Xuân Lan: 'Tôi thèm cảm giác làm mẹ'

Ngày 06/03/2013 10:17 AM (GMT+7)

Tôi muốn có con từ lâu rồi. Khi thấy bạn bè có con cái đề huề cũng chạnh lòng lắm.

Thành công ở nhiều vị trí và nổi tiếng là người có cá tính mạnh mẽ và luôn lạnh lùng nhưng người mẫu Xuân Lan vẫn thừa nhận cô đơn là cảm giác thường xuyên và chị đang mong muốn được làm mẹ hơn bao giờ hết…

- Dạo này mọi người thấy chị thường xuyên cập nhật hình ảnh của một em bé rất dễ thương và gọi đó là con. Tôi có thể tò mò muốn biết quan hệ giữa chị và em bé thế nào?

Đó là con gái nuôi của tôi, tên là Thiên An, đã hơn 6 tháng tuổi rồi, bố mẹ bé là bạn thân của tôi. Tôi thích trẻ con lâu rồi nhưng chưa có điều kiện để sinh con cho mình. Khi Thiên An được sinh ra, tôi có điều kiện theo dõi bé từ lúc lọt lòng, rồi từng giai đoạn mỗi ngày bé lớn lên và tự nhiên có tình cảm đặc biệt với con bé và càng ngày càng quý mến yêu thương bé nhiều hơn.

Tôi cứ theo dõi nó mỗi tháng, mỗi tháng và cảm thấy vui, thấy hạnh phúc với sự trưởng thành của con mỗi ngày.


Tôi muốn có con từ rất lâu rồi, nhất là thấy bạn bè có con cái đề huề, thấy họ chăm con, đưa con đi chơi… nên đôi lúc cũng cảm thấy chạnh lòng.

- Và cảm giác được làm mẹ - dù chỉ là mẹ nuôi – có làm cuộc sống của chị thay đổi?

Tôi muốn có con từ rất lâu rồi, nhất là thấy bạn bè có con cái đề huề, thấy họ chăm con, đưa con đi chơi… nên đôi lúc cũng cảm thấy chạnh lòng.

Tôi thèm cảm giác được làm mẹ, được chăm sóc, theo dõi sự phát triển lớn lên từng ngày của con mình, mình có thể mua cho nó những món đồ mà mình yêu thích… Thú thật là tôi cũng không nghĩ mình sẽ yêu thương cô bé này nhiều như thế. Khi tiếp xúc một lần, hai lần và theo dõi nó mỗi ngày, thì tôi phát hiện ra càng ngày nó càng đáng yêu và rất ngoan.

Tôi cũng không đặt vấn đề mình yêu thương nó để được cái gì hoặc tại sao mình lại làm việc bao đồng, con người ta chứ có phải con mình đâu, nhưng tình cảm mà, khi đã yêu thì đâu cần lý do. Đúng không? Và tôi coi đó là một cái duyên khi tôi gặp cô bé.

- Một người mẫu cá tính, lạnh lùng Xuân Lan và một bà mẹ Xuân Lan sẽ như thế nào nhỉ?


Có một điểm giống nhau là ở vị trí nào tôi cũng sẽ là người hết lòng. Có thể tôi là một người mẫu lạnh lùng, nghiêm khắc, đôi khi hơi khắc nghiệt nên nhìn sẽ khó gần.

Nhưng với con trẻ thì yêu thương, hy sinh hết mình và tôi tin mình có thể vì con làm những điều rất to lớn mà không bao giờ nghĩ mình sẽ làm được.

- 2012 có thể nói là một năm thành công của chị, nhưng bên cạnh những thành công đó… dường như vẫn có gì đó chưa trọn vẹn. Chị có thấy vậy?

Đúng là năm qua tôi có nhiều bất ngờ và hạnh phúc… Tôi tích lũy được, công việc cũng thành công hơn, bản lĩnh nghề nghiệp được trải nghiệm và khẳng định hơn nhiều. Có nhiều bất ngờ làm tôi có nhiều cảm hứng sống vui hơn, mà tất cả hầu như đều thiên về niềm vui chứ không còn là nỗi buồn.

Dù tôi là con người của công việc, nhưng dù có thành công tới đâu, dù tôi là ai, làm gì cũng phải quay về với thiên chức làm vợ, làm mẹ. Năm 2013 tôi lên kế hoạch để có em bé và hy vọng điều đó sẽ thành sự thật. Tôi không khẳng định và cũng tránh nói trước vì sợ bước không qua, nhưng tôi mong ước và hy vọng nó sẽ thành sự thật.

Bố mẹ tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ khi tôi sinh con vì ông bà cũng đang chờ từng ngày để chăm cháu ngoại. Điều đó cũng làm tôi quýnh thêm đây… (cười).

- Đã có điều gì qua đi làm chị phải tiếc nuối hay ân hận?

Nói không là sai. Tôi xác nhận tôi có những chuyện rất sai lầm và giá như tôi bình tĩnh hơn thì sẽ không quyết định như vậy để cho mình không bị thế này, người khác không bị thế kia, hoặc là những người xung quanh bị ảnh hưởng. Nhưng đó là chuyện đã qua, nói đi nói lại thì nó cũng xảy ra rồi nên tôi chỉ muốn mình sống sao tốt hơn, không mắc sai lầm nữa.

- Một người cá tính và độc lập như chị có từng cảm thấy mệt mỏi hay chạnh lòng?


Có chứ, cô đơn là cảm giác thường xuyên. Tôi mạnh mẽ đến mức tự lý giải được duyên số của mình. Có những khi cô đơn, buồn vô cùng nhưng rồi nó cũng qua vì tôi tự tìm ra lý do để thấy cuộc đời mình tươi sáng hơn và tình yêu của mình đang có, hoặc đã qua là một tình yêu xứng đáng, nó là điều đúng đắn để mình chọn lựa và yêu.

Tôi không vì chuyện cô đơn, rồi chán đời, hận đời hay thấy bi kịch… Buồn có buồn, cô đơn có cô đơn nhưng qua rồi là thôi. Và tôi luôn tin ở một tương lai tươi sáng chứ không bao giờ bi quan, dù có xảy ra chuyện gì tôi cũng sẽ biến nó thành hướng tích cực chứ không để mình bị ảnh hưởng quá nhiều.

Theo Hạnh Thu (Mẹ yêu bé)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt dạy con