Hot girl Linh Miu: Từ chối hở câu view nhưng sẵn sàng đóng cảnh nóng vì nghệ thuật

Ngày 22/03/2019 00:06 AM (GMT+7)

Thường xuyên "đốt mắt" khán giả bằng những bộ ảnh, cảnh phim nóng bỏng, hot girl Linh Miu còn gây tranh cãi bởi những kịch bản phim nhạy cảm.

Linh Miu có cảnh quay bị lừa đến phòng khách sạn và thực hiện "giao dịch thể xác" theo hình thức tập thể trong phim ngắn "Giao thừa của một con đĩ". (Nguồn video: Youtue)

Hot girl Linh Miu là cái tên được nhiều khán giả trẻ biết tới bởi ngoại hình xinh đẹp, quyến rũ và không ngại ngần trước những hình ảnh, cảnh phim nóng bỏng, táo bạo. Thời gian gần đây, phim ngắn Người vợ mù của cô gây tranh cãi vì có cảnh nữ diễn viên lộ gần hết bầu ngực trước ống kính. Trước đó, phim Giao thừa của một con đĩ lại bị cho là bảo vệ "gái ngành". 

Trong cuộc trò chuyện gần đâu, Linh Miu đã thoải mái chia sẻ quan điểm của mình trước những tranh cãi của mọi người dành cho mình. 

Hot girl Linh Miu: Từ chối hở câu view nhưng sẵn sàng đóng cảnh nóng vì nghệ thuật - 1

Linh Miu có tạo hình trong trẻo trong phim "Người vợ mù".

- Cơ duyên nào đưa chị tới với phim ngắn Người vợ mù?

Tôi đã đọc câu chuyện này khá lâu và rất thích làm. Tuy nhiên, phải đến tận gần đây mới có cơ hội để làm. Đây là một kịch bản khá dễ nhưng lại khó với những bạn còn mới. 

Thời gian gần đây, tôi làm việc với nhiều bạn mới từ diễn viên cho tới quay phim. Dự án phim ngắn này, ban đầu tôi thấy khá dễ. Tuy nhiên, khi làm cùng các bạn mới thì mất rất nhiều thời gian. Thậm chí, tôi phải lao vào hướng dẫn diễn xuất. Mọi người đều rất mệt và các bạn ấy lại càng cuống hơn, khó thực hiện tốt được. Tôi phải cố gắng thoải mái nhất có thể để các bạn ấy có thể tự tin diễn xuất.

Các dự án của tôi sẽ chú trọng cho các bạn trẻ được có cơ hội thử sức diễn xuất. Bởi nếu cứ chê người mới thiếu kinh nghiệm, đơ cứng thì mãi mãi các bạn không thể phát triển lên được và cũng không có thế hệ diễn viên tiếp theo để thay thế những nghệ sĩ đi trước. Dự án của tôi sẽ ủng hộ những người mới.

Hot girl Linh Miu: Từ chối hở câu view nhưng sẵn sàng đóng cảnh nóng vì nghệ thuật - 2

Nhưng người cướp chồng của Linh Miu trong phim ngắn này lại gây tranh cãi vì để lộ gần hết bầu ngực trước ống kính.

- Khán giả nhận xét cảnh Mai Thảo Linh để lộ gần hết bầu ngực trước ống kính lúc quyến rũ "ông xã màn ảnh" của chị là quá đà, "câu view". Chị nghĩ sao về ý kiến này?

Lúc Mai Thảo Linh diễn thì tôi không ý kiến quá nhiều, đặc biệt về phần trang phục để bạn ấy được tự tin diễn xuất. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng phải có sự nóng bỏng, táo bạo, anh chồng phải lao vào tình nhân như "con thiêu thân" mà lại hờ hững với người vợ mù thì bi kịch mới có thể được đẩy lên cao.

Tôi cho rằng số phận người vợ mù cũng rất đáng thương nhưng để có thể lấy nước mắt người xem thì phải cho khán giả thấy sự tồi tệ của anh chồng bên bồ thì mới thành công. 

Đương nhiên, các bạn trẻ mới vào nghề thì không có nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Khi phải đóng cảnh nóng thường sẽ rất bản năng, trần trụi. Mà cảnh nóng trên phim thì phải trông giống thật nhưng vẫn phải đẹp, không được phô. Tôi lao vào hướng dẫn cho các bạn nhằm thực hiện được những cảnh nóng như vậy.

Hot girl Linh Miu: Từ chối hở câu view nhưng sẵn sàng đóng cảnh nóng vì nghệ thuật - 3

- Phim ngắn Giao thừa của một con đĩ, Người vợ mù... đều gặp phải tranh cãi về diễn xuất đơ cứng, dùng cảnh nóng để thu hút người xem. Quan điểm của chị như thế nào?

Tôi nghĩ rằng nhận xét này chỉ dành cho những bạn mới mà thôi. Còn năng lực diễn xuất của tôi thì cả người trong và ngoài nghề đều đánh giá được rồi.

Tôi từng diễn khá nhiều với các nghệ sĩ nổi tiếng khác từ Nam ra Bắc. Tôi còn được một số trung tâm mời đi dạy diễn xuất cho các bạn đam mê với nghề. Vậy nên những nhận xét chê diễn xuất của tôi một là không có, hai là các bạn ấy không hiểu về diễn xuất cho lắm. 

Còn diễn xuất của các bạn mới bị nhận xét đơ cứng thì tôi cho rằng đam mê với nghề còn quan trọng hơn có năng khiếu. Nếu bạn có năng khiếu với nghề mà không đam mê thì cũng không làm được gì cả. Vậy nên, họ có đam mê thì mình cần dạy, đào tạo và cho họ có cơ hội cọ xát. 

Hot girl Linh Miu: Từ chối hở câu view nhưng sẵn sàng đóng cảnh nóng vì nghệ thuật - 4

Cảnh Linh Miu bị lừa tới khách sạn tiếp 3 người đàn ông gây tranh cãi.

- Từng có cảnh nóng tập thể với 3 người đàn ông gây choáng trong Giao thừa của một con đĩ. Chị có gặp nhiều khó khăn khi đóng cảnh phim này?

Thật ra tôi nghĩ cảnh này chưa được tính là cảnh nóng đâu, phải cởi đồ hoặc mặc khăn tắm... thì còn được tính là cảnh nóng nhẹ chứ cảnh phim của tôi cũng chưa có gì mà. (Cười). Dù vậy thì cảnh phim cũng có những hành động xô đẩy khá nóng bỏng và biểu cảm nhân vật nhiều giằng xé. Nhưng người đã có kinh nghiệm như tôi thì thấy cảnh phim không có gì khó cả, chỉ cần nắm bắt được tâm lý nhân vật là được. 

Sau bộ phim này, đã có người mời tôi đóng một bộ phim khác có cảnh nóng táo bạo nhưng nó đơn thuần chỉ để "câu view". Sau khi xem xong kịch bản, tôi không thích và đã từ chối ngay. Tôi chỉ sẵn sàng đóng cảnh nóng để phục vụ nghệ thuật. 

- Một số khán giả nhận xét phim của chị đang bảo vệ "gái ngành", chị nghĩ sao về ý kiến này?

Tôi cho rằng ở trong phim hay ngoài đời, dù họ đang làm một nghề dưới đáy xã hội nhưng có một tấm lòng, biết điều và bị hoàn cảnh xô đẩy thì còn hơn hẳn những người giàu có mà không có nhân cách nhiều lần. Dù làm "gái ngành" nhưng có tấm lòng, vẫn cố gắng để tốt hơn mỗi ngày thì vẫn đáng trân trọng. 

- Cứ nhắc tới Linh Miu dường như khán giả lại nhớ tới cụm từ "phim có cảnh nóng", "hình ảnh nóng bỏng". Chị có muốn thay đổi hình tượng của bản thân trong thời gian tới?

Hot girl Linh Miu: Từ chối hở câu view nhưng sẵn sàng đóng cảnh nóng vì nghệ thuật - 5

Phong cách "hở bạo" của Linh Miu gây nhiều tranh cãi.

Trong quá trình làm nghề, tôi đã thử sức với nhiều dạng vai với nhiều màu sắc khác nhau và cũng khá thành công. Nhưng dường như những bộ phim có hình ảnh nóng bỏng thì khiến mọi người ấn tượng hơn. 

Tôi chỉ có ý định thay đổi hình tượng theo hướng chín chắn, trưởng thành hơn để phù hợp với lứa tuổi. Tôi không muốn thay đổi thành hình tượng ngoan hiền, kín đáo vì đó không phải là tôi. Từ trước tới nay, tôi thấy cái gì đẹp thì mặc, tôi không muốn thay đổi chỉ vì cái nhìn của người khác. Bởi người thay đổi vì người khác là người vứt đi, người thay đổi vì mình mới đáng trân trọng. 

Một số người cứ cho rằng ăn mặc "sexy" thì sẽ là gái hư, dễ bị cám dỗ.... Tôi thì cho rằng quan trọng là ở con người họ và cả cách ứng xử của mình. Có thể ban đầu, một số người sẽ có những lời đề nghị khiếm nhã hay có suy nghĩ khác về tôi nhưng khi tiếp cận, tôi sẽ cho họ thấy định kiến "ăn mặc nóng bỏng thì não ngắn" không đúng với tôi.

Hot girl Linh Miu: Từ chối hở câu view nhưng sẵn sàng đóng cảnh nóng vì nghệ thuật - 6

Tôi sẽ khéo léo để có thể từ chối những đề nghị không hay mà không làm ảnh hưởng đến công việc của bản thân, cũng có thể dần biến những những người tiếp cận mình thành những mối quan hệ bạn bè, anh em đơn thuần. 

Mặt khác, một số người đàn ông nhân cách không tốt thì dù phụ nữ ăn mặc kín đáo thì họ vẫn buông lời khiếm nhã mà thôi. Cũng có những người đàn ông buông lời không hay khi thấy phụ nữ ăn mặc nóng bỏng còn kín đáo thì thôi.

Tôi nghĩ rằng bản chất con người họ cũng thích như thế nhưng không dám nói ra, chẳng qua gặp thời gặp thế nên mới dám buông lời. Một khi người đàn ông nghiêm túc thì dù người phụ nữ ăn mặc thế nào họ cũng tôn trọng. 

Hot girl Linh Miu: Từ chối hở câu view nhưng sẵn sàng đóng cảnh nóng vì nghệ thuật - 7

- Nghệ sĩ thường khá e dè trong việc chia sẻ chuyện tình yêu của mình một cách công khai. Điều gì khiến chị sẵn sàng công khai việc đang sống chung với bạn trai dù chưa kết hôn?

Nếu đặt cương vị mình là người đó, người ta không công khai với bạn bè là đang yêu mình, không cho bất cứ ai biết chuyện yêu đương này thì mình sẽ rất tủi thân. Bởi lẽ mình không là ai, không có gì quan trọng với họ cả nên mới phải giấu mình đi.

Hơn nữa, nếu họ là người lăng nhăng thì việc giấu như vậy sẽ rất có lợi cho họ. Người thứ ba sẽ không biết tới sự hiện diện của mình và có khả năng mình sẽ bị phản bội, bị thiệt thòi nhiều hơn. 

Tính tôi thẳng, quang minh chính đại, chẳng sợ gì cả nên cứ công khai thôi. Gặp áp lực từ dư luận thì tôi sẽ đứng ra che chở cho người mình yêu. Còn việc có thể đi tiếp cùng nhau hay không sẽ phụ thuộc vào duyên chứ mình không có quyền áp đặt.

Hot girl Linh Miu: Từ chối hở câu view nhưng sẵn sàng đóng cảnh nóng vì nghệ thuật - 8

Linh Miu và bạn trai kém 2 tuổi.

- Chị có sợ những lời dị nghị khi chưa kết hôn đã sống chung?

Tôi nghĩ rằng giờ chỉ ở những vùng quê thì mới có định kiến về việc chưa kết hôn mà sống chung thôi. Ở thành phố thì chuyện này hết sức bình thường, thậm chí có nhiều gia đình còn tuyên bố phải có bầu mới cưới. 

- Bạn trai có thường xem những bộ phim chị đóng? 

Thỉnh thoảng khi tôi làm phim thì anh ấy cũng có xem. Anh ấy cũng hay cho tôi những nhận xét về kịch bản, dựng phim... Còn với những cảnh hôn, tình cảm thì anh ấy đều hiểu rằng đó là diễn. 

- Yêu đương thì không tránh khỏi những lúc cãi vã, trong hai anh chị thường ai sẽ là người làm lành trước?

Tôi và bạn trai chẳng bao giờ cãi nhau to cả. Chỉ đôi khi tôi giận thì anh ấy cũng dỗ dành tôi thôi. 

- Trước đây chị cũng có chuyện tình cảm khá ồn ào, chị có phải giải thích với người yêu về những câu chuyện trong quá khứ?

Tôi chẳng cần giải thích gì cả thì anh ấy cũng hiểu. Dù kém 2 tuổi nhưng người yêu của tôi rất chín chắn và tâm lý. Thậm chí, trước những thị phi, anh ấy còn bình tĩnh hơn tôi và đưa ra cho tôi nhiều lời khuyên.

Hot girl Linh Miu: Từ chối hở câu view nhưng sẵn sàng đóng cảnh nóng vì nghệ thuật - 9

- Một số cô gái khi gặp được người đàn ông có kinh tế tốt thì thường sẵn sàng để dựa hẳn vào người đàn ông đó, còn chị thì sao?

Ai cũng muốn có người đàn ông để được dựa vào, tôi cũng vậy. Nhưng tôi vẫn sẽ độc lập cả kinh tế và tinh thần, bởi như thế thì mới có thể làm chủ cuộc đời của mình được. Dù khi không có ai để dựa vào thì vẫn cần phải sống thật tốt. 

- Được bố mẹ người yêu rất quý, chị có thể chia sẻ một chút về bí quyết của mình khi về ra mắt nhà người yêu?

Tôi chẳng có bí quyết gì đâu. (Cười) Tôi nghĩ rằng chân thành và thật thà thì sẽ được mọi người quý thôi. 

- Vậy chị đã có dự định bao nhiêu tuổi thì sẽ kết hôn?

Việc kết hôn thời nay thì cần phải dựa vào nhiều yếu tố lắm. Không chỉ dựa trên tình cảm mà còn phải có kinh tế tốt để có thể nuôi con, không thể như ngày xưa cứ sinh ra thì ắt nuôi được. Vậy nên, tôi không đặt ra kế hoạch bao nhiêu tuổi thì phải kết hôn.

Xin cảm ơn chị!

Nhật ký của Linh Miu gây sốc vì cảnh cưỡng hiếp
Cảnh nóng táo bạo của Linh Miu trong phim ngắn đầu tay, do cô sản xuất, gây nhiều tranh cãi.
Theo Hoàng Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hot girl Linh Miu