Diễn viên Quốc Tuấn bị gọi là Chí Phèo, nghệ sĩ Việt bức xúc lên tiếng

Ngày 09/10/2017 14:07 PM (GMT+7)

Đại diện ban lãnh đạo Hãng phim truyện Việt Nam dành những lời lẽ thiếu tôn trọng cho đạo diễn – diễn viên Quốc Tuấn khiến giới nghệ sĩ tức giận.

Thời gian gần đây, khán giả vui mừng khi biết tin tình trạng sức khoẻ của con trai diễn viên Quốc Tuấn đã ổn định. Tuy nhiên, thông tin đại diện ban lãnh đạo Hãng phim truyện Việt Nam gọi đích danh diễn viên Quốc Tuấn là Chí Phèo đã gây ra một luồng bức xúc của dư luận.

Diễn viên Quốc Tuấn bị gọi là Chí Phèo, nghệ sĩ Việt bức xúc lên tiếng - 1

Ông Nguyễn Thuỷ Ngân - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Vinaso.

Cụ thể trong một đoạn ghi âm bị rò rỉ, tại buổi họp với nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam vào ngày 29/9, ông Nguyễn Thuỷ Nguyên (Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Vinaso, đơn vị nắm 65% cổ phần hãng phim) đã chỉ trích nghệ sĩ Quốc Tuấn:

“Ở đây có đồng chí Tuấn, đi đâu cũng khóc như mưa. Tôi đang sợ…, mấy hôm nữa… có nơi khóc nghệ sĩ đau xót quá… rồi treo cổ chết. Tôi đang dự phòng đây. Tôi nói thật với anh, người ta gọi anh là Chí Phèo.” 

Diễn viên Quốc Tuấn bị gọi là Chí Phèo, nghệ sĩ Việt bức xúc lên tiếng - 2

Đạo diễn - diễn viên Quốc Tuấn.

Lời nói thiếu tôn trọng, xúc phạm danh dự Quốc Tuấn của ông Thuỷ Nguyên đã khiến nghệ sĩ Việt vô cùng bức xúc. Trong buổi phỏng vấn với báo chí gần đây, NSND Lan Hương “Bông” đã bày tỏ quan điểm của mình:

“Anh Quốc Tuấn là một nghệ sĩ đáng kính trọng cả về tài năng và nhân cách. Tôi không thấy việc anh ấy đấu tranh cho anh em nghệ sĩ, cho nghệ thuật có gì là Chí Phèo.

Ông Thủy Nguyên dùng những lời lẽ chợ búa như vậy để nói về 1 nghệ sĩ đáng kính là không thể chấp nhận được. Hơn nữa, ông ấy lại còn lôi chuyện khóc cười của 1 người nghệ sĩ ra để mỉa mai, châm biếm thì thật là quá quắt!

Diễn viên Quốc Tuấn bị gọi là Chí Phèo, nghệ sĩ Việt bức xúc lên tiếng - 3

NSND Lan Hương cho rằng chính ông Thuỷ Nguyên mới là Chí Phèo.

Chúng tôi là nghệ sĩ, chúng tôi có khóc hay cười cũng là để phục vụ nghệ thuật, phục vụ công chúng. Ông ấy lôi nghề nghiệp của chúng tôi ra để nhạo báng khiến tôi cảm thấy rất bức xúc.

Không phải Quốc Tuấn là Chí Phèo đâu, chính ông Thủy Nguyên mới là Chí Phèo. Ông ta đang ăn vạ cho quá trình thanh tra mà thôi!"

NSƯT Hương Dung cũng đồng chung quan điểm:

“Dù có thế nào, đúng sai chưa bàn đến nhưng phía đơn vị đầu tư ví nghệ sĩ như Chí Phèo thì tôi thấy “chợ búa” lắm. Không thể chấp nhận được...”

Nghệ sĩ Hương Dung còn chia sẻ thêm về những vất vả khi làm nghề của các nghệ sĩ Hãng phim:

Diễn viên Quốc Tuấn bị gọi là Chí Phèo, nghệ sĩ Việt bức xúc lên tiếng - 4

NSƯT Hương Dung bày tỏ, việc ví nghệ sĩ như Chí Phèo là rất “chợ búa”.

“Ai chẳng muốn được làm nghề chính đáng nhưng vì rất nhiều lý do mà nghệ sĩ ở Hãng phim phải chạy vạy mưu sinh bên ngoài. Lương không có thì phải lăn xả vào cuộc đời, làm thêm với các hãng nhỏ lẻ, từ đó mới nảy sinh ra nhiều vấn đề. Hãng phim có bề dày truyền thống, là nơi gắn bó nhiều thế hệ nhưng qua phát ngôn của đại diện đơn vị đầu tư, tôi cảm nhận rằng, cái góc cạnh mà những nhà kinh doanh đang nhìn nhận nghệ sĩ có thể chỉ là một đám “xướng ca vô loài”.

Còn NSND Minh Châu thì cho rằng: “Tuy không tiếp xúc trực tiếp với chủ đầu tư Hãng phim truyện Việt Nam nhưng qua những tư liệu tôi tìm hiểu được thì cá nhân tôi thấy, người đứng đầu không đủ tư cách làm lãnh đạo chứ đừng nói lãnh đạo một đơn vị về văn hóa.”

Diễn viên Quốc Tuấn bị gọi là Chí Phèo, nghệ sĩ Việt bức xúc lên tiếng - 5

NSND Minh Châu thấy ông Thủy Nguyên không đủ tư cách làm lãnh đạo một đơn vị về văn hóa.

Đạo diễn – diễn viên Quốc Tuấn từng cùng các đồng nghiệp tố lãnh đạo Hãng phim truyện Việt Nam vô trách nhiệm. Đây có lẽ là lý do khiến đại diện lãnh đạo Hãng phim có lời lẽ xúc phạm đến anh. Về phía diễn viên Quốc Tuấn, anh không muốn tranh luận cá nhân nhiều trên mặt báo mà muốn để công luận tự phán xét. Đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều nghệ sĩ lựa chọn lên tiếng bảo vệ anh.

>> Xem tiếp: BỊ GỌI LÀ CHÍ PHÈO “ĐI ĐÂU CŨNG KHÓC NHƯ MƯA”, DIỄN VIÊN QUỐC TUẤN NÓI GÌ?

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề NSND Lan Hương