Vợ Việt Anh "Người phán xử" lần đầu kể lại quãng thời gian trầm cảm vì một mình chăm con

Ngày 19/03/2018 09:00 AM (GMT+7)

"Tôi nuôi bé Đậu bằng sữa mẹ thấy bé không được trộm vía và tăng cân nhiều như các bạn khác, lúc đầu cũng buồn lắm, tìm mọi cách tẩm bổ cho mẹ nhưng cũng không ăn thua"

Có thể nói, năm 2017 vừa qua là một năm đại thành công với nam diễn viên Việt Anh. Thể hiện thành công vai diễn Phan Hải – tay công tử ăn chơi khét tiếng - trong phim truyền hình "Người Phán Xử", ghi dấu ấn mạnh mẽ với khán giả truyền hình, Việt Anh còn đồng thời kịp mua nhà, đổi xe và nhận thêm hàng loạt hợp đồng quảng cáo lớn.

Tuy nhiên ít người biết rằng phía sau thành công rực rỡ trong sự nghiệp ấy của Việt Anh là sự hi sinh thầm lặng của người vợ trẻ kém nam diễn viên 9 tuổi.

Vợ Việt Anh amp;#34;Người phán xửamp;#34; lần đầu kể lại quãng thời gian trầm cảm vì một mình chăm con - 1

Năm 2017 vừa qua là một năm đáng nhớ với nam diễn viên khi vừa ghi dấu ấn với "Người Phán Xử" lại vừa lần thứ 2 lên chức bố.

Trần Hương - vợ Việt Anh hạ sinh con trai đầu lòng vào ngày 7/3/2017 tại Hà Nội. Trong suốt quãng thời gian "cao điểm" của "Người Phán Xử", để chồng yên tâm cống hiến cho nghệ thuật, Hương đã một mình chu toàn việc nuôi con sơ sinh, đồng thời vẫn lo bán hàng online, chăm sóc gia đình.

Vợ Việt Anh amp;#34;Người phán xửamp;#34; lần đầu kể lại quãng thời gian trầm cảm vì một mình chăm con - 2

 Trong suốt quãng thời gian "cao điểm" của "Người Phán Xử", để chồng yên tâm cống hiến cho nghệ thuật, Hương đã một mình chu toàn việc chăm con sơ sinh.

Vợ Việt Anh amp;#34;Người phán xửamp;#34; lần đầu kể lại quãng thời gian trầm cảm vì một mình chăm con - 3

Bé Đậu - cậu con trai đầu lòng kháu khỉnh của cặp đôi.

Đến nay, khi bé Đậu - con trai nhỏ đã tròn 1 năm tuổi, Trần Hương mới lần đầu đồng ý trả lời phỏng vấn để chia sẻ về một năm đầu làm mẹ nhiều sóng gió.

Từ khi có con, cuộc sống của chị có nhiều thay đổi?

Từ khi có con tôi thấy cuộc sống thay đổi rất nhiều. Nói chính xác thì mọi thứ đều đảo lộn so với lúc chỉ có 2 vợ chồng, nhất là về giờ giấc sinh hoạt. Con ngủ thì mẹ mới được ngủ, con thức thì mẹ phải thức. Nhưng trộm vía bé Đậu khá ngoan nên tôi không vất vả quá.

Chị tự nhận thấy mình là kiểu người mẹ như thế nào?

Thực sự tôi thấy mình chưa là người mẹ hoàn hảo và khéo nuôi con. Tôi chưa có được nhiều kiến thức và kinh nghiệm chăm con.

Việc chăm con sơ sinh lần đầu hẳn nhiều bỡ ngỡ, điều gì khiến chị "sốc" nhất?

Lần mà tôi nhớ nhất đó là khi con bị sốt lần đầu tiên. Con sốt 3 ngày liên tục mà vợ chồng tôi đưa con đi khám, xét nghiệm đủ kiểu những vấn không ra bệnh gì. Khi đó, cả nhà cuống quýt, tôi thì sợ mất ăn mất ngủ. Sau 3 ngày sốt thì con chuyển sang phát ban và rồi mới khỏi.

Vợ Việt Anh amp;#34;Người phán xửamp;#34; lần đầu kể lại quãng thời gian trầm cảm vì một mình chăm con - 4

Trần Hương tự nhận mình là người mẹ chưa được hoàn hảo.

Vợ Việt Anh amp;#34;Người phán xửamp;#34; lần đầu kể lại quãng thời gian trầm cảm vì một mình chăm con - 5

Lần đầu nuôi con, người đẹp gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ.

Chị có nuôi con bằng sữa mẹ và gặp những lo lắng với cân nặng của con?

Tôi nuôi bé Đậu bằng sữa mẹ và thấy bé không được trộm vía và tăng cân nhiều như các bạn khác. Lúc đầu tôi cũng buồn lắm, tìm mọi cách tẩm bổ cho mẹ nhưng cũng không ăn thua. Khi đó, có người khuyên tôi nên bỏ sữa mẹ và dùng sữa công thức nhưng tôi đã không làm vậy.

Suy đi tính lại, tôi thấy tuy con có bé nhưng miễn sao hệ miễn dịch và đề kháng tốt, không ốm đau là tốt lắm rồi. Sữa mẹ nếu có thì vẫn nên duy trì ít nhất 1 năm đầu đời cho con.

Phụ nữ lần đầu nuôi con nhỏ hay thường rơi vào trạng thái căng thẳng, đôi khi là dẫn đến cả trầm cảm, chị có từng bị?

Tôi có chứ. Có khoảng thời gian sinh em bé được 2 hay 3 tháng gì đó, chồng đi công tác triền miên, tôi thì đang quen cuộc sống tự do nay bỗng nhiên sinh xong ở nhà chăm con ngày đêm, tủi thân rồi đâm ra nghĩ ngợi suy diễn nhiều. Giờ nghĩ lại khoảng thời gian đó thấy mình cũng có đôi phần hơi quá với chồng vì ích kỷ!

May mắn anh ấy luôn hiểu và sau mỗi lần đi quay hay công tác xa đều về với vợ ngay, không đi chơi nhậu nhẹt với bạn bè, rảnh lúc nào la điện thoại với vợ con luôn nên tôi cảm thấy an tâm hơn!

Liệu vóc dáng thay đổi sau sinh cũng là một phần khiến chị gặp trầm cảm?

Tôi lại  không bất ngờ lắm với vóc dáng sau sinh vì khi mang bầu tôi khá gọn, không tăng cân nhiều, sau khi sinh xong hầu như không thay đổi gì lắm. Thậm chí tôi không cần giảm cân, thậm chí ra sức ăn cho tăng cân mà người vẫn cứ tự sụt. Sau sinh 1 tháng là tôi trở về cân nặng như hồi con gái rồi.

Vợ Việt Anh amp;#34;Người phán xửamp;#34; lần đầu kể lại quãng thời gian trầm cảm vì một mình chăm con - 6

Bà xã Việt Anh thú nhận cô đã từng rơi vào khoảng thời gian khủng hoảng khi nuôi con được 2,3 tháng.

Vợ Việt Anh amp;#34;Người phán xửamp;#34; lần đầu kể lại quãng thời gian trầm cảm vì một mình chăm con - 7

May mắn thời gian này, Việt Anh luôn tâm lý, dành sự quan tâm tuyệt đối cho vợ.

Để gạch đầu dòng những điều cần "rút kinh nghiệm" khi lần đầu làm mẹ, chị sẽ khuyên các bà mẹ trẻ những điều gì?

Tôi nghĩ các mẹ khi mới sinh hãy luôn nghĩ và đặt con lên hàng đầu. Dù chuyện gì xảy ra, hãy nghĩ điều may mắn nhất là mình đã được làm mẹ và làm hết những gì có thể để con không bị thiệt thòi. Hãy luôn chia sẽ những gì mà mình đang găp phải với người thân, với chồng mình để không bị rơi vào trạng thái trầm cảm vì phụ nữ khi nuôi con nhỏ nếu trầm cảm rất nguy hiểm.

Chăm con sơ sinh có rất nhiều giai đoạn khó khăn, đặc biệt là khi bé mọc răng, biếng ăn và quấy khóc. Lúc ấy là những lúc mệt mỏi nhất nên hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để vượt qua những chuyện này và hãy nhờ chồng cùng chăm sóc con để chồng có thể hiểu và chia sẻ cùng với vợ.

Xin cám ơn chị đã chia sẻ!

Nàng dâu Sống chung với mẹ chồng trải lòng cảnh làm mẹ đơn thân ngoài đời thực
Sau scandal tình ái của chồng cũ Chí Nhân, Thu Quỳnh hiện đang làm mẹ đơn thân của một cậu con trai hơn 2 tuổi.
Theo Hà My/ Ảnh: NVCC (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con