranh thủ tất cả những lúc rảnh rỗi để về nhà ăn cơm, dạy con học, chơi với con. Bây giờ mấy đứa nhỏ nhà tôi đang ở tuổi ăn tuổi lớn nên rất cần mẹ chăm lo kỹ càng để phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần”, chị Hồng Vân nói.

Thừa hưởng nhan sắc từ mẹ, 3 con gái của sao Việt đều xinh cực phẩm, ai cũng đa tài - 7

Hồng Vân sinh Bảo Châu lúc ngoài 40, vì vậy, cô bé được bố mẹ lẫn anh chị rất cưng chiều.

Cũng giống như hai anh, chị của mình, Bí Ngô được bố mẹ đầu tư nhiều trong khoản học tập. Hiện cô bé đang học THCS tại một trường quốc tế trên địa bàn TP HCM.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật, vợ chồng nghệ sĩ khuyến khích con gái tham gia một số hoạt động, hội thi phong trào để cô bé rèn tính dạn dĩ. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ định hướng con gái theo nghiệp học trau dồi trước kiến thức, văn hóa nền tảng trước khi cô bé muốn lấn sân vào showbiz.

"Tôi kiềm (đam mê nghệ thuật của con - PV) một cách khéo léo chứ. Ví dụ như tôi chỉ cho con tham gia các hoạt động nghệ thuật, văn nghệ trong trường chứ không nhận lời cho con đóng phim hay đi diễn sân sấu bên ngoài. Những lời mời ấy tôi từ chối nhưng con đâu có biết (cười).

Bí Ngô đang ở độ tuổi “dễ sợ” nhất (cười), độ tuổi khi mọi đứa trẻ đều muốn chứng minh cái tôi của mình, chứng minh là mình đúng. Bố mẹ khi này phải tế nhị khéo léo mới hướng con đi theo đường hướng tốt nhất cho con" - nữ nghệ sỹ nói.

Thừa hưởng nhan sắc từ mẹ, 3 con gái của sao Việt đều xinh cực phẩm, ai cũng đa tài - 8

Bí Ngô nhận được nhiều lời khen ngợi của mọi người nhờ vẻ ngoài xinh xắn, đường nét hứa hẹn là một mỹ nhân trong tương lai.

Chia sẻ thêm về con gái út của mình, NSND Hồng Vân cho biết Bí Ngô chủ động trong mọi thứ, từ ăn mặc tới giao tiếp. Cô bé thậm chí còn "rất tự tin khi tranh luận với mẹ để bảo vệ ý kiến của mình". Vì thế, việc làm mẹ đối với cô là: "Nhiều khi, tôi phải làm 'đòn cân não' với con dữ lắm. Với những đứa trẻ như thế, mình không áp đặt được".

Thừa hưởng nhan sắc từ mẹ, 3 con gái của sao Việt đều xinh cực phẩm, ai cũng đa tài - 9

NSND Hồng Vân cho biết Bí Ngô chủ động trong mọi thứ, từ ăn mặc tới giao tiếp.

NSND Hồng Vân cho rằng bản thân cô cũng như các bố mẹ nuôi con trong độ tuổi này cần chú ý tới những sự thay đổi tâm lý của con để "gió chiều nào theo chiều đấy" và mỗi bé lại có đặc điểm tính cách, quan điểm khác nhau. Mặc dù luôn nghiêm khắc khi nuôi dạy con, Hồng Vân vẫn khẳng định quan điểm làm bạn với con là một cách giáo dục hiệu quả. 

Hồng Vân từng nói kĩ về tính cách của từng con: "3 đứa con của tôi đều sống rất tình cảm, các cháu không chỉ tình cảm với ba mẹ mà còn cả với ông bà. Đó vừa là điều may mắn, cũng là sự tiếp nối truyền thống của gia đình tôi. Bản thân tôi tuy lớn rồi nhưng vẫn rất tình cảm với bố mẹ. Bố tôi khi bà nội chưa mất cũng là một người rất tình cảm, đi đâu làm gì cũng nhớ tới bà. Tôi cũng theo bố, yêu bố mẹ và yêu ông bà nội thật nhiều.

Bây giờ đến đời các con, Xí Ngầu, Trê Phi và Bí Ngô ra đời trong môi trường đó, thấy bố mẹ ông bà đối với nhau tình cảm ngọt ngào như đó, nên cách sống ấy cũng tự động ăn sâu vào tiềm thức của các con.

Bí Ngô luôn thể hiện tình cảm với bố mẹ. Xí Ngầu, Trê Phi đi học xa nhà nhưng lúc nào cũng nhớ đến ông bà cha mẹ, đi đâu ngon, đến đâu đẹp đều nhớ đến bố mẹ đầu tiên, muốn mua về cho bố mẹ, đưa bố mẹ đến đó….".

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền 

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền có 2 cô con gái. Cả 2 đều xinh xắn và có năng khiếu với nghệ thuật. Trong đó, ở vào độ tuổi đẹp nhất, cô con gái đầu Tú Linh gây ấn tượng với gương mặt khả ái, làn da trắng sứ và đôi mắt long lanh "biết nói" của mẹ, Tú Linh được nhận xét là có nhan sắc xinh đẹp không thua kém các hot girl của làng giải trí.

Thừa hưởng nhan sắc từ mẹ, 3 con gái của sao Việt đều xinh cực phẩm, ai cũng đa tài - 10

Tú Linh gây ấn tượng với gương mặt khả ái, làn da trắng sứ và đôi mắt long lanh "biết nói" của người mẹ xinh đẹp Thanh Thanh Hiền

Thừa hưởng nhan sắc từ mẹ, 3 con gái của sao Việt đều xinh cực phẩm, ai cũng đa tài - 11

Tú Linh từng đoạt giải Hoa khôi cuộc thi Nét đẹp Phạm Hồng Thái

Sở hữu vẻ đẹp mong manh, dịu dàng thế nhưng ngay từ nhỏ Tú Linh đã thể hiện mình là một người mạnh mẽ và có ý chí tự lập. Từng trúng tuyển Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, khoa piano song chỉ sau khi nhận giấy báo nhập học ít ngày, Tú Linh quyết định bỏ nghệ thuật để theo đuổi đam mê kinh doanh.

Nghệ sĩ Hoàng Anh Tú từng tâm sự về chuyện này của con gái Tú Linh: “Có giấy báo nhập học rồi thì "đùng" cái lại xin với bố là con không học nữa. Lúc đầu nghe con nói, tôi cũng buồn mất mấy hôm, vì bao nhiêu công sức đã bỏ ra. Bản thân tôi cũng muốn con học và làm nghệ thuật để có một cuộc sống ổn định.

Kinh doanh là điều nằm ngoài sự hiểu biết của tôi nên sẽ không giúp được gì cho con. Tuy nhiên, quan điểm của tôi từ khi các cháu còn nhỏ đến bây giờ là luôn tôn trọng, không áp đặt. Lo lắng đấy nhưng tôi cũng xác định, kể cả đó có là lựa chọn sai lầm thì tôi vẫn sẽ để con thử”.

Còn bản thân Tú Linh giải thích: "Có một chút ảnh hưởng từ mẹ, vì mẹ con cũng đang kinh doanh làm đẹp. Con còn trẻ nên muốn được thử sức thôi. Mình có đam mê thì hãy cứ sống với nó đã.

Hiện tại, ý thức học kinh doanh của con là mong muốn được trở thành người phụ nữ thành đạt chứ không phải kinh doanh để kiếm tiền. Vì như cô thấy, con đang có cuộc sống khá đầy đủ nên không nghĩ mình phải đổi đời để có nhiều tiền hơn”.

Thừa hưởng nhan sắc từ mẹ, 3 con gái của sao Việt đều xinh cực phẩm, ai cũng đa tài - 12

Tú Linh đã thể hiện mình là một người mạnh mẽ và có ý chí tự lập. Cô bé cũng sống rất giản dị

Theo đuổi nghệ thuật nhưng nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền lại luôn hướng tới việc để con sống một cách giản dị. Trong quá trình trưởng thành, dù cả bố và mẹ đều là những nghệ sĩ nổi tiếng nhưng Tú Linh rất giản dị. Cô không quá cầu kỳ trong chuyện ăn mặc, trang điểm như nhiều bạn cùng trang lứa. Cho tới thời điểm hiện tại, dù đã trưởng thành nhưng Tú Linh cũng sống rất kín kẽ, không mấy khi chia sẻ ảnh của mình trên mạng xã hội.

Thừa hưởng nhan sắc từ mẹ, 3 con gái của sao Việt đều xinh cực phẩm, ai cũng đa tài - 13

Cô bé không quá cầu kỳ trong chuyện ăn mặc, trang điểm như nhiều bạn cùng trang lứa.

Mặc dù bận rộn với công việc làm nghệ thuật, thế nhưng nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền luôn chia sẻ cùng con gái mọi điều. Kể về mẹ mình, Tú Linh đã từng nói: "Càng trưởng thành mình càng nhận ra bản thân học hỏi được nhiều điều từ mẹ. Có lẽ bởi vậy, giữa mình và mẹ không có khoảng cách nào. Mình có thể chia sẻ từ chuyện kinh khủng nhất đến chuyện ngớ ngẩn, xấu hổ nhất. Khoảng thời gian đầu làm quen cuộc sống mới, mẹ chính là điểm tựa tinh thần lớn lao của mình”.

Con gái nghệ sĩ cũng khẳng định chuyện bố mẹ ly hôn không hề ảnh hưởng đến tình cảm gia đình: “Con chưa bao giờ thấy sự thiếu hụt tình cảm do cha mẹ ly hôn. Tuy không sống cùng nhà nhưng mọi người gần nhau lắm. Bố mẹ cũng hướng cho hai chị em tự lập từ nhỏ nên kể cả những lúc không có bố mẹ ở bên thì hai chị em tương trợ lẫn nhau”.

4 không từ sữa – 4 có cho con - Công thức chăm con chuẩn Hà Lan cho mẹ Việt
Các mẹ mỗi ngày dường như một khó tính hơn trong khoản chăm con. Chọn sữa cho con, không còn loanh quanh những khái niệm "sữa tốt", "sữa sạch" mà giờ...
Theo Lam Giang (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thanh Thanh Hiền