Trước khi ly hôn, Quang Minh - Hồng Đào từng là người cha người mẹ kiểu mẫu thế này!

Ngày 31/07/2019 15:42 PM (GMT+7)

Trước khi thừa nhận ly hôn, diễn viên Quang Minh và Hồng Đào đã hoàn thành tốt vai trò của cha mẹ khi nuôi dạy con cái ngoan ngoãn và trưởng thành.

Ngày 22/7 vừa qua, Hồng Đào chia sẻ trên trang cá nhân, cuộc hôn nhân của chị và Quang Minh đã kết thúc. Người hâm mộ rất tiếc nuối cho cặp đôi vàng của làng giải trí phía Nam này. Trước khi ly hôn, cả hai đều xuất hiện bên nhau rất hạnh phúc và ngọt ngào. Cặp vợ chồng diễn viên còn thường xuyên chia sẻ về cuộc sống gia đình, nuôi dạy hai con, Vicky Phương Anh và Sofia Minh Châu.

Trước khi ly hôn, Quang Minh - Hồng Đào từng là người cha người mẹ kiểu mẫu thế này! - 1

Nghệ sĩ Quang Minh - Hồng Đào đã trải qua hôn nhân 20 năm hạnh phúc

Trong nhà người "đấm" người "xoa"

Gia đình Quang Minh – Hồng Đào ngoài sân khấu cũng giống như bao gia đình khác, sáng thì chợ búa, lo cho các con đi học rồi viết kịch bản, tập kịch, chiều lại đón con về. Cuối tuần không đi diễn thì hai vợ chồng đưa các con đi chơi xa.

Hồng Đào chịu trách nhiệm làm “đàn ông” trong nhà, đóng ghế, sửa đèn nhưng theo lời Quang Minh thì chị cũng là người hết lòng vì chồng con. “Hồng Đào hy sinh vì con cái lắm, cô ấy có thể chết vì con. Cô ấy sẵn sàng bay show liên tục những ngày lễ, nhưng diễn xong là về ngay với con, thức trắng đêm không nghỉ và chở con đi mua sắm, ăn uống, xem phim. Tính tôi không thể nào kiên nhẫn như vậy đâu…” - Quang Minh nói.

Trong gia đình, nếu Hồng Đào la thì Quang Minh "vuốt", người "đấm" người "xoa", Quang Minh tự nhận mình là người chiều con, còn Hồng Đào lại nghiêm khắc, để con có thể nhận được bài học đúng mà không quá bị đóng khung trong hình mẫu yêu cầu của bố mẹ. Hai người cũng thống nhất quan điểm chung là một mặt rèn luyện con cái tại nhà, mặt khác cho con học hành đến nơi đến chốn để con có thể học ngoài "trường đời" nữa. 

Trước khi ly hôn, Quang Minh - Hồng Đào từng là người cha người mẹ kiểu mẫu thế này! - 3

Trước khi ly hôn, Quang Minh - Hồng Đào từng là người cha người mẹ kiểu mẫu thế này! - 4

Họ đã từng là một gia đình 4 người hạnh phúc

Quang Minh kể, anh dễ mềm lòng với con hơn vợ. Trong thời gian đầu con gái chuyển ra ngoài sống, cứ đến bữa cơm không nhịn được mà khóc. Rồi vào phòng con dọn dẹp thấy nhớ lại không thể kiềm chế mà khóc thành tiếng.

Hồng Đào cho rằng vì bản tính nghiêm khắc nên chị đặt ra nhiều yêu cầu cho con cái. Có lần, con bị điểm thấp, chị không kiềm chế được mà quát tháo. Sau đó chị phải nhờ ông xã vào dỗ dành, gom đồ đi giặt và tết tóc cho con gái, hỏi con thích gì thì mua. "Trong nhà luôn phải có người đánh người xoa, người là hổ người là mèo, thì con mới tâm sự với mình", nghệ sĩ tâm sự. 

Trước khi ly hôn, Quang Minh - Hồng Đào từng là người cha người mẹ kiểu mẫu thế này! - 5

Trong gia đình, Quang Minh luôn mềm mỏng còn Hồng Đào cứng rắn để nuôi dạy con

Tôn trọng, cho con ra ngoài ở khi đủ 18 tuổi

Nhưng nghiêm khắc đến mấy thì chị vẫn để con thể hiện chính kiến và theo đuổi đam mê của mình. Chị sẽ tùy lúc nghiêm khắc với con nhưng không phải đặt áp lực quá đà. Chị thường khen ngợi để động viên con hơn là bắt ép. Chính vì thế, cô gái lớn được nhiều người khuyên nên theo đuổi con đường nghệ thuật như bố mẹ nhưng chị vẫn để con thực hiện hoài bão của mình. Việc con dọn ra ngoài ở khi đã đủ 18 tuổi chị cũng không ý kiến nhiều.

Hồng Đào nhớ lại, có lần dù rất mệt nhưng cô con gái vẫn cố gắng trải mền thật thẳng để được mẹ khen. Nhìn cảnh đó, chị nhận ra đôi khi việc bố mẹ tạo áp lực cho con cái cũng khiến con mệt mỏi. "Hãy để các con làm mọi việc theo sở thích tự nhiên. Từ đó, bé sẽ đạt được kết quả tốt vì tâm lý thoải mái", diễn viên tâm sự.

Trước khi ly hôn, Quang Minh - Hồng Đào từng là người cha người mẹ kiểu mẫu thế này! - 6

Hai con gái của Quang Minh Hồng Đào đã lớn phổng phao xinh đẹp

Được cha mẹ dạy dỗ đến nơi đến chốn, hai cô con gái của Quang Minh – Hồng Đào đều rất giỏi giang. Vicky Võ tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng của Mỹ. Cô mang nét đẹp rất tây nhưng tâm hồn lại thuần Việt khi ba mẹ kết hợp cả văn hóa Việt và Mỹ trong gia đình.

Vợ chồng nghệ sĩ áp dụng phương pháp giáo dục kiểu Mỹ cho con là ba mẹ giống như người bạn để các con có thể tâm sự, nói chuyện với mình. Nếu như bạn nói sai thì các bé có thể chỉnh ngay. Vợ chồng anh cũng không bao giờ cầm điện thoại con lên để kiểm tra, không bao giờ xông thẳng vào phòng con vì làm vậy xâm phạm đến sự riêng tư nên mọi thứ phải khéo léo, tế nhị.

Trước khi ly hôn, Quang Minh - Hồng Đào từng là người cha người mẹ kiểu mẫu thế này! - 7

Giây phút hạnh phúc của gia đình khi con gái lớn về thăm nhà.

Tuy nhiên, họ cũng kết hợp cả cách dạy truyền thống Việt. Dù sinh ra và lớn lên trên đất Mỹ nhưng hai con Hồng Đào đều nói tiếng Việt và khi ở nhà, cả nhà đều thống nhất sử dụng tiếng Việt. Những khi rảnh rỗi, Hồng Đào thường ngồi kể chuyện về Việt Nam cho các con nghe.

Giờ đây khi hai người đã không còn chung một mái nhà nhưng chắc chắn trách nhiệm và tình yêu với con cái và sự hâm mộ của khán giả mà hai nghệ sĩ vẫn sẽ đồng hành cùng nhau trên con đường nghệ thuật.

Đăng ảnh cho con bú, Mai Thỏ chia sẻ gây bão, fan tranh cãi nảy lửa
Mai Thỏ ý tứ che phần ngực nhưng vẫn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.
Theo Mạch Lam (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con