Bản sao 15 tuổi của Lệ Quyên được Đoan Trang khen "quá ghê và rất tỉnh"

Ngày 08/09/2016 10:59 AM (GMT+7)

Trong Chung kết chương trình Ai Tỏa Sáng, Phương Vy được Đoan Trang nhận xét là có giọng hát "quá ghê và rất tỉnh" dù chỉ mới 15 tuổi.

Tối qua, ca sĩ Đoan Trang cùng hai giám khảo chính - nhạc sĩ Đức Huy và Phương Uyên đã ngồi ghế nóng Chung kết chương trình Ai Tỏa Sáng với sự tranh tài của 5 thí sinh xuất sắc nhất: Minh Trí, Phương Vy, Thảo My, Thu Phượng và Trọng Quỳnh.

ban sao 15 tuoi cua le quyen duoc doan trang khen "qua ghe va rat tinh" - 1

Bộ 3 ban giám khảo quyền lực của chương trình

ban sao 15 tuoi cua le quyen duoc doan trang khen "qua ghe va rat tinh" - 2

MC Ngô Kiến Huy

Ở vòng thi đầu tiên, các thí sinh trình bày hit của thần tượng với tiêu chí cũ là giọng hát giống thần tượng nhất, cùng với sự hỗ trợ của vũ đoàn. Thí sinh phải cho thấy sự chuyên nghiệp trong cả giọng hát và biểu diễn. Trọng Quỳnh (mô phỏng giọng ca Bằng Kiều) đã không may mắn phải dừng cuộc chơi ngay sau phần thi đầu tiên với số điểm thấp nhất.

ban sao 15 tuoi cua le quyen duoc doan trang khen "qua ghe va rat tinh" - 3

Trọng Quỳnh là thí sinh phải dừng cuộc chơi

4 thí sinh còn lại gồm Minh Trí (mô phỏng giọng hát Phan Đinh Tùng), Phương Vy (mô phỏng giọng hát Lệ Quyên), Thu Phượng (mô phỏng giọng hát Lea Salonga) và Thảo My (mô phỏng giọng hát Adele) bước tiếp đến vòng thi thứ hai đầy gay cần: vòng Bứt Phá.

ban sao 15 tuoi cua le quyen duoc doan trang khen "qua ghe va rat tinh" - 4

ban sao 15 tuoi cua le quyen duoc doan trang khen "qua ghe va rat tinh" - 5

ban sao 15 tuoi cua le quyen duoc doan trang khen "qua ghe va rat tinh" - 6

ban sao 15 tuoi cua le quyen duoc doan trang khen "qua ghe va rat tinh" - 7

Các thí sinh còn lại bước tiếp đến vòng thi thứ hai đầy gay cần

Ở vòng thi bứt phá, các thí sinh thể hiện ca khúc của thần tượng với phong cách remix sôi động. Nhiều phần trình diễn của thí sinh khiến khán giả và giám khảo bất ngờ và vô cùng thích thú. Khó ai có thể hình dung một Phương Vy nhẹ nhàng nữ tính, đậm chất Lệ Quyên lại có thể trình diễn một ca khúc sôi động, khấy động cả trường quay, hay một "Phan Đinh Tùng" hiền lành bỗng trở thành "bad boy" với những bước nhảy điêu luyện.

ban sao 15 tuoi cua le quyen duoc doan trang khen "qua ghe va rat tinh" - 8

Phương Vy

Trong phần thi của mình, Minh Trí đã trình diễn ca khúc "Nàng giáng tiên" bằng chất giọng tình cảm giống hệt thần tượng Phan Đinh Tùng, nhưng phong cách biểu diễn thì cứ như một ca sĩ Âu Mỹ hay Hàn Quốc nào đó bởi phong thái, nét mặt và từng bước nhảy của thí sinh mang dáng dấp "bụi bặm" và khá "quậy". Đặc biệt, bản sao Phan Đinh Tùng còn khiến khán giả phấn khích khi thực hiện cú "nhào lộn" chuyên nghiệp trên sân khấu.

ban sao 15 tuoi cua le quyen duoc doan trang khen "qua ghe va rat tinh" - 9

Minh Trí

Thí sinh còn khiến khán giả thích thú với cách nói chuyện, giao lưu hết sức thật thà, dễ thương: "Dạ bài này thì nhảy nhiều và mệt hơn bài đầu, nhưng em nhận được lời khuyên từ giám khảo cũng như các anh chị bạn bè trong cánh gà dặn em phải thả lỏng hơn. Nên em quyết định cứ thoải mái mà "quất" thôi!". Trước đó nam thí sinh trình bày ca khúc "Lột xác" của Nguyễn Hải Phong và bị nhận xét mặc dù giọng hát tốt nhưng phần vũ đạo chưa khớp với nhạc, khiến cho tiết mục chưa "đã". Minh Trí đã dừng lại sau vòng thi thứ hai vì điểm cộng dồn thấp nhất sau 2 phần trình diễn và dừng lại ở giải Tư chung cuộc.

Ba thí sinh Thảo My, Thu Phượng và Phương Vy bước vào vòng thi quyết định – Tỏa Sáng, để giành ngôi quán quân mùa đầu tiên chương trình. Tại phần thi này, các thí sinh trình bày ca khúc tự chọn bằng giọng hát thật của mình, không còn bị gò bó bởi phải mô phỏng thần tượng nữa. Luật thi vòng này như thả "cá về với nước", cả 3 thí sinh đều mang đến cho giám khảo và khán giả những phần trình diễn tuyệt vời.

Ở vòng thi cuối cùng Phương Vy trình bày một sáng tác của giám khảo Phương Uyên mang tên "Fly Away" đầy sôi động và nhận được nhiều lời khen của giám khảo khách mời Đoan Trang. Tuy nhiên, Phương Uyên lại cho rằng cô thích Phương Vy với những bản Balad hơn. Thảo My chọn một sáng tác của Phạm Toàn Thắng mang tên "Chạy", Đoan Trang nhận xét: "15 tuổi mà quá ghê, hát rất tỉnh cái đó không phải ai cũng có được". Tuy nhiên nữ ca sĩ cũng cho rằng: "Nếu như con học thêm về sân khấu và nhiều cái cộng lại con sẽ là một chiến binh rất đáng gờm trong cuộc chiến showbiz sắp tới".

ban sao 15 tuoi cua le quyen duoc doan trang khen "qua ghe va rat tinh" - 10

ban sao 15 tuoi cua le quyen duoc doan trang khen "qua ghe va rat tinh" - 11

Phương Vy được Đoan Trang nhận xét là có giọng hát "quá ghê và rất tỉnh" dù chỉ mới 15 tuổi

Thí sinh Thu Phượng khiến khán giả bất ngờ với ca khúc "You are my everything" - nhạc phim của bộ phim nổi tiếng xứ Kim Chi "Hậu duệ mặt trời". Ngay khi MC điển trai Ngô Kiến Huy giới thiệu tên bài hát, khán giả ở trường quay đã hào hứng hẳn lên. Tuy nhiên phần trình diễn lời Việt của ca khúc này lại khiên Thu Phượng nhận được nhiều góp ý nghiêm khắc của bộ ba quyền lực. Nhạc sĩ Phương Uyên cho rằng thí sinh quá tham khi phô diễn nhiều kỹ thuật trong một bản nhạc phim nổi tiếng. Bên cạnh đó, giám khảo Đức Huy nhận xét ca khúc này không phù hợp để trình diễn trong đêm chung kết.

ban sao 15 tuoi cua le quyen duoc doan trang khen "qua ghe va rat tinh" - 12

Thu Phượng

Ba thí sinh với ba màu sắc khác nhau, ba điểm mạnh khác nhau, thí sinh nào cũng nhận được những lời khen và những lời góp ý từ Ban giám khảo. Vậy ai sẽ là quán quân của Ai Tỏa Sáng mùa đầu tiên, kết quả sẽ được công bố tại đêm Gala trao giải phát sóng lúc 21h10 thứ tư tuần sau ngày 14/9 trên VTV9.

Theo An Nhiên, Ảnh: Khôi Nguyên - Minh Phạm (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Đoan Trang