Những điều lần đầu được tiết lộ về con gái Công Lý gây xúc động rớt nước mắt

Ngày 09/08/2018 10:00 AM (GMT+7)

Trong câu chuyện giữa bé Kiến với ông Nội trên truyền hình, Công Lý bất ngờ xuất hiện và gây xúc động khi kể rằng con gái từng lấy tiền tiết kiệm vì thương bố đi thuê nhà trọ.

XEM CLIP: Bố đẻ Công Lý khóc khi kể về cuộc hôn nhân của Thảo Vân và nam nghệ sĩ.

Mới đây, bé Kiến (Thục Anh) - con gái của Công Lý và người vợ đầu xuất hiện tại chương trình Ngôi nhà thế hệ số - Ông bà tôi trên VTV6 cùng ông nội của mình là ông Nguyễn Công Vị đã gây xúc động cho nhiều khán giả khi mang đến những câu chuyện thật đong đầy tình cảm gia đình.

Giữa cuộc trò chuyện, nghệ sĩ Công Lý đã xuất hiện và lấy nước mắt nhiều người trước tiết lộ con gái từng lấy tiền tiết kiệm vì thương bố đi thuê nhà trọ. Bên cạnh đó trong chương trình còn có nhiều chia sẻ lần đầu được tiết lộ về cô bé giàu tình cảm này.

nhung dieu lan dau duoc tiet lo ve con gai cong ly gay xuc dong rot nuoc mat - 1

Kiến năm nay đã là cô bé 17 tuổi nhưng em trông rất giản dị và mộc mạc. Qua những chia sẻ của người thân, có thể thấy Kiến là cô bé khá biết suy nghĩ và thương mọi người trong gia đình. Sau khi bố mẹ ly hôn, con gái Công Lý không sống cùng bố cũng như ông bà nội. Kiến giờ đã lớn và không còn quấn quýt như xưa, tuy nhiên trong sâu thẳm, cô bé luôn nghĩ đến những người thân ruột thịt.

Hiếm có cô bé nào ở độ tuổi này lại biết suy nghĩ bằng cách rút tiền tiết kiệm mà bà nội gửi cho mình vì muốn đưa tiền cho bố để đi thuê nhà trọ. Nghệ sĩ Công Lý thổ lộ: "Tôi thấy mình may mắn khi được sinh trưởng trong một gia đình giàu tình cảm, dù từ khi ở riêng ít khi có điều kiện gần bố mẹ. Bé Kiến cũng là một cô bé rất giàu tình cảm".

nhung dieu lan dau duoc tiet lo ve con gai cong ly gay xuc dong rot nuoc mat - 2

Con gái Công Lý rớt nước mắt trên truyền hình. Hai bố con ôm nhau xúc động.

Anh kể: "Có một chuyện thế này, mẹ tôi có “nuôi” một con lợn đất bỏ toàn bộ tiền tiết kiệm của Kiến từ lúc con bé mới sinh ra cho đến tận bây giờ. Cách đây khoảng 4-5 năm, khi biết tôi đi thuê nhà, Kiến đã chủ động hỏi bà nội về số tiền tiết kiệm từ nhỏ của mình.

Kiến nói: 'Bà ơi, bà cho con xin cái tiền đó được không?' Khi bà hỏi lấy để làm gì, Kiến thổ lộ: 'Vì con thương bố... vì bố phải đi thuê nha'. Từ câu chuyện này, tôi biết Kiến sẽ là người thay tôi nói ra những tâm sự mà tôi không thể nào kể cho bố mẹ mình".

Còn nhớ trong một chương trình năm 2016 mang tên Ba là nhất, nghệ sĩ Công Lý kể rằng Kiến là một cô bé tình cảm nhưng cũng rất bướng bỉnh. Anh cũng hé lộ sở dĩ đặt tên con ở nhà như vậy vì bé từng khóc 3 đêm nằm viện như thế bị kiến đốt. Nay ở độ tuổi trưởng thành và trải qua hoàn cảnh gia đình đặc biệt nên Kiến có suy nghĩ và cách hành động khiến nhiều người ngạc nhiên, rơi lệ.

nhung dieu lan dau duoc tiet lo ve con gai cong ly gay xuc dong rot nuoc mat - 3

Trong chương trình cũng khắc đậm tình cảm của bé Kiến với ông nội Nguyễn Công Vị - một cô bé 17 tuổi và người ông bị mất thính lực. Tuy không thể nghe thấy cháu nói nhưng bố đẻ Công Lý rất minh mẫn và nhanh nhẹn. Ông hiểu một cách nhanh chóng những cử chỉ, diễn tả của cháu hay qua việc viết giấy. Ông nội Kiến còn thường xuyên kể chuyện vui vẻ cùng cô cháu gái.

nhung dieu lan dau duoc tiet lo ve con gai cong ly gay xuc dong rot nuoc mat - 4

Dù ông bị mất thính lực nhưng sự giao tiếp với cô cháu gái vẫn không hề ảnh hưởng.

Con gái Công Lý kể về ông: "Ký ức về tuổi trẻ và bom đạn chiến tranh chưa bao giờ phai nhạt trong tâm hồn ông tôi - một người cựu chiến binh tên Nguyễn Công Vị. Trở về từ chiến trường sau những năm tháng thanh xuân sau quân ngũ, ông lập gia đình cùng người bạn, người đồng chí của mình và cùng người vợ tần tảo nuôi các con trưởng thành.

Từ một người lính kiên cường trên chiến trường, ông trở về là một người chồng, người cha trụ cột gia đình và hơn cả là một người đàn ông tuyệt vời đối với tôi. Sau một cơn tan biến, ông hoàn toàn mất đi thính lực. Nhưng điều đó phải là rào cản khiến ông cảm thấy khó khăn trong cuộc sống. Ông vẫn hay đọc báo, làm thơ, vẫn hay lật giở tấm huân chương, kỷ vật, vẫn đọc vang những bài thơ hoài niệm cho bà và cả tôi nữa..."

nhung dieu lan dau duoc tiet lo ve con gai cong ly gay xuc dong rot nuoc mat - 5

Ông nội Nguyễn Công Vị của Kiến - bố đẻ nghệ sĩ Công Lý.

Kiến là đứa cháu đầu tiên nên có tình cảm rất đặc biệt với ông bà. Bản thân cô bé cảm thấy dù ông bà nói là thương cháu nào cũng như nhau nhưng Kiến vẫn cho rằng ông bà "thiên vị" mình hơn cả. Kiến còn rất hiểu những sở thích của ông, biết ông thích ăn nhất món gì, thích làm những gì. Con gái Công Lý cũng hiểu ra giờ mình không còn quấn quýt với ông bà như ngày nào nên càng thương ông bà hơn và nhận thấy cần phải dành thời gian vì có thể ông bà chẳng còn trên đời được bao lâu nữa.

Còn với ông nội Nguyễn Công Vị, ông nói: "Cháu Thục Anh là đứa cháu nội đầu tiên. Tôi gắn bó với cháu Thục Anh nhiều hơn. Từ lúc còn bé, nó thích ông ru hơn là mẹ nó với bà. Ông đọc thơ ru nó nghe. Còn bé chưa biết gì nhưng rất thấy thương."

Ngày bé, ông hay dẫn Kiến đi công việc, dù nghèo nhưng cháu đòi cái gì ông cũng mua. Vậy mà bản thân cô bé lại có một điều khiến khiến ông nhớ mãi. Ông kể: "Ít đứa trẻ có cái suy nghĩ rất thông cảm với ông, hoàn cảnh không được như người ta, nghèo. Tôi nhớ mãi có một lần cháu hỏi: 'Ông ơi, ông còn tiền mua báo không?' Tôi hỏi để làm gì, cháu bảo khát nước. Bởi nó sợ mua nước thì ông không có tiền mua báo. Tôi rất xúc động, tôi nhớ mãi", bố đẻ nghệ sĩ Công Lý rưng rưng thổ lộ.

nhung dieu lan dau duoc tiet lo ve con gai cong ly gay xuc dong rot nuoc mat - 6

Bà nội Kiến cũng rưng rưng khi chứng kiến sự hiểu nhau và tình cảm giữa hai ông con.

"Tôi bảo ông vẫn có tiền mua báo, ông có nhiều, ông cho cháu uống nước. Thế nhưng cháu không nhìn, không chỉ những cái đắt tiền mà bảo uống nước mía. Hôm 'sang' nhất là uống nước mía!", ông vui vẻ kể lại.

Lý giải về lần sợ ông không còn tiền mua báo, Kiến cho biết rằng mọi lần thường hai ông cháu sẽ mang theo nước nhưng hôm đó thì không. Hơn nữa, đó lại là ngày báo ra, không biết ông đã mua chưa, ông có đủ tiền không. Nếu không đủ thì cô bé sẽ nhịn. Qua đó có thể thấy cô bé vô cùng quan tâm đến sở thích của ông mình, điều ông thích còn quan trọng hơn nhu cầu của một đứa trẻ.

nhung dieu lan dau duoc tiet lo ve con gai cong ly gay xuc dong rot nuoc mat - 7

Tại trường quay, nghệ sĩ Công Lý rất bất ngờ khi con gái thổ lộ muốn theo nghề bố. "Em muốn kế thừa bố em, em muốn thi vào trường Sân khấu - Điện ảnh. Em rất muốn hiểu bố, luôn muốn hiểu là bố đã trải qua những khó khăn như thế nào. Thế nên em cũng muốn làm một diễn viên như bố, để hiểu được nỗi khổ của bố", Kiến thổ lộ trong chương trình.

nhung dieu lan dau duoc tiet lo ve con gai cong ly gay xuc dong rot nuoc mat - 8

Kiến cùng bố và ông trong chương trình.

Bản thân Công Lý chỉ biết hồi bé ở trong trường Kiến có tham gia văn nghệ diễn xuất, có lần mời cả ông bà, bố, mẹ đến xem. Nhưng nam nghệ sĩ không muốn con theo nghề của mình: "Giữa chuyện thích và chuyện mình có thực hiện được nó hay không nó là cả một câu chuyện khác. Bởi tôi ở trong nghề này, tôi thấy được những đồng nghiệp của tôi là những nữ diễn viên cực kỳ vất vả. Và tôi không muốn Kiến nó phải trải qua những vất vả ấy. Có thể là yêu nghệ thuật nhưng không nhất thiết phải đi làm diễn viên".

nhung dieu lan dau duoc tiet lo ve con gai cong ly gay xuc dong rot nuoc mat - 9

Hình ảnh Công Lý bên con gái đầu lòng hồi nhỏ.

Chỉ riêng ông nội Công Vị hết lòng ủng hộ cô cháu gái. Tại trường quay, Kiến cũng nói lời cảm ơn ông, rồi quay sang cảm ơn bố, nghẹn ngào bật khóc không nói nên lời. Có lẽ, Kiến không tâm sự với bố được nhiều như ông nhưng trong thâm tâm cô bé lúc nào cũng thương và mong muốn vô vàn là được hiểu bố, hiểu hết những khó khăn mà bố đã trải qua.

nhung dieu lan dau duoc tiet lo ve con gai cong ly gay xuc dong rot nuoc mat - 10

Trong một chia sẻ mới đây trên trang cá nhân, "Cô Đẩu" Công Lý tiết lộ hình ảnh Kiến bên bố và em trai cùng cha khác mẹ - bé Tít (con trai Thảo Vân). Anh cho biết: "Đồng lương đầu tiên của con gái! Mời bố và em đi ăn!"

Xuất hiện tin đồn Nhã Phương mang bầu 3 tháng, đi khám thai với Trường Giang
Tin đồn diễn viên Nhã Phương đã mang bầu 3 tháng với bạn trai Trường Giang đang lan truyền chóng mặt.
Theo Mi Mi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt