Anh Dũng "Sống chung với mẹ chồng": Là nghệ sĩ, tôi cũng không thích chấm công hằng ngày

Ngày 10/10/2017 00:00 AM (GMT+7)

Bố con Anh Dũng “Sống chung với mẹ chồng” đã lên tiếng về việc chấm công bằng vân tay của Hãng phim truyện Việt Nam.

Sau lùm xùm liên quan đến việc đấu tranh quyền lợi của các nghệ sĩ với ban lãnh đạo Hãng phim truyện Việt Nam, mới đây lại có thông tin Hãng phim - nay đã chuyển thành Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển phim truyện Việt Nam - sẽ thực hiện chấm công cán bộ, công nhân viên bằng dấu vân tay trụ sở tại trụ sở số 4 Thuỵ Khuê, Hà Nội.

Bên cạnh những anh, chị em nghệ sĩ ở Hãng phim truyện lên tiếng phản đối thì "bố con" Anh Dũng "Sống chung với mẹ chồng" cũng đã đưa ý kiến về vấn đề này.

anh dung "song chung voi me chong": la nghe si, toi cung khong thich cham cong hang ngay - 1

Công ty CP Đầu tư và Phát triển phim truyện Việt Nam đã tiến hành lấy mẫu vân tay vào 2 ngày, từ 9 – 10/10 để thực hiện chấm công bằng máy. Thời gian bấm vân tay hàng ngày là 8h vào buổi sáng và 17h vào buổi chiều. Thời gian làm việc là 8 tiếng, một tuần làm 5 ngày. Cán bộ nhân viên phải thực hiện quét vân tay khi đến làm việc 2 lần/ngày.

anh dung "song chung voi me chong": la nghe si, toi cung khong thich cham cong hang ngay - 2

Khi phóng viên gọi điện liên lạc, diễn viên Anh Dũng đã đưa ra ý kiến của mình đối với quy định mới của Hãng phim truyện Việt Nam: “Đối với một người nghệ sĩ làm tự do thì giờ giấc như vậy rất là khó bởi họ đã quen với lối sống thoải mái. Nhưng đối với người làm trong một cơ quan thì khi có quy định về lịch làm việc hay công việc được giao thì phải có trách nhiệm thực hiện.

anh dung "song chung voi me chong": la nghe si, toi cung khong thich cham cong hang ngay - 3

Bản thân nam diễn viên “Sống chung với mẹ chồng” cũng không thích quy định chấm công cán bộ, công nhân viên bằng dấu vân tay

Tuy nhiên, đối với bản thân tôi thì tôi cũng cảm thấy hơi khó khăn. Vì hôm trước có thể phải đi quay phim đến 3h, 4h sáng, thậm chí là mấy ngày liền không được ngủ thì việc có thể chấp hành khung giờ trên là rất khó cho các anh chị em nghệ sĩ. Dù quy định đặt ra của cơ quan thì mình phải có trách nhiệm thực hiện nhưng bản thân tôi cũng không thích quy định này lắm!”

Còn “bố” của anh Dũng trong Sống chung với mẹ chồng - NSƯT Trần Đức cho rằng: “Quy định này là không hợp lý. Mấy chục năm nay, tôi làm nghề chưa bao giờ có kiểu chấm công hàng ngày như thế cả.

Bởi lao động nghệ thuật là một nghề nghiệp đặc thù, nghệ sĩ đôi khi chỉ cần lao động một buổi thôi đã đưa lại thu nhập bằng lương cả tháng. Kiểu chấm công như thế này là không cần thiết, đấy là vẽ trò ra để hành nghệ sĩ.”

anh dung "song chung voi me chong": la nghe si, toi cung khong thich cham cong hang ngay - 4

NSƯT Trần Đức đặc biệt bức xúc về quy định chấm công mới của Hãng phim truyện Việt Nam

NSƯT Trần Đức ủng hộ việc các anh chị em nghệ sĩ đang làm việc ở Hãng phim truyện Việt Nam lên tiếng phản đối quy định này. Ông nghĩ rằng: “Tiếng nói của các anh chị em nghệ sĩ cần phải được lắng nghe và khẳng định.

Việc cổ phần hoá này thể hiện sự vô trách nhiệm của lãnh đạo đối với Hãng phim truyện Việt Nam. Bởi vô trách nhiệm nên đã đẩy tình hình trở nên như hiện tại.”

Đạo diễn Nguyễn Xuân Thành hiện công tác tại Hãng phim truyện Việt Nam trong một cuộc phỏng vấn với báo chí lúc trưa hôm qua thì bức xúc: "Sáng nay họ đến lắp cái máy chấm vân tay, chúng tôi không cho lắp vì một số lý do sau.

Thứ nhất, hiện nay công ty đang trong quá trình thanh tra, chưa có kết luận chính thức thì không được làm. Thứ 2, nếu việc này thực sự tốt, giúp thúc đẩy hãng phim thì chúng tôi ủng hộ luôn. Nhưng nó nhằm chia rẽ nội bộ thì tôi phản đối.

anh dung "song chung voi me chong": la nghe si, toi cung khong thich cham cong hang ngay - 5

"Tôi là nghệ sĩ của hãng phim, tôi chỉ làm công việc bảo vệ nó thôi", đạo diễn Nguyễn Xuân Thành

Tôi không phải đến đây để xin tiền, chường mặt ra 8 tiếng để lĩnh lương đâu. Bọn tôi muốn được làm việc cơ mà. Không thể làm cái việc đó được, công việc của bọn tôi là phải đi. Không có mặt là ông ấy cắt lương, anh em bức xúc là dần dần giải tán. Cuối cùng là mất hãng phim.

Tôi muốn đối thoại trực tiếp, hiện 2 bên chưa nói chuyện với nhau mà làm tất cả những việc này thì rất bất hợp lý. Ít nhất phải có sự thống nhất với nhau về đường hướng, công việc tất cả mọi cái thì mới có thể làm việc với nhau được. Còn áp đặt điều đó, bắt tất cả mọi người làm theo là cái cực kỳ vô lý."

>> XEM TIẾP: BỊ GỌI LÀ CHÍ PHÈO “ĐI ĐÂU CŨNG KHÓC NHƯ MƯA”, DIỄN VIÊN QUỐC TUẤN NÓI GÌ?

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Anh Dũng
Tin hay đừng bỏ lỡ