Á hậu quý bà Tuyết Nga bị truy tố

Ngày 24/06/2014 11:05 AM (GMT+7)

Á hậu cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu 2012 tại Mỹ bị cáo buộc chiếm đoạt hàng triệu USD.

Theo thông tin, ngày 23/6, VKSND Tối cao đã hoàn tất cáo trạng truy tố bà Trương Thị Tuyết Nga (54 tuổi, giám đốc công ty TNHH đầu tư xây dựng Vũ Lan) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà Trương Thị Tuyết Nga sinh năm 1961, là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh, đồng thời cũng là Giám đốc công ty TNHH Đầu tư xây dựng Vũ Lan. Tại cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu 2012 tại Mỹ, bà giành ngôi vị Á hậu.

Bà Tuyết Nga đoạt giải Á hậu cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu 2012 tại Mỹ

Cáo trạng cho biết, từ tháng 10-2007 đến tháng 1-2008, bà Trương Thị Tuyết Nga đã thuê người vẽ thiết kế dự án đầu tư xây dựng trên khu đất thuộc Phường Bình Khánh, Q.2 TP HCM để xin cấp phép xây dựng.

Tuy nhiên, Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM đã có công văn trả lời với nội dung không chấp thuận cho bà Nga thực hiện dự án nhà ở cao cấp và trung tâm thương mại trên diện tích 35.000m2 tại P.Bình Khánh vì đó là khu dự án ga Thủ Thiêm. Mặc dù vậy, bà Nga vẫn mang thiết kế này đi chuyển nhượng quyền sử dụng 30.000m2 đất cho giám đốc một doanh nghiệp ở Q.3 với giá 1.800 USD/m2. Sau đó, doanh nghiệp này đã chuyển 3,1 triệu USD cho bà Nga để đặt cọc trong thời gian chờ hoàn tất các giấy tờ, thủ tục và bàn giao. Đồng thời, cũng trong thời gian trên, bà Nga đã mang một phần diện tích khu đất này bán người khác và thỏa thuận đặt cọc hơn 1,45 tỉ đồng.

Trước đó, ngày 27/4/2013, quý bà Tuyết  Nga đã bị bắt giữ

Ngoài ra, bà Nga còn làm hợp đồng ủy quyền toàn bộ lô đất này cho con trai toàn quyền chuyển đổi mục đích sử dụng, cho tặng, sang nhượng... để mang đến thế chấp tại một ngân hàng và vay 131 tỉ đồng, đồng thời, mượn lại các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nêu trên để làm thủ tục tặng quyền sử dụng đất cho con trai.

Cho đến nay, bà Nga vẫn chưa hoàn trả tiền cho hai nạn nhân. Vì thế, Viện KSND tối cao xác định hành vi của bà Nga phạm vào tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên truy tố để xét xử theo quy định của pháp luật.

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra, Viện KSND tối cao phát hiện thêm có hành vi “đưa hối lộ; làm môi giới hối lộ” nên đã khởi tố để điều tra làm rõ. Tuy nhiên, do thời hạn điều tra vụ án đã hết nên cơ quan điều tra tách vụ án “đưa hối lộ; làm môi giới hối lộ” để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của các cá nhân liên quan.

Trước đó, (ngày 27/4/2013), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) phối hợp với Cục điều tra VKSND Tối cao đã bắt tạm giam bà Bà Trương Thị Tuyết Nga. Cuối năm 2010, bà Nga cũng từng bị TAND TP HCM áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, cấm xuất cảnh vì một vụ tranh chấp dân sự. Đến tháng 9/2012, trong vụ ly hôn với chồng, bà tiếp tục bị tòa án quận Gò Vấp cấm xuất cảnh theo đề nghị của người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Không lâu sau, lệnh này được hủy bỏ và Chánh án tòa Gò Vấp đã thừa nhận thiếu sót với bà Nga.

Ngay sau đó bà Nga gửi đơn kiện người đã đề nghị tòa án cấm xuất cảnh mình, yêu cầu người này bồi thường 30 tỷ đồng vì "gây tổn thất lớn về uy tín và tài sản".

Hình ảnh quý bà Tuyết Nga

Theo N.D (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu quý bà Thế giới