Bố Sơn Về Nhà Đi Con viết "tâm thư" kén rể, khoe con gái gần ghê gớm như "Xính Lao"

Ngày 06/03/2020 18:00 PM (GMT+7)

Mượn câu thoại Về Nhà Đi Con từng gây sốt, NSND Trung Anh đã có những tâm sự chân thành cùng con gái mình.

Mới đây, trên trang cá nhân, NSND Trung Anh vừa chia sẻ bức tâm thư dài nhắc tới tiêu chí kén rể. Theo đó, "ông bố quốc dân" đã nhắc lại câu nói mà ông từng nói trong Về Nhà Đi Con cách đây không lâu để nhắn nhủ đến cô con gái của mình. Ngay lập tức, chia sẻ của "bố Sơn" đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng.

Nguyên văn bức thư như sau:

"Gửi con gái rượu của bố,

Cái nghiệp đóng phim, tận tâm quá thì phim hay vận vào người. Hôm nay nhìn con, bố chợt nhớ lại một câu thoại “Ngày xưa các cụ nói, con gái quý như rượu mơ”. Rồi bố lại lẩn thẩn nghĩ đến một ngày bố tự đưa bình rượu ấy trao tay một người khác. Trong phim bố có ba bình rượu mơ, chứ ngoài đời bố chỉ có một bình thật quý. Vì thế, bố muốn gửi trao người nào thật sự xứng đáng con ạ.

Bố Sơn Về Nhà Đi Con viết amp;#34;tâm thưamp;#34; kén rể, khoe con gái gần ghê gớm như amp;#34;Xính Laoamp;#34; - 1

"Bố Sơn" và cô con gái 17 tuổi ngoài đời thực.

Kết hôn vốn không phải là cánh cửa mở ra cuộc sống hạnh phúc mãi mãi về sau mà còn giống như khi con giong thuyền ra biển lớn, muốn êm xuôi thì người lái phải vững vàng. Để hôn nhân hạnh phúc, tình yêu là chính, tỉnh táo là mười.

Bố nói vui thôi, nhưng chàng rể của bố sẽ cần kiên nhẫn đủ để bao dung những thói xấu của con, cần cương nhu kết hợp để biết nhường biết tiến, cần vững chãi để làm chỗ dựa cho cả gia đình. Có thế thì, thuyền mới vững chãi ra khơi, gia đình mới bền chặt qua sóng gió, bố mới không phải nói ra câu “Về nhà đi con…”

Con rể bố có thể tay không hỏi cưới con bố sẵn lòng đồng ý. Ngày xưa bố cưới mẹ nào đã có gì ngoài mấy vai diễn lận lưng. Nhưng thân là đàn ông, có thể nghèo một lúc chứ không được nghèo một đời. Vì bổn phận của người chồng, người cha là che chở vợ con. Muốn cưới con gái bố, cậu ta chỉ cần trả lời được câu hỏi "Một năm, năm năm nữa, cậu sẽ cho con gái tôi được những gì?"

Bố Sơn Về Nhà Đi Con viết amp;#34;tâm thưamp;#34; kén rể, khoe con gái gần ghê gớm như amp;#34;Xính Laoamp;#34; - 3

Hình ảnh hiếm hoi của vợ con nam nghệ sĩ.

Khi còn trẻ, các con có thể nghĩ nhà không có thì ở trọ, xe không có thì đi thuê. Nhưng nhà trọ là nhà người ta, xe thuê không phải xe mình. Nếu ví tình yêu của các con như hạt giống thì gia đình chính là cái cây, cây muốn sum suê tươi tốt cần mảnh đất ổn định để sinh sôi. Hà cớ gì những phút giây hạnh phúc nhất của mình lại đem gửi gắm ở chốn thuộc về người khác?

Con gái quý như bình rượu mơ. Con gái bố là bình rượu mơ quý nhất đời của bố. Bởi vậy, là chồng của con bố, có thể chưa có nhà, có xe, nhưng phải có ý chí để lo được nhà sang xe đẹp cho tổ ấm của mình, năm năm chưa được thì mười, hai mươi năm phải lo được. Có thể chưa giàu vật chất nhưng nhất định phải giàu ý chí. Có như vậy, bố sẽ yên tâm mà trao gửi đi bình rượu mơ quý hoá nhất cuộc đời bố."

Những lời tâm sự xúc động của NSND Trung Anh nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của bạn bè đồng nghiệp và khán giả yêu mến anh. Đáng chú ý nhất phải kể đến đoạn hội thoại giữa cô nàng "Xính Lao" Bảo Thanh và "bố Sơn", khi nam nghệ sĩ hài hước mô tả con gái "gần ghê gớm như cái Anh Thư". Nam diễn viên Quốc Trường cũng vào bình luận dí dỏm: "Thế con là rượu gì bố ơi?" và được hồi đáp hài hước không kém: "Con chắc chắn là rượu Đế rồi".

Bố Sơn Về Nhà Đi Con viết amp;#34;tâm thưamp;#34; kén rể, khoe con gái gần ghê gớm như amp;#34;Xính Laoamp;#34; - 4

Diễn viên Bảo Thanh, Quốc Trường... đều gửi lời chúc đến "bố Sơn". 

Sinh năm 1961, ở Đức Thọ (Hà Tĩnh), Trung Anh là một trong số không nhiều diễn viên kịch nói thành công ở cả mảng phim truyền hình lẫn điện ảnh. Anh được khán giả yêu mến qua nhiều bộ phim như Nếp nhà, Hoa cỏ may, Những đứa con của làng, Người phán xử và gần đây là Về Nhà Đi Con. Nam nghệ sĩ hiện có cuộc sống hạnh phúc bên vợ và hai con. 

Đứng sau những thành công của NSND Trung Anh phải kể đến phu nhân của anh. Chị kém chồng 10 tuổi, lại làm nghề kế toán nhưng có sự am hiểu sâu sắc về nghệ thuật và thường xuyên góp ý về các vai diễn của chồng. 

Bố Sơn Về Nhà Đi Con viết amp;#34;tâm thưamp;#34; kén rể, khoe con gái gần ghê gớm như amp;#34;Xính Laoamp;#34; - 5

Một trong những bức hình gia đình hiếm hoi mà NSND Trung Anh từng chia sẻ.

Nói về gia đình mình, nghệ sĩ Trung Anh dành cho vợ rất nhiều sự trân trọng, tin yêu: “Tôi ít nói nhưng nghiêm khắc. Lập gia đình muộn nhưng tôi may mắn tìm thấy ở vợ mình một người bạn tâm giao, người bạn đời chia sẻ, gánh vác mọi khó khăn."

Ngoài ra, NSND Trung Anh cũng từng chia sẻ về cô con gái ngoài đời thực năm nay 17 tuổi là cô bé "tương đối khó tính và tâm lý khá phức tạp vì đang tuổi mới lớn". Đôi lúc anh phải cố gắng nhẫn nhịn, lấy kinh nghiệm từ trong phim để điều chỉnh cảm xúc của mình với con gái.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/bo-son-ve-nha-di-con-viet-tam-thu-ken-re-khoe-con-gai-gan-ghe-g...

Vì sao bố Sơn Về Nhà Đi Con đến cuối vẫn cô đơn, phim sẽ có phần 2?
Bên cạnh đó, nghệ sĩ Trung Anh còn tiết lộ đáng lẽ kết phim Về Nhà Đi Con sẽ là bố Sơn bị ung thư não.
Bích Ngọc (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt