Bị tố ham danh, tham tiền, MC Quyền Linh tuyên bố dừng mọi hoạt động trong showbiz

Ngày 20/05/2019 11:00 AM (GMT+7)

Quyền Linh cho biết anh chán chường và mệt mỏi vì càng làm càng bị trách nhiều. Nam MC tâm sự hết năm nay anh sẽ nghỉ hết các hoạt động trong showbiz.

Mới đây, trong một đoạn livestream, Quyền Linh khiến công chúng ngỡ ngàng khi chia sẻ việc sẽ dừng mọi hoạt động showbiz. Nam MC trải lòng về những khó khăn mà bản thân gặp phải, những sự trách móc thiếu căn cứ từ khán giả... 

Cụ thể, Quyền Linh tâm sự: “Tôi cũng thuộc dạng trâu bò, cày đêm, cày ngày. Vì làm các chương trình xã hội nên tôi phải dậy từ 4 - 5h sáng. Tôi cũng có thói quen sáng sớm là đi "Like dạo" trên Facebook. Tôi là người tình cảm nên thấy hình nào dễ thương trên mạng là bấm Like. Tôi cũng không dám bình luận nhiều vì nhiều khi sợ người ta hiểu lầm mình. Nên tôi chỉ dùng các biểu tượng có sẵn để bình luận”.

Quyền Linh vừa có những dòng chia sẻ về chuyện dừng hoạt động showbiz khiến khán giả bất ngờ.

Nam MC cho biết, các bình trên Facebook đều do anh trả lời hết. Nhiều khi có khán giả trách anh sao trả lời người này mà bỏ quên người kia, nhưng Quyền Linh mong khán giả thông cảm vì đôi lúc có hàng nghìn bình luận nên anh không thể xem hết được.

“Tôi quay chương trình suốt, đôi khi mệt mỏi mắt muốn sụp xuống luôn. Làm nghệ sĩ không phải sung sướng đâu quý vị. Tôi đã già như trái cà, mà còn khổ nữa. Nhiều người bảo tôi tham tiền, ham danh, ham vọng. Thật sự bây giờ tôi chả ham gì nữa vì đời biết ngày mai ra sao? Nói không cần tiền cũng đúng, vì bây giờ tôi cũng đã đủ rồi. Tôi có cuộc sống hạnh phúc, không cần phải bon chen. Hiện tôi làm vì xã hội là nhiều. Công việc của tôi cũng khá ổn định. Tôi chỉ tiếc việc xã hội nên đi rất nhiều”.

Lý do khiến Quyền Linh không muốn nghỉ ngơi là vì nếu anh không đi làm thiện nguyện, thì sẽ có những nơi không có cầu được xây, những gia đình con sẽ không có cơ hội mổ tim, những hộ gia đình sẽ không thoát nghèo... Chính vì những điều đó mà anh cứ lầm lũi đi hoài. Quyền Linh cũng cho rằng nếu làm nghệ sĩ giải trí thì chắc chắn sẽ không đi nhiều như thế. Anh sẽ ở TP.HCM, quay hình trong trường quay có máy lạnh, sướng hơn rất nhiều.

MC Quyền Linh tiết lộ lý do luôn tham gia các hoạt động xã hội dù kinh tế đã ổn định.

“Có những người nói 'Ông nội này tham công tiếc việc, ông ấy tự tham rồi tự than'. Không phải đâu. Tôi không tham nhưng thấy còn nhiều mảnh đời bất hạnh, khó khăn quá nên phải cố gắng đi. Còn để kiếm tiền nhiều, tôi chỉ cần ở TP.HCM thôi, không cần phải đi đâu.

Nghệ sĩ giống con tằm nhả tơ, cống hiến rất nhiều, làm dâu trăm họ. Lên Facebook có nhiều người bảo tôi muốn nổi tiếng, đánh bóng tên tuổi... Tôi là người sống tình cảm. Ai hiểu tôi thì tôi quý. Ai không hiểu, trách móc tôi cũng quý. Cuộc sống mà. Đôi khi là như thế”, nam nghệ sĩ chia sẻ.

Quyền Linh nhớ lại lần anh đi hiến tạng, có người vào Facebook nói: “Ông hiến tạng thì hiến đi, nói làm chi”. Nam MC buồn bã cho rằng anh chỉ muốn lan toả thông điệp “cho đi là còn mãi”. Anh nghĩ đó là việc làm nhân văn, ý nghĩa, chứ không phải muốn đánh bóng tên tuổi. Quyền Linh tự nhận bản thân đã già, không cần đánh bóng làm gì nữa.

Dù chân chất, giản dị, hay làm việc thiện, nhưng Quyền Linh vẫn bị nhiều người đàm tiếu, dị nghị.

“Mình sống là để cho đi, cống hiến. Sức của tôi cũng có hạn, đâu thể giúp hết, lo hết được. Thôi không sao cả, ai nói cứ nói. Quan trọng là sao tối về tôi ngủ thoải mái nhất là được. Tôi thích nhất là ca khúc 'Cát bụi' của Trịnh Công Sơn. Nội dung bài hát nói lên những suy nghĩ của tôi.

Tôi cũng chỉ là hạt bụi thôi, rồi cũng trở về với cát bụi. Vừa rồi có câu nói: 'Tiền nhiều để làm gì?' Đúng đó, tiền nhiều để làm gì? Tiền thì bao nhiêu cho đủ, nhưng nhiều thì cũng chẳng biết làm gì. Tôi không có mục đích làm giàu, khát vọng của tôi là sẻ chia và mang hạnh phúc tới cho nhiều người hơn. Nhưng mà cũng có nhiều người trách tôi. Đôi khi tôi cũng khá buồn. Không biết ngày mai sẽ ra sao, mà có ra sao cũng chẳng sao”, nam nghệ sĩ trải lòng.

Vì quá mệt mỏi trước dư luận, Quyền Linh tiết lộ sẽ dừng hoạt động showbiz trong năm nay.

Sau cùng, Quyền Linh ngậm ngùi cho rằng anh không biết làm sao để vừa lòng hết tất cả mọi người. Đáng chú ý, anh cho biết có lẽ hết năm nay sẽ nghỉ hết hoạt động showbiz, bởi bản thân đã mệt mỏi quá rồi:

"Tôi không biết làm sao để làm hài lòng hết tất cả mọi người. Cuộc đời là bao hãy yêu mến nhau bằng con tim. Có lẽ hết năm nay tôi sẽ nghỉ hết. Chán và mệt mỏi quá rồi. Càng làm càng bị trách nhiều quá. Đôi khi tôi ngẫm nghĩ: “Ủa, mình làm để làm gì ta mà cứ trách hoài?".

Tôi biết, nhiều nghệ sĩ phải gồng lên để làm vừa lòng hết mọi người, nhóm này nhóm kia, nhưng riêng Quyền Linh, tôi sống trong showbiz gần 20 năm, trong giới không ai ghét tôi nhưng chắc chắn cũng sẽ có người không bằng lòng với mình.

Trong showbiz, tôi có thể chơi với bất kỳ ai. Tôi chỉ biết đi quay, làm chương trình rồi đi về, vui vẻ với tất cả mọi người. Tôi chẳng gồng mình, sống đúng với bản thân, vẫn mang dép, quần sọc, áo thun, chạy xe máy cà tàng đi làm, mà vẫn có nhiều người không thích”.

Trước tâm sự chất chứa nỗi niềm của MC Quyền Linh, nhiều khán giả tỏ ra bất ngờ. Bởi lẽ, một nghệ sĩ hiền lành, chân chất và giàu lòng nhân ái như Quyền Linh mà vẫn phải hứng chịu nhiều chỉ trích, chê bai... Người hâm mộ đã gửi lời động viên, mong vực lại tinh thần nam MC.

Người mới khóc, người cũ cũng khóc: Bất ngờ với câu nói của Quyền Linh giữa lùm xùm
Quyền Linh có những tiết lộ sau vụ lùm xùm thay MC của Bạn muốn hẹn hò giữa Cát Tường và Nam Thư.
Theo Konge (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề MC Quyền Linh