Con gái cố diễn viên Mai Phương được ông bà ngoại xin nhận nuôi

Ngày 15/06/2020 12:01 PM (GMT+7)

Bố mẹ cố diễn viên Mai Phương mong muốn được nhận cháu gái là bé Lavie về nuôi.

Bà Tâm và ông Xê - bố mẹ diễn viên Mai Phương đã đến gặp luật sư để nói về tâm nguyện muốn nhận nuôi cháu gái. Cách đây 2 tháng, sau khi Mai Phương qua đời, bạn trai cũ của cô là Phùng Ngọc Huy thông báo đã được thừa nhận quyền nuôi dưỡng và chăm sóc bé Lavie.

Hiện tại, do dịch bệnh và thủ tục giấy tờ nên Phùng Ngọc Huy chưa thể về Việt Nam đưa con sang Mỹ. Vì vậy, nam ca sĩ gửi con ở chỗ 2 cô bảo mẫu và nhờ bố mẹ đẻ lui tới thăm hỏi. Nói về quyết định của mình, Phùng Ngọc Huy tâm sự: "Tôi muốn giữ cho cuộc sống của bé không bị xáo trộn và thay đổi, sợ con sẽ không thể chịu thêm những cú sốc".

Con gái cố diễn viên Mai Phương được ông bà ngoại xin nhận nuôi - 1

Bố mẹ diễn viên Mai Phương và bé Lavie khi còn nhỏ.

Tiết lộ về 2 bảo mẫu, nam ca sĩ cho biết tình cảm của họ dành cho Lavie rất yêu thương và gắn bó. Hiện anh đang nỗ lực hoàn tất các thủ tục cần thiết để cha con sớm đoàn tụ. Dù chưa về Việt Nan nhưng Phùng Ngọc Huy vẫn chu cấp đầy đủ về kinh tế để 2 cô bảo mẫu chăm sóc Lavie. Nam ca sĩ dự tính đón bé sang Mỹ sống cùng trong năm 2020 nếu chuẩn bị kịp giấy tờ.

Tuy nhiên, theo luật sư Mai Tiến Luật - người được ông bà ngoại Lavie nhờ giúp đỡ, việc Phùng Ngọc Huy ủy quyền cho 2 bảo mẫu chăm sóc Lavie qua email là hình thức chưa được pháp luật Việt Nam công nhận. Trong thời gian này, Phùng Ngọc Huy chưa thể đưa Lavie sang Mỹ sống cùng, do đó việc ông bà ngoại thăm hỏi hay đón cháu về nuôi, bù đắp tình cảm là điều hợp tình hợp lý.

Con gái cố diễn viên Mai Phương được ông bà ngoại xin nhận nuôi - 3

Mai Phương cùng con gái và bố mẹ lúc sinh thời.

Ông Luật còn bổ sung thêm, quyền thăm nom, chăm sóc giữa ông bà và cháu được quy định tại Điều 53 Nghị định 167 năm 2013, Điều 104 Luật Hôn nhân và gia đình.

Hiện tại, bé Lavie vẫn được chăm sóc bởi 2 cô bảo mẫu. Nói về tình hình này, quản lý của cố diễn viên Mai Phương cho hay Lavie sống cùng ông bà nội, được chăm sóc bởi 2 cô bảo mẫu. Anh cũng khâm phục sự kiên trì, mạnh mẽ của 2 người bảo mẫu này. 

Nguồn: http://giadinh.net.vn/giai-tri/con-gai-co-dien-vien-mai-phuong-duoc-ong-ba-ngoai-xin-nh...

Phùng Ngọc Huy được toàn quyền nuôi dưỡng con gái sau khi Mai Phương qua đời
Bố ruột của Lavie là nam diễn viên Phùng Ngọc Huy vừa cho biết anh đã được thừa nhận toàn quyền nuôi dưỡng con gái Thiên Như.
Theo Đỗ Quyên (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Scandal sao Việt