Cả Một Đời Ân Oán: Ly hôn được 20 năm, vợ vẫn đay nghiến chồng cũ vì đêm tân hôn

Ngày 01/06/2018 09:00 AM (GMT+7)

Ngoài ra, mục đích mà Diệu (Lan Phương) tiết lộ thân phận con gái là muốn quay trở lại với Phong (Hồng Đăng) trong tập 48 Cả một đời ân oán.

Tâm điểm của tập 48 Cả một đời ân oán thuộc về mâu thuẫn phát sinh giữa cặp vợ chồng cũ Diệu (Lan Phương) - Phong (Hồng Đăng). Trong khi đó, bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) vẫn muốn mẹ con Dung (Hồng Diễm) phải trả giá tới cùng dù Đăng (Mạnh Trường) đã hết lời can ngăn.

Clip tóm tắt diễn biến chính của tập 48 Cả một đời ân oán (Nguồn video: Fanpage phim)

Ban đầu khi mới biết chuyện mình có một cô con gái, Phong đã yêu cầu Diệu phải xét nghiệm DNA vì anh không tin được những gì vợ cũ nói. Nhưng khi nghe những lời Dung phân tích và tiếp xúc với Thủy, anh có linh cảm rằng cô bé này chính là con ruột mình. Chính vì thế, sau khi lên chùa viếng thăm mẹ, Phong đã quyết định gọi cho Diệu để gặp mặt.

Cả Một Đời Ân Oán: Ly hôn được 20 năm, vợ vẫn đay nghiến chồng cũ vì đêm tân hôn - 1

Tại cuộc gặp, Phong đề nghị muốn nhận lại Thủy vì muốn bù đắp những thiệt thòi cho con trong suốt thời gian qua. Nghe vậy, Diệu phá lên cười và khẳng định: "Từ khi con bé còn nhỏ đến giờ, chưa một ngày nào tôi để cho con bé phải chịu thiệt thòi. Bởi vì bố nó là một thằng tồi nên tôi càng thương nó nhiều hơn..."

Cả Một Đời Ân Oán: Ly hôn được 20 năm, vợ vẫn đay nghiến chồng cũ vì đêm tân hôn - 2

"Bao năm qua cô luôn khiến nó nghĩ xấu về tôi à?" - Phong đáp trả. Nghe câu hỏi này Diệu như nổi cơn: "Thì bản chất của anh là như vậy, tôi có nói gì sai đâu nào." 

Được đà, cô ta nhắc lại tất cả những chuyện cũ, đặc biệt là chuyện đêm tân hôn Phong gọi tên người yêu cũ và liệu Thủy có chấp nhận một người bố phụ bạc như vậy hay không?

Cả Một Đời Ân Oán: Ly hôn được 20 năm, vợ vẫn đay nghiến chồng cũ vì đêm tân hôn - 3

Biết lỗi phần nhiều thuộc về mình, Phong chân thành: "Thế cô muốn tôi phải làm gì?". Câu hỏi này khiến Diệu như mở cờ trong bụng. Với thái độ khiêu khích, cô ta đáp: "Tôi chỉ muốn anh đau khổ và dằn vặt, thế thôi.

Chưa dừng lại ở đó, trước khi ra về Diệu còn "nhân ái" khi sẽ cho Phong một cơ hội để nhận lại con: "Tôi muốn cho con Thủy có một gia đình trọn vẹn." Hiểu ý của vợ cũ, Phong đã từ chối cơ hội này, bởi anh cho rằng giờ đây cả hai đã chẳng còn gì với nhau, hãy cho nhau một lối đi riêng.

Cả Một Đời Ân Oán: Ly hôn được 20 năm, vợ vẫn đay nghiến chồng cũ vì đêm tân hôn - 4

Bị từ chối, Diệu có chút thất vọng nhưng vẫn cố nén lại và ra về. Hóa ra mục đích Diệu tiết lộ thân phận con gái không phải tài sản mà là muốn níu kéo chồng cũ về bên mình.

Bao nhiêu năm trôi qua, Diệu vẫn ôm trong lòng hi vọng một ngày nào đó họ sẽ đoàn tụ, và Thủy như một công cụ giúp cô thực hiện việc đó. Không chỉ vậy, Diệu còn luôn mang nỗi oán hận với Dung.

Cả Một Đời Ân Oán: Ly hôn được 20 năm, vợ vẫn đay nghiến chồng cũ vì đêm tân hôn - 5

Chính vì thế, khi nghe chuyện Dung bị tai nạn còn con trai cô bị tống giam, Diệu đã rất vui mừng và mở tiệc ăn mừng. Diệu còn tính sẽ trang điểm thật đẹp, sau đó sẽ vào viện thăm Dung để tận mắt chứng kiến cảnh tình địch đau khổ. Bởi cô ta cho rằng ông trời thật có mắt khi đã trừng phạt Dung như vậy. 

Cả Một Đời Ân Oán: Ly hôn được 20 năm, vợ vẫn đay nghiến chồng cũ vì đêm tân hôn - 6

Thấy Diệu như vậy, Thủy khuyên mẹ hãy bỏ hết hận thù và sống vui vẻ. Thế nhưng ngay lập tức Diệu khẳng định: "Bảo mẹ quên hận thù đi, thì chẳng thả bảo mẹ ra ngoài đường chết cho xong." Cô ta cũng không quên nhắc lại với con gái phải ghi trong lòng rằng Dung chính là kẻ thù truyền kiếp, kẻ đã phá vỡ hạnh phúc của mình.

Cả Một Đời Ân Oán: Ly hôn được 20 năm, vợ vẫn đay nghiến chồng cũ vì đêm tân hôn - 7

Trong lúc nóng giận Diệu đã lỡ lời: "Đầu óc để đi đâu, hay hôm nay dở chứng lại muốn gọi cô ta là m..." Câu nói lấp lửng này khiến Thủy nghi ngờ. Thấy vậy, Diệu bèn lấy lại bình tĩnh và đánh trống lảng: "Cô ta chả là gì cả, cô ta là kẻ thù của mẹ, con nhớ phải trả thù cho mẹ."

Cả Một Đời Ân Oán: Ly hôn được 20 năm, vợ vẫn đay nghiến chồng cũ vì đêm tân hôn - 8

Ở một diễn biến khác, biết việc Bình (Anh Tuấn) bị công an triệu tập là có sự nhúng tay của bà Lan, Đăng hết sức không đồng tình. Anh khuyên mẹ hãy cho qua chuyện này và rút đơn kiện. 

Cả Một Đời Ân Oán: Ly hôn được 20 năm, vợ vẫn đay nghiến chồng cũ vì đêm tân hôn - 9

Nhưng bà Lan không chịu và còn dùng những lời lẽ thậm tệ để mắng nhiếc Dung: "Ngay từ giây phút gặp lại cô ta là tôi có linh cảm chuyện chẳng lành. Người phụ nữ đó là khắc tinh của cái gia đình này".

Cả Một Đời Ân Oán: Ly hôn được 20 năm, vợ vẫn đay nghiến chồng cũ vì đêm tân hôn - 10

Cũng trong tập này, Nguyên (Huỳnh Anh) tiếp tục bị từ chối khi một lần nữa bày tỏ tình cảm với Ngân (Hạ Anh). Ngân cũng khẳng định rằng dù Bình có vào tù đi nữa thì cô vẫn quyết tâm chờ.

Cả Một Đời Ân Oán: Ly hôn được 20 năm, vợ vẫn đay nghiến chồng cũ vì đêm tân hôn - 11

Trong tập 48 Cả một đời ân oán còn có sự xuất hiện trở lại của bà Hảo (NSƯT Thanh Quý) - mẹ Dung. Biết chuyện của cháu ngoại, bà Hảo muốn gặp người đâm đơn kiện để hòa giải. Nhưng bà lập tức đổi thái độ khi Dung tiết lộ người đó chính là bà Lan - "cựu" thông gia.

Cả Một Đời Ân Oán: Ly hôn được 20 năm, vợ vẫn đay nghiến chồng cũ vì đêm tân hôn - 12

Liệu để cứu con Dung có chịu nói ra sự thật về thân phận của Bình? Bà Hảo có tìm gặp bà Lan nói lý để cứu cháu ngoại? Phong có chấp nhận lời đề nghị của Diệu? Câu trả lời sẽ có ở những tập tiếp theo

Tập 49 Cả một đời ân oán sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ 4 tuần sau trên VTV3.

Cả Một Đời Ân Oán: Bi hài chuyện bà tìm mọi cách tống cháu nội vào tù
Không hề hay biết Bình (Anh Tuấn) cũng là cháu nội mình nên bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) đã dùng mọi cách để đưa bằng được cậu vào tù trong tập 47 Cả một đời...
Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lan Phương