Chân dung những sao Việt ít nói nhất khi ngồi "ghế nóng"

Ngày 28/08/2016 09:39 AM (GMT+7)

Ông Cao Thắng, Vũ Cát Tường, Đức Thịnh... đôi khi bị lấn át bởi những người đồng nghiệp quá hoạt ngôn khi cùng làm giám khảo.

Không chỉ là người "cầm cân nảy mực", có trình độ chuyên môn và uy tín, giám khảo truyền hình Việt ngày nay thường phải có khả năng hoạt ngôn, ăn nói khéo léo, thậm chí cả "chiêu trò" để dụ thí sinh cũng như tăng thêm tính giải trí, thú vị cho chương trình. Nếu như Trấn Thành, Văn Mai Hương... quá xảo ngữ, từng bị "ném đá" vì nói quá nhiều hay "cướp lời" đồng nghiệp trên ghế nóng, thì một số giám khảo lại rất ít nói, dường như luôn điềm tĩnh trên ghế nóng.

Ở những show truyền hình trước có thể kể đến những ví dụ điển hình như cố nhạc sĩ Trần Lập, ca sĩ Tuấn Hưng... "Anh Bo" Đan Trường khi ngồi "ghế nóng" Thần tượng Bolero cũng rất hiền lành và thường không thể lao vào cuộc tranh luận của Cẩm Ly, Quang Linh. Còn nhạc sĩ Dương Khắc Linh vốn là một trong những giám khảo ít nói, tuy nhiên ở mùa X-Factor vừa rồi anh đã thay đổi khá nhiều và còn có nhiều phát ngôn "để đời" với những câu đùa sâu cay.

chan dung nhung sao viet it noi nhat khi ngoi "ghe nong" - 1

Cố nhạc sĩ Trần Lập, ca sĩ Đan Trường, Tuấn Hưng đều từng là những giám khảo ít nói so với các huấn luyện viên còn lại trên ghế nóng.

Hiện nay trong các show truyền hình đang phát sóng thì Đức ThịnhĐấu Trường Tiếu Lâm hay Ông Cao ThắngVũ Cát TườngGiọng hát Việt nhí được coi là những giám khảo kiệm lời nhất.

Ông Cao Thắng - Luôn điềm tĩnh bên cạnh Đông Nhi năng nổ

Tại Giọng hát Việt nhí 2016, hai giám khảo hoạt ngôn nhất là Noo Phước Thịnh và Đông Nhi thường xuyên tạo ra những màn "chặt chém" tơi bời. Đặc biệt, họ không ngần ngại "tranh cướp" thí sinh và dùng đủ mọi chiêu trò để hút thí sinh về đội mình. Trong khi đó, Ông Cao Thắng và Vũ Cát Tường vẫn giữ cá tính điềm tĩnh, ít nói của mình.

chan dung nhung sao viet it noi nhat khi ngoi "ghe nong" - 2

Ông Cao Thắng - người đàn ông thầm lặng bên cạnh Đông Nhi, ngay cả từ sự nghiệp đến ghế nóng

Ngồi ghế nóng, Đông Nhi hết dùng lời ngon ngọt lại hát đủ thể loại để dụ các bé đến mệt phờ. Hết "khoa chân múa tay" cô lại chạy lên sân khấu rồi "đá xéo" trêu chọc Noo Phước Thịnh. Trong khi, người yêu Ông Cao Thắng của cô thường chỉ ở bên mỉm cười và ít khi đưa ra ý kiến. Giữa những màn đấu đá sôi nổi của các vị giám khảo, chàng thiếu gia sinh năm 1986 vẫn hết sức ôn hòa và dường như chưa bao giờ gây "xung đột" để giành thí sinh với đội khác. Anh luôn "làm nền" để bạn gái Đông Nhi tỏa sáng.

chan dung nhung sao viet it noi nhat khi ngoi "ghe nong" - 4

Chàng thiếu gia 30 tuổi lịch lãm đút tay túi quần, mặc "chiến sự" đang xảy ra trước mắt

Vũ Cát Tường và tuyên ngôn "yêu nhiều, nói ít"

Nếu như Ông Cao Thắng "may quá" có Đông Nhi nói hộ vì anh ngồi chung ghế nóng với người yêu, thì Vũ Cát Tường lại phải tự mình vận động để lôi kéo thí sinh. Vốn là một trong những ca sĩ - nhạc sĩ kiệm lời khi làm giám khảo Tường vẫn giữ cá tính đó. Ở những tập đầu, cô rất ít nói, trong khi Đông Nhi và Noo Phước Thịnh lại rất hoạt ngôn khiến Vũ Cát Tường khó mà chen vào. Tuy nhiên, hai huấn luyện viên khéo léo ăn nói kia lại rất để ý và nhường nữ nhạc sĩ 9x. Nhiều lần Đông Nhi phải gợi ý "Để cô Tường nói đi!", hay Noo Phước Thịnh nói "Cô Tường có ý kiến! Cô Tường ý kiến đi"...

chan dung nhung sao viet it noi nhat khi ngoi "ghe nong" - 6

Cô ca sĩ cá tính không "ồn ào" trên ghế nóng

Vũ Cát Tường cũng thường xuyên dùng một câu tâm đắc của mình để nói với các bé: "Người ta yêu nhiều thì nói ít". Đông Nhi, Noo Phước Thịnh đã có lúc trêu rằng, với bé nào Tường cũng nói như vậy. Tuy nhiên, ở những tập sau, Vũ Cát Tường đã biết phát huy hơn khả năng ăn nói của mình và nhiều lúc khiến các fan hâm mộ "phát cuồng" vì rất đáng yêu trên ghế nóng. Với cá tính riêng của mình, cô cũng hút được rất nhiều thí sinh mạnh, không kém cạnh 2 đội còn lại.

chan dung nhung sao viet it noi nhat khi ngoi "ghe nong" - 8

Câu nói "tủ" của Vũ Cát Tường là đây!

Đức Thịnh - Người anh cả kiệm lời ở Đấu Trường Tiếu Lâm

Đấu Trường Tiếu Lâm, đạo diễn Đức Thịnh là giám khảo lớn tuổi nhất, có uy tín và kinh nghiệm nhất. Anh cũng là người mẫu mực, không ồn ào, scandal và được coi là đáng kính nhất so với các huấn luyện viên còn lại. Tuy nhiên về khả năng ăn nói thì ông xã Thanh Thúy lại không thể bằng Trấn Thành, Trường Giang hay Thu Trang - Tiến Luật. Anh nhiều lần bị lấn át bởi các đàn em. Thậm chí đã có lần Trấn Thành bị chỉ trích vì "cướp lời" Đức Thịnh.

chan dung nhung sao viet it noi nhat khi ngoi "ghe nong" - 10

Đức Thịnh luôn nở nụ cười hiền lành trên ghế giám khảo. Đôi khi anh cũng "chém" hào hứng nhưng chủ yếu là truyền đạt chuyên môn cho thí sinh.

Có những lúc, giám khảo Đấu Trường Tiếu Lâm tranh cãi như "chợ vỡ" nhưng Đức Thịnh vẫn "đứng ngoài cuộc". Trong khi các huấn luyện viên còn lại hầu hết đều nói nhiều, cười đã, tung hứng đủ trò thì Đức Thịnh lại luôn mỉm cười nhẹ nhàng và không "lố", không chiêu trò. Dù vậy, anh cũng có nhiều câu nói dí dỏm làm khán giả bật cười. Đặc biệt, nhờ uy tín, khả năng chuyên môn và tính cách hiền lành, Đức Thịnh lại được nhiều thí sinh và người xem truyền hình yêu thích.

chan dung nhung sao viet it noi nhat khi ngoi "ghe nong" - 12

Anh cả gãi đầu, gãi tai mặc các đàn em đấu khẩu chan chát

Hoạt ngôn là một yếu tố cần của các giám khảo truyền hình. Tuy nhiên nhiêu đó thôi chưa đủ. Ông Cao Thắng, Vũ Cát Tường hay Đức Thịnh đều chứng minh điều ngược lại. Họ vẫn có thể tạo nên sức hút nhờ dấu ấn riêng, cá tính đặc biệt của mình. Đôi khi, chính vì ít nói nhất, họ lại tạo thành một nhân vật đáng nhớ giữa dàn huấn luyện viên "ồn ào" của chương trình.

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ