2 quý tử nhà Quốc Cơ, Quốc Nghiệp mới 4 tuổi đã ép dẻo chuẩn tới từng động tác

Ngày 21/05/2020 12:00 PM (GMT+7)

Con trai của cặp anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã thể hiện năng khiếu gia đình từ nhỏ khi được chỉ dạy những động tác cơ bản.

Cặp anh em nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp từng là những cái tên gây "chấn động" Việt Nam và cả thế giới trong năm 2018 khi mang bài biểu diễn "Sức mạnh đôi tay" tới show tìm kiếm tài năng Britain's Got Talent năm 2018 và lọt vào Top 5.

Anh em "hoàng tử xiếc" phá vỡ kỉ lục Guinness khi đi 90 bậc thang trong 52 giây. Cuối năm 2018, họ tiếp tục lập kỉ lục mới với màn trình diễn xiếc chồng đầu, đi xuống và đi ngược lên 10 bậc cầu thang trong thời gian 53,97 giây, trong khi dự kiến là 60 giây. 

2 quý tử nhà Quốc Cơ, Quốc Nghiệp mới 4 tuổi đã ép dẻo chuẩn tới từng động tác - 1

Cặp anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp từng gây "chấn động" thế giới với bài biểu diễn "Sức mạnh đôi tay".

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp không chỉ đam mê môn nghệ thuật xiếc mạo hiểm, mà có vẻ còn muốn hướng các con nối nghiệp mình. Bằng chứng là từ nhỏ, Giang Hùng Tâm (con trai của Quốc Nghiệp) và Giang Vĩ Lâm (con trai của Quốc Cơ) đều đã bắt đầu được học những "ngón nghề" riêng từ 2 người bố.

Mới đây, 2 nghệ sĩ xiếc hào hứng khoe lên fanpage ảnh các quý tử dù mới 4 tuổi nhưng đã ép dẻo rất điệu nghệ, sớm cho thấy tố chất "gia truyền". Quốc Cơ, Quốc Nghiệp viết: "Mình đã chơi nhiều rồi, bây giờ tập nhé".

2 quý tử nhà Quốc Cơ, Quốc Nghiệp mới 4 tuổi đã ép dẻo chuẩn tới từng động tác - 3

Hình ảnh 2 anh em họ Hùng Tâm (bên trái) và Vĩ Lâm ép dẻo dưới sự hướng dẫn của các bố.

2 quý tử nhà Quốc Cơ, Quốc Nghiệp mới 4 tuổi đã ép dẻo chuẩn tới từng động tác - 4

2 ông bố "hoàng tử xiếc" đã hướng các con đi theo niềm đam mê môn nghệ thuật này từ nhỏ.

XEM VIDEO: Con trai Quốc Cơ, Quốc Nghiệp được bố dạy các động tác xiếc.

Dưới phần bình luận, nhiều người nể khả năng rèn con của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp dù các bé mới 4 tuổi. Họ hào hứng chờ đợi màn biểu diễn đầu tiên từ các con: “Ngưỡng mộ 2 gia đình nghệ sĩ này quá, tới con trai mới lớn cũng yêu xiếc như bố”, “2 anh em quá giỏi, 4 tuổi đã ép dẻo đúng chuẩn”, “Đúng là con nhà nghề, mê xiếc như 2 bố”…

Đây không phải lần đầu tiên Quốc Cơ, Quốc Nghiệp khoe ảnh con tập luyện. Ngay từ khi các bé còn nhỏ, 2 ông bố đã sớm tạo niềm yêu thích bộ môn xiếc cho các con, thậm chí còn cho con biểu diễn cùng trong một vài sự kiện.

2 quý tử nhà Quốc Cơ, Quốc Nghiệp mới 4 tuổi đã ép dẻo chuẩn tới từng động tác - 5

2 con trai của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp sinh cách nhau 40 ngày, được gia đình khuyến khích theo nghiệp xiếc từ nhỏ.

2 quý tử nhà Quốc Cơ, Quốc Nghiệp mới 4 tuổi đã ép dẻo chuẩn tới từng động tác - 6

2 quý tử được bố dạy tập giữ thăng bằng từ 2 tháng tuổi. Hiện tại, các bé có tập luyện vài động tác xiếc cơ bản. 

2 quý tử nhà Quốc Cơ, Quốc Nghiệp mới 4 tuổi đã ép dẻo chuẩn tới từng động tác - 7

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp cho biết, khi xem 2 bố tập luyện, các bé luôn tỏ ra thích thú. Dần dần làm quen, bé cũng thực hiện được những động tác khó hơn như đứng thăng bằng trên tay bố. 2 nghệ sĩ cho biết những động tác này không nguy hiểm với con vì đã theo sát, tập luyện cho bé mỗi ngày, hiểu được con thích nghi với nó như thế nào.

2 quý tử nhà Quốc Cơ, Quốc Nghiệp mới 4 tuổi đã ép dẻo chuẩn tới từng động tác - 8

Con gái thứ 2 của Quốc Nghiệp mới gần 1 tuổi, cũng được bố cho tập luyện những động tác cơ bản từ bé.

Nói về việc hướng con trai theo đuổi nghiệp xiếc giống bố, Quốc Cơ bày tỏ quan điểm: “Chưa biết tương lai như thế nào nhưng hiện tại hai vợ chồng chỉ mong con phát triển bình thường, vui chơi học hỏi theo đúng lứa tuổi của con để có một cuộc sống thật đẹp và ý nghĩa. Chắc chắn chúng tôi sẽ tôn trọng việc chọn lựa nghề của con trong tương lai”.

“Khi bé được 3 tháng tuổi, tôi đã tập cho con. Tôi cho bé làm quen với việc rèn luyện đôi chân. Tôi thường dùng tay đẩy chân để bé gồng lại. Dần dần, đôi chân của bé thẳng ra và có lực bật. Tôi có nhiều bạn bè có chuyên môn nên học tập ở họ rồi về áp dụng. Theo tôi, đó chỉ là việc tôi chơi với con chứ không phải tập xiếc gì lớn lao. Tôi chỉ giúp con cứng cáp và khỏe mạnh như những đứa trẻ bình thường”, Quốc Cơ chia sẻ thêm.

Về phần Quốc Nghiệp, anh cho rằng việc hướng các con theo những động tác cơ bản của bộ môn xiếc có tác dụng tăng sự cứng cáp cho trẻ ngay từ nhỏ. Anh chia sẻ: "Ở phương Tây, người ta thường cho các bé 1-2 tháng tuổi tập vài động tác nhẹ nhàng. Các ông bố bà mẹ Việt Nam chưa quen nên thấy nguy hiểm. Bà xã Ngọc Mai cũng tỏ lo lắng rất nhiều, nhưng tôi là người có kinh nghiệm ở lĩnh vực này nên cố gắng chọn lọc những kỹ năng phù hợp nhất cho con".

2 quý tử nhà Quốc Cơ, Quốc Nghiệp mới 4 tuổi đã ép dẻo chuẩn tới từng động tác - 9

Tổ ấm hiện tại của Quốc Nghiệp cùng bà xã Ngọc Mai có 2 con "đủ nếp, đủ tẻ". Cả Hùng Tâm và Tâm An đều hào hứng với xiếc từ nhỏ, khiến Quốc Nghiệp đùa rằng 2 con thừa hưởng khả năng của bố. 

2 quý tử nhà Quốc Cơ, Quốc Nghiệp mới 4 tuổi đã ép dẻo chuẩn tới từng động tác - 10

Quốc Nghiệp cùng bà xã MC Hồng Phượng cũng đã có 2 quý tử kháu khỉnh, đáng yêu.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/2-quy-tu-nha-quoc-co-quoc-nghiep-ep-deo-luc-4-tuoi-chuan-toi-tu...

Hoàng tử xiếc Quốc Cơ: Vợ tự đi sinh con, chăm con suốt 2 tháng, tôi vô cùng có lỗi
Hạnh phúc là thế, nhưng Quốc Cơ và bà xã Hồng Phương cũng phải rơi nước mắt nhớ đến những lần làm tổn thương nhau.
Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con