Vợ Đăng Khôi - Hotmom đình đám 2016: Không phải làm mẹ cứ xinh đẹp là bởi "có giúp việc chăm con"

Ngày 29/01/2017 08:51 AM (GMT+7)

Thuỷ Anh tâm niệm, phụ nữ chăm chồng chăm con muốn xinh đẹp phải nhớ "sướng khổ tại tâm"

Năm 2016 vừa qua liệu có thể coi là một năm thành công của Thủy Anh trong việc xây dựng hình tượng “hotmom” hay không? Sức hút của chị bây giờ có vẻ không hề kém cạnh so với chồng.

Thú thực rằng trước đây Thuỷ Anh không thích mạng xã hội, cũng vì bản tính ngại va chạm và sợ ồn ào không đáng có nên Thuỷ Anh không muốn chia sẻ nhiều câu chuyện của mình trên mạng xã hội, chỉ mong một cuộc sống bình yên. Khoảng thời gian sinh Đăng Anh xong, mình bị stress, loay hoay không biết phải làm gì, công việc hàng ngày trong 1 tháng đầu chỉ bỉm và sữa khiến người năng động như mình cảm thấy vô dụng quá!

Dẫu biết rằng mới sinh em bé xong nhiệm vụ hàng đầu là chăm sóc bé. Thế rồi những đêm thức chăm con đã giúp cho mình có nhiều suy nghĩ, tự đặt câu hỏi một bà mẹ hai con như mình nên làm gì, yêu thích và đam mê cái gì?

Rồi Thuỷ Anh nghĩ điều đơn giản nhất hãy cứ nói ra, viết ra những thứ mình đang làm, đó chính là những trải nghiệm mình đã đi từ quá trình mang bầu tới sinh con. Em bé thứ 2 đã thay đổi cách nhìn của mình về công việc bỉm sữa. Mình mở lòng ra để chia sẻ với những người bạn trên facebook, và thực sự bất ngờ khi nhận được sự quan tâm của rất rất nhiều bà mẹ bỉm sữa khác.

Còn về sức hút so với chồng, thì Thuỷ Anh thấy rất khó để so sánh. Anh Khôi có sức hút trong âm nhạc, sức hút của một người nghệ sĩ, còn Thuỷ Anh thì được sự quan tâm của các chị em phụ nữ, các mẹ bỉm sữa. Hai điều đó hoàn toàn khác nhau.

Vợ Đăng Khôi - Hotmom đình đám 2016: Không phải làm mẹ cứ xinh đẹp là bởi amp;#34;có giúp việc chăm conamp;#34; - 1

Vợ Đăng Khôi - Hotmom đình đám 2016: Không phải làm mẹ cứ xinh đẹp là bởi amp;#34;có giúp việc chăm conamp;#34; - 2

Xinh đẹp, giỏi giang, khéo chăm con, lại một tay giúp chồng quản lý công ty…nhiều người thấy chị có điểm tương đồng với Minh Hà – bà xã Lý Hải. Chị có thấy vậy?

Thuỷ Anh thấy mình giống nhiều người phụ nữ khác trong xã hội. Vì hình mẫu người phụ nữ đẹp, giỏi giang và hạnh phúc không phải là hiếm. Chỉ có điều là vợ của một người nổi tiếng, nên những hoạt động hay những chia sẻ của mình được mọi người chú ý hơn. Thuỷ Anh cũng đã gặp và tiếp xúc với Minh Hà, thấy Hà rất nhẹ nhàng và dễ thương. Có điểm mình rất phục Hà đó là bằng tuổi mình mà Hà đã có tới 4 em bé (cười).

Dễ nhận thấy, nhiều bà mẹ xinh đẹp ngày nay hay vấp phải những bình luận ác ý từ cộng đồng mạng như “có tiền thì sau sinh mới đẹp được”, “để giúp việc chăm con thì mới có thời gian mà tận hưởng”…Thủy Anh thấy sao?

Thuỷ Anh cho rằng “sướng khổ tại tâm”. Mình có tâm chăm sóc gia đình con cái, có tâm yêu thương bản thân mình, có tâm trong công việc để tạo ra nhiều giá trị thì mình xứng đáng được hưởng sự sung sướng. Chẳng có việc gì khó, chỉ là mình có biết cách sắp xếp hay không mà thôi.

Bận rộn chuyện con cái là vậy nhưng có vẻ Thủy Anh vẫn rất biết tận hưởng cuộc sống, làm đẹp, đi du lịch và có cả thời gian riêng để “đi trốn” cùng chồng nữa. Chị đã nhờ cậy ai, sắp xếp thời gian thế nào những lúc như vậy?

Có thể bạn chỉ nhìn thấy Thuỷ Anh đẹp đẽ trong các sự kiện, cuộc sống nhẹ nhàng vui vẻ trên facebook. Bạn chưa thấy mình hoạt động năng suất 200% trong công việc, ba đầu sáu tay trong việc chăm sóc con cái. Nhưng mình biết cân đối thời gian, và sắp xếp để bố mẹ nội ngoại hai bên cùng giúp đỡ, cũng là để ông bà có thời gian gần gũi các cháu hơn. Sau những ngày làm việc vất vả, mình về tới nhà là buông điện thoại để dành toàn tâm toàn ý cho các con. Rồi sau đó lên kế hoạch với chồng để hâm nóng tình yêu. Mình thấy đến giờ cách phân bổ thời gian như vậy giúp giảm stress và giúp mình hoàn thành được những mong muốn trong cuộc sống.

Vợ Đăng Khôi - Hotmom đình đám 2016: Không phải làm mẹ cứ xinh đẹp là bởi amp;#34;có giúp việc chăm conamp;#34; - 3

Vợ Đăng Khôi - Hotmom đình đám 2016: Không phải làm mẹ cứ xinh đẹp là bởi amp;#34;có giúp việc chăm conamp;#34; - 4

Trở thành bà mẹ hai con, hiện một ngày của chị sẽ diễn ra như thế nào?

Sáng dậy bé Ken sẽ tự đi học bằng xe buýt, thỉnh thoảng bố mẹ không bận việc sẽ đưa bé đi học, bé cũng hình thành được tính tự lập từ nhỏ. Sau khi anh Ken đi học, Thuỷ Anh dành 1 tiếng buổi sáng cho Đăng Anh, rồi sau đó tới công ty làm việc. Bữa trưa sẽ có người giúp việc hỗ trợ, để mình có nhiều thời gian tập trung vào công việc và chăm Đăng Anh hơn. Nếu không quá bận thì mình sẽ kết thúc công việc sớm, đi đón Ken và cùng bé đi siêu thị, hoặc cả nhà đi café. Rồi về nhà chuẩn bị bữa tối. Hôm nào anh Khôi có show diễn thì hai vợ chồng lại đồng hành cùng nhau. Đến tối, sau khi đã ru con ngủ, Thuỷ Anh và anh Khôi lại bàn bạc công việc chuẩn bị cho ngày hôm sau.

Nếu tự nhận xét mình trong vai trò một người mẹ, Thủy Anh thấy mình là kiểu mẹ như thế nào?

Trước đây khi mới có bé đầu lòng là Ken, Thuỷ Anh không tránh khỏi bỡ ngỡ và sai lầm trong việc nuôi dạy con. Đến khi có Đăng Anh, đúng là kinh nghiệm giúp cho mình lớn lên rất nhiều cùng với con. Thuỷ Anh thấy điều tốt nhất cho con là sự quan tâm, nhẹ nhàng và thấu hiểu của cha mẹ. Thế nên, đến giờ, Thuỷ Anh tự tin trong việc nuôi dạy con cái, vì mình luôn cố gắng để hiểu con, trở thành người bạn thân thiết và nhẫn nại. Điều đó giúp cho bố mẹ và con cái nhẹ nhàng dắt tay nhau qua mọi sự thay đổi hoặc khó khăn. Và các con cũng giúp cho Thuỷ Anh ngày càng điềm tĩnh hơn, bản lĩnh hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

Sinh ra trong một gia đình đầy đủ về kinh tế, bố làm nghệ thuật, hiện giờ lại đang tham gia truyền hình thực tế cùng bố,…những điều đó có ảnh hưởng đến tính cách của hai bé?

Thuỷ Anh cho rằng đó là những trải nghiệm tuyệt vời dành cho hai bé. Bé dạn dĩ hơn, được tham gia nhiều hoạt động gắn kết với bố mẹ hơn. Chương trình truyền hình thực tế “Con Đến Từ Hành Tinh Nào” mang tính giáo dục nên thông qua chương trình, Thuỷ Anh và anh Khôi cũng sẽ hoàn thiện hơn cách nuôi dạy con cái của mình, điều đó là rất tốt. Thuỷ Anh nghĩ, việc tính cách của bé có bị thay đổi tiêu cực hay không không phải nằm ở việc con tham gia nghệ thuật, mà quan trọng chính là sự sát sao gần gũi của bố mẹ trong cuộc sống hàng ngày.

Vợ Đăng Khôi - Hotmom đình đám 2016: Không phải làm mẹ cứ xinh đẹp là bởi amp;#34;có giúp việc chăm conamp;#34; - 5

Vợ Đăng Khôi - Hotmom đình đám 2016: Không phải làm mẹ cứ xinh đẹp là bởi amp;#34;có giúp việc chăm conamp;#34; - 6

Nhiều người tò mò, ngày Tết của một gia đình nghệ sĩ người Bắc nhưng lại đang sinh sống ở Sài Gòn sẽ diễn ra như thế nào đây?

Anh Khôi và Thuỷ Anh tuy là người Hà Nội nhưng lại sinh sống và lập nghiệp tại Sài Gòn. Dù ở xa nhưng hai vợ chồng luôn tâm niệm giữ gìn giá trị truyền thống gia đình. Thuỷ Anh đùa với anh Khôi rằng cứ đến Tết là nhà mình lại mang cả Hà Nội vào. Đó là tất cả những món ăn của Hà Nội ngày Tết, hay cành đào cây quất và cả những nghi lễ cúng bái của người Bắc. Có lẽ đó là vì những ký ức thời thơ ấu không bao giờ phai trong tâm trí của hai vợ chồng.

Thủy Anh – Đăng Khôi dạy con như thế nào về Tết truyền thống?

Ken giờ đã gần 5 tuổi. Một lần bé đi học về là xin mẹ mua “lá dong” để gói bánh chưng. Mình hạnh phúc lắm, vì em bé đã hiểu những văn hoá, phong tục truyền thống về cái Tết, biết mong chờ Tết đến, điều đó thể hiện việc con sống trong môi trường hiện đại nhưng tâm hồn trong trẻo, hướng thiện và rất tình cảm. Thuỷ Anh và anh Khôi đều muốn các con sau này lớn lên có nhiều ký ức đẹp về Tết truyền thống như bố mẹ đã từng có.

Chị có bao giờ rơi vào tình huống xấu hổ khi con vòi tiền lì xì của khách? Thủy Anh nói với bé thế nào về tiền lì xì cũng như “giải quyết” thế nào với lì xì của con?

Ken tuy còn nhỏ nhưng không vòi tiền lì xì của khách bao giờ. Vì ngay từ khi bé có ý thức, Thuỷ Anh đã nói với bé về phong tục này, đó chỉ đơn giản là một nghi thức người lớn chúc các bé năm mới hay ăn chóng lớn thôi. Còn giá trị trong phong bao lì xì chỉ là tượng trưng, Thuỷ Anh không nhấn mạnh những giá trị đó để bé không bị chú tâm vào tiền và không đòi hỏi quyền lợi ở đó. Với những phong bao lì xì có giá trị lớn, Thuỷ Anh nhẹ nhàng từ chối với người tặng.  

Năm 2017 sắp tới, Thủy Anh – Đăng Khôi có những dự định và mong ước gì trong công việc, gia đình, con cái?

Năm 2017 Thuỷ Anh và anh Khôi sẽ dành nhiều thời gian hơn cho hai bé, để không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc tuổi thơ nào của con. Còn trong công việc, Thuỷ Anh sẽ toàn tâm toàn ý cho sự trở lại âm nhạc của chồng mình. Vì mong ước cuộc sống gia đình thì đã ổn định, Thuỷ Anh muốn đi tiếp ước mơ âm nhạc của anh Khôi, để khán giả không quên hình ảnh Đăng Khôi trong vai trò ca sĩ, và vẫn dành tình yêu thương cho anh ấy. 

Vợ Đăng Khôi - Hotmom đình đám 2016: Không phải làm mẹ cứ xinh đẹp là bởi amp;#34;có giúp việc chăm conamp;#34; - 7

Vợ Đăng Khôi - Hotmom đình đám 2016: Không phải làm mẹ cứ xinh đẹp là bởi amp;#34;có giúp việc chăm conamp;#34; - 8

Vợ Đăng Khôi - Hotmom đình đám 2016: Không phải làm mẹ cứ xinh đẹp là bởi amp;#34;có giúp việc chăm conamp;#34; - 9

Vợ Đăng Khôi - Hotmom đình đám 2016: Không phải làm mẹ cứ xinh đẹp là bởi amp;#34;có giúp việc chăm conamp;#34; - 10

Xin cám ơn Thuỷ Anh vì cuộc trò chuyện thú vị!

Hà My (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Đăng Khôi