Từ sau khi làm mẹ, Đông Nhi được nhận xét ăn nói bạo dạn

Chi Chi Ngày 02/12/2020 16:00 PM (GMT+7)

Người bạn của Đông Nhi nhận xét, từ khi có con, cô nói chuyện cũng mạnh dạn hơn.

Là một trong những người nổi tiếng, nhiều fan hâm mộ trong giới showbiz, thế nhưng vợ chồng Ông Cao Thắng - Đông Nhi thoải mái chia sẻ hình ảnh con gái mới chào đời chứ không hề che giấu như một vài sao Việt khác.

Từ sau khi làm mẹ, Đông Nhi được nhận xét ăn nói bạo dạn - 1

Con gái xinh xắn của vợ chồng Nhi - Thắng.

Không chỉ thế, bà xã Ông Cao Thắng còn thoải mãi tiết lộ chuyện chăm con về đêm với bạn bè, công khai trên mạng xã hội. Theo đó, trong một bài đăng của ca sĩ Noo Phước Thịnh trên facebook, Đông Nhi thoải mái nói về chuyện cho con bú.

Khi Noo Phước Thịnh đoán rằng Đông Nhi thường xuyên phải thức nguyên đêm để hút sữa. Tuy nhiên, nữ ca sĩ cho biết, mỗi đêm cứ 2-3 tiếng cô phải dậy 1 lần để cho con bú trực tiếp chứ không hút. Đặc biệt, khi mọi người dậy sớm để đi làm thì cô cũng phải dậy sớm để cho con bú.

Noo Phước Thịnh khen bà xã Đông Nhi lần đầu làm mẹ nhưng chăm em bé có vẻ rất chuyên nghiệp. Một người bạn khác nhận xét từ ngày có con, Đông Nhi là một bà mẹ bỉm sữa nói chuyện rất mạnh dạn.

Từ sau khi làm mẹ, Đông Nhi được nhận xét ăn nói bạo dạn - 3

Từ sau khi làm mẹ, Đông Nhi được nhận xét ăn nói bạo dạn - 4

Đoạn hội thoại Đông Nhi với bạn bè tiết lộ cảnh chăm con về đêm của cô.

Trước đó, bà xã Ông Cao Thắng cũng cho biết, cô nhanh chóng có sữa về sau sinh con. Cô chọn cách cho con bú trực tiếp nhưng thỉnh thoảng vắt sữa vào bình để bé tập ti bình. Ông Cao Thắng cũng nhận nhiệm vụ cho con ti bình, vừa giúp vợ lại gia tăng tình cảm bố con.

Cũng giống như nhiều chị em khác, kể từ ngày có con, cuộc sống của hai vợ chồng có nhiều đảo lộn. Tuy nhiên, với Đông Nhi - Ông Cao Thắng đó là niềm vui, niềm hạnh phúc tuyệt vời nhất.

Từ sau khi làm mẹ, Đông Nhi được nhận xét ăn nói bạo dạn - 5

Trong khi một số bà mẹ sợ cho con ti trực tiếp, bé sẽ bện hơi mẹ thì Đông Nhi coi việc cho con bú trực tiếp là niềm hạnh phúc của mình.

Từ sau khi làm mẹ, Đông Nhi được nhận xét ăn nói bạo dạn - 6

Ông Cao Thắng luôn hỗ trợ vợ trong khoản chăm con. 

Từ sau khi làm mẹ, Đông Nhi được nhận xét ăn nói bạo dạn - 7

Anh được khen là ông bố bỉm sữa đảm đang khi lần đầu làm bố nhưng bế con rất khéo.

Kể từ khi phát minh ra máy hút sữa, rất nhiều bà mẹ đã lựa chọn không cho con bú trực tiếp. Mọi người cho rằng chỉ cần cho con dùng sữa mẹ là đã đủ, là tốt hơn sữa công thức. Thế nhưng liệu rằng cho trẻ uống sữa mẹ gián tiếp có đủ tốt như khi cho trẻ bú mẹ? Câu trả lời là không. Dưới đây là những lí do tại sao mà các chuyên gia lại khuyên các bà mẹ nên cố gắng cho trẻ bú trực tiếp.

Gia tăng khả năng miễn dịch

Hệ thống miễn dịch của người mẹ chịu trách nhiệm bảo vệ cho bé đến tận khi trẻ 5 tuổi - khi mà hệ thống miễn dịch của trẻ đã ổn định. Các yếu tố miễn dịch được truyền cho trẻ ngay từ khi còn là bào thai, thế nhưng đó chỉ là khởi đầu.

Thông qua việc cho con bú trực tiếp, mẹ có thể tiếp tục bảo vệ em bé. Nếu trẻ bị bệnh, thông qua việc bú mẹ, các nhân tố gây bệnh có thể truyền lại cho mẹ. Sau đó, cơ thể mẹ sẽ sản sinh ra cơ chế để chống lại và chuyển chúng trở lại cho bé qua nguồn sữa mẹ. Nếu không có kết nối vật lý đó, cơ thể của người mẹ sẽ không thể xây dựng những cơ chế miễn dịch đó.

Nếu mẹ lây nhiễm qua con đường khác và cơ thể cũng sản sinh ra kháng thể thì nhiều tế bào cũng bị phá hủy bởi quá trình hút sữa. Lực hút, lắc chai, đông lạnh,... cũng có thể phá vỡ các tế bào miễn dịch quý giá khiến chúng không thể bảo vệ em bé nữa. 

Giảm nguy cơ béo phì

Trong số hơn 2500 trẻ sơ sinh trong dự án nghiên cứu về quá trình phát triển liên tục của trẻ sơ sinh khỏe mạnh ở Canada, những trẻ chỉ bú sữa mẹ trực tiếp trong 3 tháng có BMI (chỉ số khối cơ thể) thấp nhất khi được 1 năm tuổi. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc trẻ không được bú sữa mẹ khi chưa đầy 6 tháng tuổi liên quan tới vấn đề trẻ có BMI cao hơn, tăng cân nhanh hơn và có nguy cơ mắc chứng béo phì cao gấp 3 lần.

Lars Bode - giám đốc Trung tâm Nghiên cứu về Sản phụ - Sữa mẹ - Trẻ sơ sinh của Quỹ Larsson-Rosenquist thuộc Đại học California San Diego (Mỹ), giải thích: "Các dữ liệu khác cũng cho kết quả tích cực rằng nếu một đứa trẻ có BMI cao khi còn nhỏ, nó sẽ định hình cơ thể trẻ ngay từ thời gian đó và phát triển thành bệnh béo phì khi đến tuổi thiếu niên".

Một trong số những giả thuyết được đưa ra là khi bú sữa trực tiếp từ người mẹ, trẻ có thể tự điều tiết lượng sữa cần ăn và dừng lại khi đã no. Một học thuyết khác tập trung vào sự biến đổi của thành phần sữa mẹ khi được làm lạnh, trữ đông hoặc giữ ấm.

Và vô vàn các lợi ích khác khi cho trẻ bú sữa mẹ:

- Oxytocin tuyệt vời được giải phóng khi trẻ bú giúp gia tăng liên kết và tình cảm giữa mẹ và bé. 

- Thời gian và năng lượng mà mẹ phải hút sữa, cất trữ, rã đông, cho ăn bằng bình và sau đó khử trùng tất cả các thiết bị, dụng cụ,... sẽ tốt hơn nếu mẹ dùng để nghỉ ngơi, chơi đùa với bé hoặc làm những việc khác ít căng thẳng hơn.

- Trẻ có thể sẽ bị bệnh thường xuyên hơn bởi vì ngay cả khi làm sạch, không có điều gì đảm bảo thiết bị và dụng cụ đảm bảo vệ sinh. Mỗi năm có khoảng 3 triệu trẻ sơ sinh sống ở những khu vực bị ô nhiễm nguồn nước qua đời.

- Bởi vì máy hút sữa không có hiệu quả bằng được các cơ mặt mạnh mẽ của bé, máy hút sữa có thể không chiết xuất nhiều sữa có hàm lượng chất béo và DHA cao.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/tu-sau-khi-lam-me-dong-nhi-duoc-nhan-xet-an-noi-bao-dan-ve-cac-...

Đông Nhi khoe 100% mặt con, bé có miệng trái tim, Hà Hồ bận con cũng không quên chúc mừng
Con gái tròn 1 tháng tuổi là mốc thời gian Đông Nhi quyết định khoe ảnh chụp lộ rõ toàn bộ gương mặt bé.
Chi Chi (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi con bằng sữa mẹ