Video: Massage chữa đau bụng cho bé

Ngày 30/01/2013 09:08 AM (GMT+7)

Cả khi bé không đau bụng, bài massage vẫn giúp bé tiêu hóa và ngừa táo bón tốt.

Trẻ khóc quấy do đau bụng quả thật khiến cho cả mẹ và bé đều mệt mỏi. Bài massage sau đây có thể thực hiện khi bé đang khóc quấy, do đó, mẹ không cần phải hỏi bé trước. Tuy nhiên, hãy nói cho bé biết mẹ đang làm gì nhé! Hay nhất là ngay cả khi bé không bị đau bụng bài massage này vẫn có thể giúp bé tiêu hóa tốt hơn và phòng ngừa táo bón nữa đấy.

Bánh xe nước quay đều: Mẹ dùng cạnh 2 bàn tay đặt ngang, lần lượt và liên tục từng tay vuốt từ xương sườn xuống bụng ngay tã bé giống như một bánh xe nước đang quay. Động tác nên được thực hiện 6 lần.

Động tác Ếch con: Mẹ dùng tay nắm lấy phần bắp chân của bé nhẹ nhàng gập 2 đầu gối bé vào bụng dưới và giữ trong vòng 6 giây. Hãy đảm bảo lung dưới của bé luôn nằm trên mặt sàn. Sau đó, mẹ lắc nhẹ và kéo về vị trí cũ. Vuốt dọc ống chân để bé thả lỏng cơ hơn.

Video: Massage chữa đau bụng cho bé - 1
Cả khi bé không đau bụng, bài massage vẫn giúp bé tiêu hóa và ngừa táo bón tốt. (Ảnh minh họa).

Hơi ấm từ tay mẹ: Mẹ hãy nhẹ nhàng đặt tay lên bụng bé, thì thầm với bé để bé thư giãn và thả lỏng hoàn toàn.

Kim đồng hồ xoay: Mẹ hãy tưởng tượng có một mặt đồng hồ trên bụng bé, ngay khoảng dưới lồng ngực. Dùng tay phải vuốt quanh bụng theo chiều kim đồng hồ. Sau đó, chuyển qua tay trái. 2 tay di chuyển luôn phiên từ điểm 10h đến 5h và ngược lại. Lặp lại động tác này 6 lần.

Tiếp tục, một lần nữa mẹ nhẹ nhàng gập đầu gối bé vào bụng dưới và giữ trong vòng 6 giây. Nhớ đảm bảo lưng dưới của bé luôn nằm trên mặt sàn.

Mẹ sẽ kết thúc bằng việc đặt tay lên bụng bé, thì thầm với bé để bé thư giãn và thả lỏng hoàn toàn.

Lưu ý: Mẹ nên thực hiện bài massage này 3 lượt 1 lần và 2 lần mỗi ngày, trong vòng 2 tuần. Thông thường vào ngày thứ 3 thì tình trạng của bé sẽ bắt đầu cải thiện. Bài massage tuy đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả đấy các mẹ ạ!

Mời các mẹ cùng xem video hướng dẫn chi tiết:

Cẩm Nhung
Nguồn: [Tên nguồn]