Báo nước ngoài: Minh Béo có thể bị phạt tù 5 năm 8 tháng

Ngày 29/03/2016 11:04 AM (GMT+7)

Tờ báo lớn nhất quận Cam - OC Register đưa tin, Minh Béo bị tình nghi tấn công tình dục bé trai.

Tối qua (28/3), báo The Orange County Register - tờ báo lớn nhất quận Cam (Mỹ) đã đưa tin về vụ việc Minh Béo bị bắt.

Theo tờ này, nghệ sĩ Việt Nam Hồng Quang Minh, nghệ danh Minh Béo bị bắt vì tình nghi tấn công tình dục bé trai và bị truy tố với các tội danh: Có hành vi dâm ô (oral copulation) với trẻ em, có toan tính và cố gắng thực hiện hành vi khiêu dâm với trẻ em dưới 14 tuổi, đồng thời hẹn gặp, gạ gẫm trẻ nhỏ tham gia thực hiện hành vi dâm ô.

Tờ OC Register đưa tin về nghệ sĩ Minh Béo bị bắt vì tình nghi tấn công tình dục bé trai.

OC Register cho hay, theo hồ sơ tòa án thì Michael Morrison là luật sư của Minh Béo. Họ đã cố gắng liên hệ với nhân vật này nhưng không thành công.

Văn phòng Biện lý Quận Cam cho biết, nếu bị kết án với tất cả các tội danh trên, Minh Béo có thể phải đối mặt với bản án tối đa là 5 năm 8 tháng trong nhà tù tiểu bang và bắt buộc phải đăng ký theo dõi tội phạm tình dục suốt đời.

Minh Béo hiện đang bị giam giữ tại nhà tù quận Cam (Orange County Jail), phải mất 1 triệu USD nếu muốn được tại ngoại và sẽ ra tòa vào ngày 15/4 tới.

Minh Béo có thể phải đối mặt với bản án tối đa là 5 năm 8 tháng trong nhà tù tiểu bang và bắt buộc phải đăng ký theo dõi tội phạm tình dục suốt đời.

Các công tố viên cho hay, Minh Béo khai vào ngày 20/3, anh cùng một nhóm vũ công đến một cuộc thi tài năng tại đài phát thanh ở thành phố Huntington Beach (quận Cam). Nghệ sĩ Việt nói các vũ công sẽ được thử giọng cho một dự án video.

Minh Béo bị cáo buộc có hành vi dâm ô với một bé trai vào ngày 23/3 khi nạn nhân tới cho buổi thử giọng. Cậu bé đã thông báo sự việc cho cảnh sát thành phố Garden Grove và họ ngay lập tức vào cuộc điều tra.

Ngày hôm sau, một nhân viên bí mật của cảnh sát Garden Grove đã vờ là trẻ vị thành niên dưới 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo. Nghệ sĩ Việt bị cáo buộc cố gắng dụ dỗ nhân viên này với mục đích sẽ có hành vi dâm ô. Chính vì vậy, Minh Béo bị bắt ngay sau đó.

Theo Nhân Nhân - OC Register (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Minh Béo
Tin hay đừng bỏ lỡ