BNHV: MC mạnh ai nấy nói

Ngày 24/03/2013 10:34 AM (GMT+7)

Bước nhảy hoàn vũ 2013 đã có một mở màn chưa thực sự thuyết phục.

Bước nhảy hoàn vũ 2013 đã có phần mở đầu khá ấn tượng. Dàn thí sinh trẻ, đẹp, sexy đã đem đến một sức hấp dẫn riêng biệt cho chương trình. Tuy nhiên, đêm thi đầu tiên chưa thực sự “đã” cả trên sân khấu lẫn trên hàng ghế giám khảo và MC.

Về phía các thí sinh, điều dễ nhận ra là các cặp thí sinh đều cố gắng tận dụng cơ hội để PR cho bộ phim mà mình từng tham dự. Ca sỹ Maya giới thiệu mình bằng vai diễn trong bộ phim Scandal – Bí mật thảm đỏ; người mẫu Ngọc Quyên đem hình tượng Đào Thị mà cô đã thể hiện trong Mỹ nhân kế lên sân khấu, còn Hồ Vĩnh Khoa và Hòa Hiệp tận dụng cơ hội để giới thiệu bộ phim Hotboy nổi loạn.

Ba vị giám khảo đang “thăm dò” nhau

Có thể nói, sự vắng mặt của Chí Anh trên hàng ghế giám khảo của Bước nhảy hoàn vũ đã làm giảm đi sức hấp dẫn của chương trình. Những nhận xét khá hài hước, thông minh và đầy chất chuyên môn của anh luôn nhận được sự đồng tình của khán giả xem truyền hình.

Thay cho vị trí của Chí Anh là biên đạo múa Trần Ly Ly. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên ngồi ghế nóng của Bước nhảy hoàn vũ nhưng ba vị giám khảo Lê Hoàng, Khánh Thi, và Trần Ly Ly chưa thực sự phối hợp một cách ăn ý trên sân khấu. Những màn tranh luận của họ tạo cho người xem cảm giác căng thẳng nhiều hơn là sự thoải mái.


Khánh Thi biểu diễn tại đêm thi đầu tiên của Bước nhảy hoàn vũ

Đặc biệt, Trần Ly Ly và Khánh Thi thường xuyên có những nhận xét mang tính phản bác nhau. Chẳng hạn, trong phần thi đầu tiên của Yến Trang, giám khảo Khánh Thi cho rằng: “Nếu Yến Trang kịp đội lại chiếc nón như ở phần đầu thì sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều”. Tuy nhiên, biên đạo Trần Ly Ly lại cho rằng: “Đội nón hay không không quan trọng, điều quan trọng là bạn thể hiện được nguyên vẹn tình cảm ở trong đó”….

Đặc biệt, ngay trong đêm thi đầu tiên, giám khảo Trần Ly Ly đã hai lần tặng cho các thí sinh Yến Trang và diễn viên Lan Phương điểm 10 tuyệt đối.

Đạo diễn Lê Hoàng vẫn giữ “vai ác” khi anh liên tục chê tiết mục biểu diễn của các cặp thí sinh và luôn là người cho điểm thấp nhất. Tuy nhiên, sự “đanh đá” có phần giảm sút đi rất nhiều so với mùa giải trước.

Có vẻ như, cả Lê Hoàng, Khánh Thi và Trần Ly Ly đều cố gắng hoàn thành “vai” của mình trên ghế nóng. Họ chưa thực sự tạo ra được một “đội” hoàn hảo. Điều đó, làm giảm đi sức hấp dẫn của chương trình.

MC mạnh ai nấy nói

Có thể nói, Lương Mạnh Hải và Đông Nhi không tạo ra được sự ăn ý trong quá trình dẫn tại Bước nhảy hoàn vũ 2013. Cách dẫn của Lương Mạnh Hải và Đông Nhi không mấy nhịp nhàng. Có lẽ, sự căng thẳng khi lần đầu tiên làm MC cho chương trình truyền hình trực tiếp khiến cho 2 người không dám rời mắt khỏi các trang giấy ghi lời dẫn đã chuẩn bị sẵn. 

Lương Mạnh Hải rất có duyên với vai trò một diễn viên nhưng cái duyên đó lại không được thể hiện trong việc làm MC tại Bước nhảy hoản vũ 2013. Việc lặp đi lặp lại điệp khúc “Tôi muốn biết nhận xét của Khánh Thi…"; Tôi muốn biết số điểm mà Ban giám khảo dành cho cặp thí sinh"  tạo cho người xem cảm giác không mấy dễ chịu.


Lương Mạnh Hải và Đông Nhi không ăn ý trên sân khấu

Đặc biệt, cách Lương Mạnh Hải kêu gọi khán giả nhắn tin cũng khiến nhiều người khó chịu. Anh kêu gọi: “Khán giả yêu quý các cặp thí sinh thì hãy nhắn tin bình chọn cho họ, bất kể là hay hay dở!”; hoặc “Khán giả đừng có mải xem mà quên cú pháp nhắn tin bình chọn cho các cặp thí sinh”.

Đông Nhi và Lương Mạnh Hải chưa phối hợp được với nhau trong quá trình dẫn chương trình. Người xem có cảm giác như mạnh ai nấy dẫn. Trong chương trình khai mạc vừa qua, hai lần Đông Nhi và Lương Mạnh Hải đôi khi có vẻ không hiểu ý nhau. Ở phần thi của Ngô Kiến Huy, giám khảo Trần Ly Ly “thắc mắc” về dải lụa mà Ngô Kiến Huy mang theo khi biểu diễn, MC Lương Mạnh Hải phát biểu: "Vào trong hậu trường, Ngô Kiến Huy sẽ giải thích về việc vì sao mang theo dải lụa". Nhưng Đông Nhi hoàn toàn không nhắc đến chuyện đó khi thực hiện nhiệm vụ giao lưu với cặp thí sinh Lương Mạnh Hải.

Đông Nhi và Lương Mạnh Hải cần ăn ý hơn

Tương tự như vậy, trong phần thi của Hòa Hiệp, giám khảo Trần Ly Ly cũng cho rằng “Tôi đang rất ngỡ ngàng tại sao em sử dụng hình tượng quả trứng rồi em nhảy bổ ra và có đám trẻ con. Nó thực sự chẳng liên quan đến nhau nhưng thú vị.” Lương Mạnh Hải cũng khẳng định Hòa Hiệp sẽ giải thích về việc “chả liên quan đến nhau” đó nhưng Đông Nhi một lần nữa lại lờ đi những lời giới thiệu của anh.

Có thể thấy, cả giám khảo và MC của Bước nhảy hoàn vũ 2013 đều đang cố gắng giữ mình cho những đêm thi tiếp theo. Có lẽ vì vậy, Bước nhảy hoàn vũ 2013 đã có một mở màn chưa thực sự thuyết phục.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bước nhảy hoàn vũ
Tin hay đừng bỏ lỡ