Thúy Hạnh: Ủng hộ con đi thi nhan sắc

Ngày 04/05/2013 08:33 AM (GMT+7)

Biết showbiz đầy cám dỗ nhưng Thúy Hạnh không ngại làm mẹ của người đẹp.

Thừa nhận showbiz Việt giờ không còn được trong sạch như ngày xưa nhưng vị giám khảo xinh đẹp của “Tìm kiếm tài năng Việt” vẫn không giấu ý định sau này sẽ ủng hộ các con mình tham gia những cuộc thi nhan sắc nếu các bé đủ điều kiện...

- Thời gian vừa qua, chị dành nhiều thời gian cho công việc làm giám khảo, một công việc dễ bị dư luận “ném đá” và chị có là trường hợp ngoại lệ khi nhận lời tham gia?

Thú thật là tôi chưa bao giờ tính đến chuyện được mất khi nhận lời tham gia chương trình, tôi cũng sống và làm việc trong showbiz đủ lâu để tiếp nhận những lời khen chê mà không thấy khó chịu. Nhưng điều thú vị nhất là chính từ vai trò là một giám khảo mà tôi có được nhiều tình cảm hơn từ khán giả…

- Làm giám khảo rồi chị có nghĩ là một ngày nào đó, 2 “công chúa” của mình cũng sẽ xuất hiện trên sân chơi này để thể hiện tài năng?

Hai bé nhà tôi vẫn còn quá nhỏ, chưa thể hiện năng khiếu gì nổi bật nên tôi chưa nghĩ tới điều này nhưng nếu các bé lớn lên xinh xắn thì tôi cũng thích cho các bé tham gia các cuộc thi nhan sắc.

- Làm mẹ của người đẹp đôi khi đau tim lắm đấy, nhất là khi showbiz bây giờ đầy những phức tạp và cám dỗ?

Tôi nghĩ quan trọng là cách giáo dục con cái của mình thôi chứ tôi là người trong nghề, hơn ai hết tôi hiểu sự phức tạp của nó mà.


Gia đình hạnh phúc của người mẫu Thúy Hạnh

- Ở nhà chị có thường xuyên phải làm trọng tài phân xử những tranh chấp cho hai công chúa nhỏ?

Chắn chắn là có rồi, ở tuổi của các bé bây giờ, những tranh chấp là điều không tránh khỏi, mình cũng phải vừa cương, vừa nhu trong đối xử chứ không cũng phiền lắm.

- Nhiều bậc cha mẹ có quan điểm cứ chị là phải nhường em vì em bé hơn, còn trong gia đình chị thì sao?

Không, gia đình tôi thì rất công bằng và rõ ràng, ai có lỗi thì bị phạt và phải xin lỗi người kia, hai bé nhà tôi cũng chí chóe suốt ngày đấy và hình như gia đình nào cũng vậy, các cô em thường bắt nạt cô chị nhiều hơn (cười).

- Tôi nghe nói hình như chị cũng là một đầu bếp “siêu hạng” phải không? Và hình như còn có một món bún rất đặc biệt mà mọi người vẫn gọi là “bún bà Hạnh”?

Gia đình tôi không có người giúp việc, chỉ có ông bà ngoại thỉnh thoảng vào trong này hỗ trợ hai vợ chồng thôi nên tôi thường tự vào bếp và coi đó là làm cho cuộc sống gia đình ý nghĩa hơn. Nhà tôi cũng nhỏ không quá rộng nên mình cũng tự làm mọi việc được.

Thỉnh thoảng tôi cũng nấu những món ăn không tên và mời mọi người tới ăn. Ông xã từ ngày lấy vợ là lên cân rõ ràng, mỗi năm cứ tăng đều 2kg là bạn đủ biết vợ chăm chồng tốt thế nào rồi phải không? (cười lớn).

- Gia đình nghệ sĩ mà không có người giúp việc như chị cũng là hiếm nhỉ, chị không thích hay có lý do gì khác không?

Thật ra tôi cũng muốn có để mình đỡ vất vả hơn nhưng thấy khó quá, ai cũng chỉ ở vài tháng rồi đi. Bản thân tôi cũng là người khó tính nên nếu không được như ý mình là mình đã không ưng rồi.

Phần nữa nói thật là mấy người giúp việc hay tọc mạch và cứ hay buôn chuyện nên những câu chuyện nhà mình cứ thành những câu chuyện xã hội.

- Vợ chồng chị được đánh giá là một cặp đôi hạnh phúc và luôn được ngưỡng mộ khi ra ngoài, điều này có là áp lực cho cả hai trong cuộc sống?

Nếu cuộc sống mà bị áp lực về bề ngoài thì mệt mỏi lắm, mình sẽ không sống thật được với chính mình. Vợ chồng tôi quan trọng là cuộc sống thật của mình thế nào để không phải gồng mình quá. Về điểm này, may mắn là chúng tôi cùng quan điểm, có sao thì sống thế, nếu cứ cố rồi cũng bị nhìn thấy và mình sẽ thành người giả tạo, không được sống cho mình mà phải sống cho xã hội, sẽ khổ sở lắm và tôi thấy chả tội gì phải thế cả.

Tất nhiên chúng tôi đều là người của công chúng nên có nhiều chuyện trong gia đình cũng phải đóng cửa bảo nhau, đấy là chuyện đương nhiên, chứ không ai dại gì vạch áo cho người xem lưng, lúc mình cãi nhau cũng phải khai báo là tôi đang cãi nhau đây….(cười). Nhưng tôi nghĩ chuyện đó rất bình thường, gia đình nào mà chẳng có…

- Có khi nào vợ chồng chị ra đường, cùng xuất hiện bên nhau khi đang giận nhau không?

Thường là không, nếu bực là chúng tôi thường không đi cùng nhau còn nếu đã đi là phải thoải mái. “Ông xã” tôi được cái là nhiều lúc bực ngoài miệng thế thôi nhưng thương vợ, thương con.

- Nhạc sĩ Minh Khang có phải là một người hay ghen?

Có đấy, nhưng tôi nghĩ nếu không ghen không phải đàn ông. Được cái là anh Khang không ghen mù quáng, chỉ những cái rất nhỏ thôi, ví dụ như không thích vợ ăn mặc sexy quá, cũng không thích người khác ngắm vợ mình nhiều… Kiểu thế thôi chứ hai vợ chồng tự hiểu nhau và cũng chả làm gì để người này hay người kia phải ghen.

- Chị đã từng cảm thấy chán showbiz?


Không hẳn là chán nhưng tôi không thực sự mặn mà, hết lòng với nó như lúc mới vào nghề. Bây giờ showbiz quá nhiều hạng người và nhốn nháo khiến người ta không phân biệt được đâu là trắng, đâu là đen nữa.

Tôi vẫn quan điểm mình sống tốt, sống có đạo đức thì khán giả sẽ luôn dành tình cảm cho mình nên làm gì tôi cũng luôn hết mình vì nó. Showbiz bây giờ bằng mặt chứ không bằng lòng bởi vậy mình muốn có những người bạn thân thiết, gắn bó thì cũng rất khó khăn.

Tôi không có bạn thân trong showbiz, người thân nhất có lẽ là Thúy Hằng, càng lúc tôi càng nhận ra điều đó rất khó khăn, “còn tiền, còn bạc, còn đệ tử. Hết tiền, hết bạc, hết ông tôi”, đấy là một thực tế, thậm chí nhiều người thấy mình gặp hoạn nạn có khi họ còn quay đi và cười khẩy nữa đấy.

- Và chị đã từng bị ngã ngựa vì điều đó?

Có, mà đã ngã là ngã rất đau… Tôi là người sống hết mình vì bạn và chịu thiệt về mình nhiều nên dễ bị lợi dụng vì cả nể. Đôi lúc thấy mình thiệt thòi thật nhưng không sao cả, mình sống tốt sẽ nhận được những điều tốt đẹp thôi, còn những chuyện khác cũng như một bài học để mình hiểu cuộc sống không phải lúc nào cũng nhiều người tốt như vậy. Tất nhiên, không vì thế mà tôi mất hết những người bạn khác của mình...

Theo Hạnh Thu (Mẹ yêu bé)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con