Truyện cổ tích: Bạn Sóc nhí và mùa đông

Ngày 08/06/2016 21:21 PM (GMT+7)

Mùa đông đã đến, Sóc con thay bộ áo quần vừa dày vừa ấm để chống chọi với tiết trời giá rét. Bất chợt, nó nhớ đến những người bạn cây của mình, không biết họ đã chuẩn bị những gì cho mùa đông nhỉ.

Mùa đông đã đến, Sóc con thay bộ áo quần vừa dày vừa ấm để chống chọi với tiết trời giá rét. Bất chợt, nó nhớ đến những người bạn cây của mình, không biết họ đã chuẩn bị những gì cho mùa đông nhỉ.

Sóc con ra khỏi nhà, gặp cây Quýt, bèn hỏi: “Chị Quýt ơi, chị đã chuẩn bị những gì để đón mùa đông?” Cây Quýt trả lời: “Chị đã chuẩn bị từ lâu rồi, em xem , chị đã thay một chiếc áo bông rất dày đây này.” Sóc con nhìn, quả thật có một lớp rơm rạ màu vàng quấn xung quanh thân cây Quýt, giống như một chiếc chăn bông vậy.

Sóc con lại đi tiếp , trên đường , nó nhìn thấy một cây Phong , trên thân cây trống trơn , chẳng có gì cả , nó liền hỏi: “Bác Phong ơi , bác mặc phong thanh như thế , mần răng chịu được gió và bão tuyết của mùa đông?” Bác Phong nhìn nó , cười nói: “Lá của bác nhả ra hơi nước , khi mùa thu tới , lá cây sẽ rụng hết , như vậy sẽ không lo bị mất nước nữa và cũng không sợ bị đông cứng khi mùa đông tới.”

Sóc con lại đi tiếp , nó đến một rừng thông , nhìn thấy cây Thông già vừa không mặc áo bông , lại cũng không rụng lá , nó liền hỏi ông vì sao lại thế. Ông Thông nói: “Vì da của ông rất dày và thô cứng nên có thể chịu đựng sự lạnh giá của mùa đông , trên người ông là những chiếc lá nhỏ hình kim nên mất rất ít hơi nước , như vậy làông trải qua mùa đông an toàn rồi.” Sóc con nhìn thấy cây cối trong khu rừng đều có những chuẩn bị riêng cho mình để trải qua mùa đông giá buốt. Chú vui vẻ trở về nhà.

Vì những tác động phá hoại môi trường của con người mà ngày càng rất nhiều thảo nguyên bị sa mạc hóa. Khi diện tích sa mạc ngày càng mở mang thì nơi con người sinh sống sẽ thường xuyên có bão cát , nó khiến cho con người không thể hít thở , ho không ngừng và mắc nhiều bệnh! Chính bởi thế , chúng tôi phải trồng thật nhiều cây xanh , trồng hoa cỏ để canh giữ môi trường sống của chúng ta.

Sóc con rất chú ý đến cây cối trong rừng đúng không nào? Chúng ta cũng nên noi gương bạn Sóc con , canh giữ từng cái cây , từng bông hoa xung quanh mình , không làm điều xấu đến chúng nhé. Chính nhờ có cây cối và hoa cỏ mà cuộc sống của chúng mình mới trở thành xinh đẹp hơn.

Theo An An (sưu tầm) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Truyện cổ tích cho bé
Tin hay đừng bỏ lỡ