Cách đối xử của vợ đầu Công Lý vô tình được tiết lộ qua lời bố chồng cũ

Ngày 12/08/2018 01:20 AM (GMT+7)

Trong những câu chuyện của bé Kiến và ông nội, từ "mẹ Khuê" thường xuyên được hai ông cháu nhắc tới.

XEM CLIP: Bố đẻ Công Lý bật khóc khi kể về cuộc hôn nhân tan vỡ của Thảo Vân và nam nghệ sĩ.

Tuần qua trên truyền hình, nhiều khán giả đã xúc động rớt nước mắt trước câu chuyện về con gái Công Lý (Kiến, tên thật là Thục Anh) trong chương trình Ngôi nhà thế hệ số - Ông bà tôi khi cô bé góp mặt cùng ông nội của mình. Bên cạnh những chia sẻ của ông nội Nguyễn Công Vị và bố Công Lý về Kiến cũng như tâm tư của cô bé về ông bà thì một cụm từ thường xuyên được hai ông con nhắc tới chính là "mẹ Khuê".

Ấy chính là Thục Khuê, người vợ đầu tiên của danh hài Công Lý. Không giống như cuộc hôn nhân với MC nổi tiếng Thảo Vân, vợ đầu của nam danh hài ít khi lộ diện và được nhắc đến. Tuy nhiên qua cách bố đẻ Công Lý chia sẻ, có thể thấy mối quan hệ của chị và nhà chồng cũ rất ân cần.

cach doi xu cua vo dau cong ly vo tinh duoc tiet lo qua loi bo chong cu - 1

Cụm từ "mẹ Khuê" được MC chương trình gợi ý.

cach doi xu cua vo dau cong ly vo tinh duoc tiet lo qua loi bo chong cu - 2

Ông Vị vui vẻ khi đoán được cụm từ chính là tên con dâu cũ.

Theo ông Nguyễn Công Vị tâm sự, Kiến là đứa cháu đầu tiên của ông bà nên rất háo hức khi cháu chào đời. Khi sinh ra, cháu ở cùng với ông bà nên có nhiều kỷ niệm gắn bó. Điều đó cũng cho thấy chị Thục Khuê đã có khoảng thời gian sống cùng gia đình bố mẹ đẻ Công Lý khi hai người vẫn còn bên nhau.

Lý do ly hôn được cho là Công Lý và người vợ này có những bất đồng không hiểu nhau nên lặng lẽ kết thúc. Tuy nhiên với gia đình chồng cũ, mẹ bé Kiến vẫn rất quan tâm. Chị thậm chí còn để ý cả sở thích của ông bà nội bé Kiến. Ông nội Kiến cho biết: "Tôi hay thích những quyển thơ. Chính mẹ Thục Anh hay gửi cho tôi những tập thơ mà tôi rất thích. Những ngày gần đây tôi vẫn đọc lại".

cach doi xu cua vo dau cong ly vo tinh duoc tiet lo qua loi bo chong cu - 3

Bức ảnh vợ đầu Công Lý từng được chia sẻ trước đây.

Nay ông Nguyễn Công Vị đã 76 tuổi và bị mất hoàn toàn thính lực nhưng ông vẫn lạc quan, vui vẻ và minh mẫn. Cháu gái không còn sống chung nhưng ông vẫn lưu giữ những kỷ vật thân thương nhất về Kiến và cả của con dâu cũ. Trò chuyện với cháu gái nơi góc vườn thân thuộc, ông còn giới thiệu: "Đây là cây của mẹ Khuê này". Với ông: "Tất cả những cái đó đều là những kỷ niệm. Nó không quý nhưng ông vẫn giữ gìn".

Qua cách nói chuyện vừa tình cảm, vừa thoải mái của ông Vị khi nhắc đến con dâu cũ, có thể thấy mẹ bé Kiến là một người mà ông rất quý và trân trọng. Được biết vợ đầu của Công Lý là một người phụ nữ khá cá tính, giỏi giang.

cach doi xu cua vo dau cong ly vo tinh duoc tiet lo qua loi bo chong cu - 4

Bé Kiến hồi nhỏ bên mẹ.

Không chỉ có Thục Khuê, bố đẻ Công Lý còn rất quý Thảo Vân. Ông từng khóc trên truyền hình vì hôn nhân của Công Lý và Thảo Vân đổ vỡ. Ông nghẹn ngào nói với bé Tít (con của Thảo Vân và Công Lý): "Cho đến bây giờ ông vẫn rất thương mẹ cháu. Mẹ cháu là 1 người rất tốt cho nên ông lúc nào cũng coi mẹ cháu như con đẻ, con gái chứ không phải là con dâu dù bố mẹ cháu chia tay rồi".

Hạnh phúc lứa đôi đôi khi không thể chắp vá được nhưng đã trót gọi là bố - mẹ với bậc thân sinh của người mình từng yêu và vẫn giữ được tình cảm ấy ngay cả khi đã ly hôn là một điều đáng trân trọng. Có lẽ Thục Khuê cũng như Thảo Vân luôn tâm niệm trong lòng một điều rằng: "Bố mẹ vẫn luôn là bố mẹ của con mà".

cach doi xu cua vo dau cong ly vo tinh duoc tiet lo qua loi bo chong cu - 5

Người mẹ giỏi giang, cá tính của bé Kiến.

Công Lý lận đận trong đường tình duyên nhưng ở một khía cạnh nào đó, anh cũng khá may mắn khi những người vợ đi qua đời mình đều khá văn minh. Không chỉ đối xử tốt với nhà chồng cũ, dạy dỗ con cái nên người, họ còn có mối quan hệ đặc biệt với nhau. Công Lý từng cho biết bạn gái của mình hiện tại với 2 vợ cũ là Thục Khuê và Thảo Vân thậm chí còn có thể chơi với nhau.

"Thật sự tôi không làm gì cả, họ chơi được với nhau vì họ là người... văn minh. Ngọc Hà (bạn gái) rất hay, có lần cùng nhau đi ăn với Vân, cô ấy còn bảo, hay em rủ cả chị Khuê đi nhé... Tôi thấy mình may mắn khi họ là người có hiểu biết và sống có văn hóa nên mọi cư xử đều đúng mực", nam danh hài thổ lộ.

Những điều lần đầu được tiết lộ về con gái Công Lý gây xúc động rớt nước mắt
Trong câu chuyện giữa bé Kiến với ông Nội trên truyền hình, Công Lý bất ngờ xuất hiện và gây xúc động khi kể rằng con gái từng lấy tiền tiết kiệm vì...
Theo Mi Mi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt