Bí mật muốn phì cười sau những cảnh hôn "bị cắt mất nửa người dưới" trong phim Hoa ngữ

Ngày 23/03/2019 00:15 AM (GMT+7)

Ngọt ngào, mê đắm khiến người xem "lịm tim" nhưng những cảnh hôn trong phim Trung khiến khán giả thắc mắc vì sao chủ yếu chỉ quay nửa thân người phía trên.

Trong những bộ phim tình cảm, nụ hôn được xem là cảnh phim giúp người xem thăng hoa cảm xúc. Đặc biệt, những bộ phim ngôn tình Trung Quốc thì các cảnh hôn càng được mong chờ hơn bởi dàn diễn viên trẻ trung, kịch bản ngọt ngào nên nụ hôn là không thể thiếu.

Tuy nhiên, khán giả đều có chung thắc mắc, vì sao các cảnh hôn trong phim ảnh Hoa ngữ đều chỉ được quay nửa thân người phía trên?

Bí mật muốn phì cười sau những cảnh hôn amp;#34;bị cắt mất nửa người dướiamp;#34; trong phim Hoa ngữ - 1

Trước đây, trong các cảnh thân mật, tình cảm, đặc biệt là cảnh hôn nếu các diễn viên không sẵn sàng thì có thể dùng diễn viên đóng thế, tận dụng góc quay và kỹ thuật... Tuy nhiên, khán giả hiện nay tinh ý hơn và cảm thấy tụt cảm xúc khi thưởng thức những cảm hôn khá giả này.

Để tác phẩm của mình thêm trọn vẹn thì các diễn viên ngày càng sẵn sàng tự mình thực hiện các cảnh tình cảm. Nụ hôn màn ảnh cũng được các diễn viên đầu tư nhiều cảm xúc thực hiện hơn. Có thể nói những màn khóa môi trên phim ngày nay không chỉ nồng nàn, mãnh liệt, ngọt ngào mà còn hết sức đẹp mắt. 

Bí mật muốn phì cười sau những cảnh hôn amp;#34;bị cắt mất nửa người dướiamp;#34; trong phim Hoa ngữ - 2

Nhưng việc những cảnh hôn trong phim Hoa ngữ hầu như chỉ quay cận nửa thân trên của diễn viên ẩn chứa hai bí mật. Đầu tiên, việc quay cận, đặc tả khuôn mặt không chỉ yêu cầu diễn viên phải có kỹ năng diễn xuất tốt, cảm xúc dạt dào mà còn phải hôn sao cho đẹp. Từng rung động trên cơ mặt của diễn viên, sự sâu lắng và đẹp mắt của nụ hôn sẽ khiến trái tim người xem rung lên từng nhịp. 

Bí mật muốn phì cười sau những cảnh hôn amp;#34;bị cắt mất nửa người dướiamp;#34; trong phim Hoa ngữ - 3

Việc quay cận mặt cũng giúp khán giả biết chắc rằng những nhân vật mình yêu mến đang hôn nhau thật. Tuy nhiên, việc này cũng đưa lại một số phiền phức nếu diễn viên lỡ may hôn xấu hay hôn như "nuốt môi" bạn diễn có thể phải nhận ý kiến tiêu cực từ khán giả. Ngược lại, nếu nụ hôn thăng hoa thì sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi, thậm chí khiến người xem "bấn loạn". 

Bí mật muốn phì cười sau những cảnh hôn amp;#34;bị cắt mất nửa người dướiamp;#34; trong phim Hoa ngữ - 4

Trong bộ phim Hoa thiên cốt, Triệu Lệ Dĩnh đã khiến fan "đứng ngồi không yên" khi có hành động cắn môi trên của Hoắc Kiến Hoa trong lúc hôn. Cũng nhờ phản ứng hóa học tốt cùng những nụ hôn rung động tận tâm can mà tình yêu của Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa) và Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh) đã gây "sốt" một thời gian dài. 

Bí mật muốn phì cười sau những cảnh hôn amp;#34;bị cắt mất nửa người dướiamp;#34; trong phim Hoa ngữ - 5

Một lý do "khó nói" nhưng hài hước khác đó chính là sự cách biệt chiều cao quá lớn giữa nam chính và nữ chính. Dù nữ chính có đi giày cao gót cũng chưa đạt được "chênh lệch vàng" với nam chính, các đạo diễn đành để nữ chính của mình đứng lên bục gỗ, rương... để cao hơn.

Đương nhiên, việc này không thể để lọt vào ống kính nên ê kíp đành phải lựa chọn chỉ quay nửa thân trên. 

Bí mật muốn phì cười sau những cảnh hôn amp;#34;bị cắt mất nửa người dướiamp;#34; trong phim Hoa ngữ - 6

Bí mật muốn phì cười sau những cảnh hôn amp;#34;bị cắt mất nửa người dướiamp;#34; trong phim Hoa ngữ - 7

Cặp đôi "thanh xuân vườn trường" trong phim Yêu em từ cái nhìn đầu tiên cũng có nhiều nụ hôn khiến fan "ngất xỉu" bởi vừa đẹp vừa ngọt ngào. Nhan sắc cực phẩm của Dương Dương và Trịnh Sảng cũng giúp nụ hôn thêm đẹp hơn.

Tuy nhiên, Trịnh Sảng dù đã cao tới 1m68 nhưng vẫn chưa là gì so với bạn diễn Dương Dương cao 1m80. Vậy nên, cảnh hôn của cả hai chủ yếu vẫn chỉ quay nửa thân người phía trên. 

Bí mật muốn phì cười sau những cảnh hôn amp;#34;bị cắt mất nửa người dướiamp;#34; trong phim Hoa ngữ - 8

Trong phim Sam Sam đến đây ăn nè, chiều cao của Triệu Lệ Dĩnh và Trương Hàn càng cách biệt hơn. Mỹ nhân họ Triệu chỉ cao 1m60 còn mỹ nam Trương Hàn lại cao tới 1m83. Việc nhờ đến công cụ hỗ trợ khi hôn là điều không thể tránh khỏi.

Bí mật muốn phì cười sau những cảnh hôn amp;#34;bị cắt mất nửa người dướiamp;#34; trong phim Hoa ngữ - 9

Còn Dương Mịch từng nên duyên màn ảnh với hai mỹ nam Triệu Hựu Đình trong phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, Nguyễn Kinh Thiên trong Phù dao hoàng hậu. Hai "người tình màn ảnh" của cô đều sở hữu chiều cao "khủng": Triệu Hựu Đình 1m80 còn Nguyễn Kinh Thiên 1m84.

Trong khi đó, Dương Mịch dù sở hữu chiều cao 1m68 - chiều cao trong mơ của nhiều cô gái nhưng vẫn bị xem là hạn chế khi đứng bên hai mỹ nam cao lớn này. 

Bí mật muốn phì cười sau những cảnh hôn amp;#34;bị cắt mất nửa người dướiamp;#34; trong phim Hoa ngữ - 10

Để có được những nụ hôn "khuấy đảo" màn ảnh, các diễn viên đã phải vượt qua khó khăn, sử dụng đến nhiều sự trở giúp. Đôi khi còn phải nhón đến mỏi chân chỉ mong có được những thước phim đẹp nhất. Các lý do ẩn phía sau những nụ hôn nửa thân người phía trên vừa khiến công chúng buồn cười vừa thương cho diễn viên.

Đến cảnh hôn còn chưa thấy, sao Hoắc Kiến Hoa đã vướng scandal làm Dương Mịch có bầu?
Trailer bộ phim bị cho là đã khiến Hoắc Kiến Hoa và Dương Mịch nảy sinh tình cảm, ngoại tình với nhau cuối cùng cũng ra mắt khán giả.
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc