Bảo mẫu lên tiếng khi bị mẹ Mai Phương tố "bắt cóc" bé Lavie, Hạnh Thuý không ngại bênh vực

Ngày 15/06/2020 16:24 PM (GMT+7)

Ngoài việc nhờ luật sư giành lại quyền chăm sóc cháu ngoại, bố mẹ Mai Phương còn được cho là đã tố cáo 2 bảo mẫu đang chăm sóc bé Lavie có hành vi giữ người trái phép.

Sau khi nữ diễn viên Mai Phương qua đời vào cuối tháng 3/2020, tưởng chừng ồn ào ai sẽ là người nuôi dưỡng con gái cô đã ngã ngũ khi bố ruột của bé Lavie là nam diễn viên Phùng Ngọc Huy cho biết anh đang lo các thủ tục, giấy tờ để đưa con sang Mỹ. Nhưng mới đây, bố mẹ ruột của Mai Phương lại có những động thái mới khiến câu chuyện trở nên phức tạp hơn. 

Bảo mẫu lên tiếng khi bị mẹ Mai Phương tố amp;#34;bắt cócamp;#34; bé Lavie, Hạnh Thuý không ngại bênh vực - 1

Sau khi Mai Phương qua đời, việc ai chịu trách nhiệm chăm sóc con gái Lavie của cô là vấn đề được dư luận quan tâm.

Theo chia sẻ mới nhất, Bà Tâm và ông Xê - bố mẹ diễn viên Mai Phương đã nhờ tới luật sư để giành quyền nuôi dưỡng cháu gái trong thời gian này. Theo vị luật sư được ông bà ngoại của bé Lavie nhờ giúp đỡ, việc bố ruột của bé Lavie ủy quyền cho 2 bảo mẫu chăm sóc con mình qua email là hình thức chưa được pháp luật Việt Nam công nhận.

Trong đoạn clip bố mẹ Mai Phương làm việc với luật sư, chi tiết 2 bảo mẫu được cho là nhận sự uỷ quyền từ Phùng Ngọc Huy để chăm sóc bé Lavie được đề cập. Ông bà ngoại của Lavie khẳng định 2 cô bảo mẫu không có quyền chăm sóc bé. Đồng thời, họ cũng đề cập đến chuyện tiền bạc nuôi dưỡng cháu gái đang có nhiều uẩn khúc. 

Dù khẳng định không muốn làm lớn chuyện, chỉ mong đón bé Lavie về chăm sóc lúc tuổi già, nhưng lại có thông tin bố mẹ Mai Phương đã báo cáo chính quyền về việc 2 bảo mẫu "bắt cóc" cháu ngoại của mình. 

Bảo mẫu lên tiếng khi bị mẹ Mai Phương tố amp;#34;bắt cócamp;#34; bé Lavie, Hạnh Thuý không ngại bênh vực - 3

Bố mẹ cố diễn viên Mai Phương tới gặp luật sư, nêu ra nhiều lý do khẳng định 2 cô bảo mẫu không có quyền chăm sóc bé Lavie.

"Một tay chúng tôi nuôi cháu bé, cho bé ăn và dạy dỗ cháu nên người… thì mọi người hỏi ai nuôi? Hai ông bà ngoại này nuôi chứ ai vào đây nữa. Tôi không cần tranh chấp vì tôi nghĩ rằng để cho pháp luật làm, tôi đã nhờ cậy công an. Hiện tại vẫn chưa có hồi kết nhưng mà tôi vẫn làm mọi thứ", mẹ Mai Phương tuyên bố.

Mới nhất, 1 trong 2 cô bảo mẫu hiện đang chăm sóc bé Lavie vừa có động thái chia sẻ lại bài viết của nữ diễn viên Hạnh Thuý. Thông qua mạng xã hội, cô cho rằng mọi việc sẽ được đưa ra pháp luật một cách đầy đủ.

Dưới phần bình luận, nhiều đồng nghiệp của Mai Phương đứng ra bênh vực 2 cô bảo mẫu được Phùng Ngọc Huy ủy quyền, thậm chí đặt vấn đề ngược lại về những hành động "bất thường" mỗi khi sang thăm cháu của ông bà ngoại. 

Bảo mẫu lên tiếng khi bị mẹ Mai Phương tố amp;#34;bắt cócamp;#34; bé Lavie, Hạnh Thuý không ngại bênh vực - 4

1 trong 2 bảo mẫu của bé Lavie vừa chia sẻ bài viết bênh vực của diễn viên Hạnh Thuý.

Hạnh Thuý bức xúc mở đầu chia sẻ của mình: “Tôi không dám bình luận về ông bà ngoại bé Lavie vì không tiếp xúc nhiều, chỉ biết lần nào tiếp xúc cũng có cảm giác e ngại vì không hiểu sao hai ông bà cứ tạo cho mình cảm giác đó dù chưa bao giờ tiếp xúc trước đó. 

Chỉ nói về việc bà nói 2 cô Mi, nói 2 cô lấy xe của con bà, lấy tiền của con bà, và việc ông luật sư có vẻ rất cẩn trọng trong phát ngôn, những gì ông nói có vẻ rất nhân văn nhưng ông đã làm không đúng sự thật".

Bảo mẫu lên tiếng khi bị mẹ Mai Phương tố amp;#34;bắt cócamp;#34; bé Lavie, Hạnh Thuý không ngại bênh vực - 5

Đàn chị của Mai Phương đưa ra 8 lý do để bảo vệ cho 2 cô bảo mẫu -  những người bị bố mẹ cố diễn viên cáo buộc là có hành vi "bắt cóc" bé Lavie. 

Nguyên văn chia sẻ của Hạnh Thuý khi nói đến 2 cô bảo mẫu đang chăm sóc cho bé Lavie:

"1. 2 cô Mi không bắt cóc trái pháp luật Lavie vì 2 cô có sự uỷ quyền của cha Lavie và được phép nuôi cháu hợp lệ, có giấy tờ hợp pháp công nhận.

2. Ông bà nói ông bà thương cháu nhưng suốt thời gian cháu ở với 2 cô Mi từ khi mẹ cháu mất đến giờ, trừ một lần ông đưa tiền lúc Phương mới mất nói là để lo cho Lavie nhưng cô Mi không cầm, đến giờ này cái ông bà mang qua cho cháu là mấy tờ giấy A4 của tiệm photocopy của bà, để cho Lavie vẽ. Hết. Lần nào qua thăm cháu cũng kì lạ, hoặc lén lút, hoặc kéo cả chục người đến ngồi trong ngồi ngoài nhà cô Mi. 

3. Đã ra phường tố cáo cô Mi vài lần về việc bắt cóc, nhưng phường không can thiệp bởi đơn giản công an họ quá hiểu sự việc và biết sự thật của sự việc cũng như biết sự quấy rối của ông bà với 2 cô Mi và gia đình nhân danh tình thương với cháu.

4. Trong suốt clip chỉ thấy vấn đề tiền và tài sản được ông bà nhắc đến, ông bà không lo cháu ăn ở ra sao sức khoẻ thế nào, học hành, giáo dục… liệu bạn có thấy vấn đề ông bà quan tâm là Lavie hay thật sự chỉ quan tâm đến tiền?

5. Ông bà đã rất nhiều lần qua thăm cháu, chụp hình với cháu, đăng Facebook hẳn hoi, cười hí hớn với cháu mà nói là cháu bị các cô bắt giữ trái pháp luật thì có quá khiên cưỡng không?

Bảo mẫu lên tiếng khi bị mẹ Mai Phương tố amp;#34;bắt cócamp;#34; bé Lavie, Hạnh Thuý không ngại bênh vực - 6

2 bảo mẫu sinh đôi đã chăm sóc, gần gũi với bé Lavie từ lúc Mai Phương còn sống.

6. Ai lên Facebook cô Mi đều biết cô đã gắn bó với con như thế nào, gần như ngày nào Facebook cũng nhắc lại ngày xưa của 2 cô cháu, từ khi con 1 tuổi đến tận bây giờ, lúc nào cũng là yêu thương, là vui vẻ, đến tận giờ vẫn vậy, liệu bà không thấy vui vì cháu mình được yêu thương hay sao bà ơi?

Và trước đó, cách đây vài năm, đâu có ai biết Phương sẽ bệnh, sẽ mất, sẽ xáo trộn nhiều thứ như bây giờ, nên đâu chuẩn bị trước điều gì. Vậy thì những yêu thương đó là thật lòng, là cả một thời gian dài rất dài, không đủ để bà hiểu rằng cháu bà được chăm sóc tốt hay sao?

7. Luật sư còn gửi giấy đến nhà yêu cầu cô Mi thả người và không được bắt giữ người trái pháp luật, trong khi cô hoàn toàn đầy đủ pháp lý nuôi giữ chăm sóc cháu, luật sư kiểu gì mà không hiểu điều này?

8. Điều cuối cùng, Lavie đang được ông bà nội giám hộ - do ba uỷ quyền, 2 cô Mi chăm sóc, con khoẻ mạnh, vui vẻ và hạnh phúc". 

Dưới phần bình luận, nhiều đồng nghiệp, bạn bè của Mai Phương cũng đồng tình với luận điểm của Hạnh Thuý. Nam ca sĩ Quốc Đại nói: “Tính ra 2 chị em Mi là ân nhân của gia đình này ấy chứ”.

Trước đó, người quản lý cũ của Mai Phương cũng đã lên tiếng, cho rằng bố mẹ cố nghệ sĩ đang cố tình đặt điều vô lý về 2 cô bảo mẫu để tìm cách giành lại quyền nuôi bé Lavie. Anh khẳng định con gái của cố diễn viên đang được chăm sóc rất tốt trong hoàn cảnh mất mẹ, vắng cha. 

Bảo mẫu lên tiếng khi bị mẹ Mai Phương tố amp;#34;bắt cócamp;#34; bé Lavie, Hạnh Thuý không ngại bênh vực - 7

Mẹ ruột của Mai Phương từng bị chỉ trích gay gắt khi có hành động chửi bới con gái khi cô đang mất dần sức khỏe.

Về phía Phùng Ngọc Huy - bố ruột của bé Lavie, anh hiện chưa đưa ra phát ngôn nào liên quan tới vấn đề này. Được biết, vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại Mỹ nên Phùng Ngọc Huy chưa thể về Việt Nam trong thời gian này. Anh vẫn đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ để bảo lãnh cho con gái sang Mỹ, cố gắng hoàn thành di nguyện của bạn gái quá cố: mong cho bé Lavie có cuộc sống tốt, được yêu thương, chăm sóc.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bao-mau-len-tieng-khi-bi-me-mai-phuong-to-bat-coc-be-...

Xót xa câu chuyện con gái Mai Phương không ngừng nhắc về người mẹ quá cố
Dù được người quản lý và bạn bè của Mai Phương chăm sóc chu đáo, bé Lavie vẫn không thôi nhắc về mẹ, đặt nhiều câu hỏi khiến ai cũng chạnh lòng khi...
Theo Triết Khải (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Mai Phương