Chánh Tín sẽ kiện đến cùng người tố quỵt nợ

Ngày 24/03/2014 16:30 PM (GMT+7)

Chánh Tín sẽ khởi kiện người tung đoạn ghi âm với mục đích làm xấu hình ảnh của ông.

Mới đây, khi những thông tin về vụ nghệ sỹ Chánh Tín đang ngày càng xuất hiện nhiều luồng dư luận trái chiều thì trên mạng Internet lại xuất hiện một đoạn ghi âm hé lộ góc khuất chuyện nợ nần của nam tài tử này với một số người có quan hệ làm ăn với ông.

Theo đó, ông Nguyễn Đức Quân Anh (38 tuổi, ngụ Q.11, TP.HCM), người có mặt trong đoạn ghi âm khẳng định ông chính là người đã tung đoạn ghi âm này lên. Mục đích của việc mình đưa các tài liệu, đoạn ghi âm và nội dung đoạn ghi âm lên mạng là để làm rõ góc khuất của một sự việc.Ông Quân Anh khẳng định: “Đoạn ghi âm trên được tôi ghi tại nhà riêng của nghệ sĩ Chánh Tín. Đó là sự thật và tôi chịu trách nhiệm về việc làm của mình”. Theo ông Quân Anh, cha ông và nghệ sĩ Chánh Tín có quan hệ thân tình giữa một ngôi sao hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và một người yêu nghệ thuật, sau đó kết nghĩa anh em.

chanh tin se kien den cung nguoi to quyt no - 1

Quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu của Cục Thi hành án dân sự do ông Quân Anh cung cấp cho báo chí.

Cha của ông Quân Anh đã mang nhà riêng ra để bảo lãnh cho Công ty Cổ phần điện ảnh và truyền thông Chánh Tín (do con trai nghệ sĩ Chánh Tín làm đại diện) vay của Ngân hàng Phương Nam 1 tỷ 255 triệu đồng. Do Công ty Chánh Tín làm ăn thua lỗ, không trả nợ được ngân hàng nên bị khởi kiện ra tòa, sau đó Cục thi hành án TP ra quyết định thi hành án, thu hồi nhà của gia đình ông Quân Anh phát mãi, trả nợ cho Ngân hàng Phương Nam. Để tránh bị thu hồi nhà, gia đình ông Quân Anh đã vay mượn, trả được 500 triệu đồng cho Ngân hàng Phương Nam thông qua lực lượng thi hành án.

Đoạn ghi âm dài 18 phút, có chất lượng âm thanh khá tốt nhờ đài từ của người nói chính trong đoạn ghi âm được cho là nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín khá rõ ràng. Phóng viên đã liên lạc được với nghệ sỹ Chánh Tín và ông cho biết, mấy ngày qua, do sức khỏe không tốt nên ông không muốn lên tiếng về vụ việc này. Tuy nhiên, do câu chuyện đang đi vào chiều hướng xấu, sức khỏe của ông cũng đã đỡ hơn nên ông nhất định phải nhờ luật sự can thiệp để lấy lại hình ảnh. Theo “đại tá” Nguyễn Thành Luân của “Ván bài lật ngửa” thì đoạn hội thoại kia đúng là của ông với hai mẹ con ông Quân Anh. Tuy nhiên, đây là chuyện riêng tư giữa ông với những người kia nên việc phát tán đoạn ghi âm này lên mạng đã làm hình ảnh của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ông sẽ nhờ luật sư tìm hiểu để kiện một số cơ quan báo chí khi đã công khai đăng thông tin này mà chưa hề thông qua ý kiến của ông.

Đây là chuyện riêng tư của chúng tôi nên nếu có khúc mắc nào chúng tôi sẽ tự giải quyết với nhau. Tôi đúng hay sai, tốt hay xấu… thì đã có pháp luật giải quyết. Việc tung đoạn clip ghi âm kia lên mạng, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và danh dự của tôi là vi phạm pháp luật. Việc tôi nợ nần là do làm ăn thua lỗ và không chỉ một món nợ mà là rất nhiều món nợ. Thiếu nợ không phải là tôi phạm nên không thể đẩy người ta đến cùng như thế được” – Nghệ sỹ Chánh Tín bức xúc nói.

Không chỉ bức xúc trước đoạn ghi âm trên, nghệ sỹ Chánh Tín còn rất bức xúc trước đoạn clip phỏng vấn ông xuất hiện cách đây một tuần trên mạng. Trong đó, ông có đề cập đến chuyện ông xem 600 triệu chỉ là “cứu đói”, chấp nhận ở chung cư ngân hàng sắp xếp một cách miễn cưỡng… Theo ông, clip này đã bị cắt ghép, đảo đoạn cuối lên đoạn đầu và không trung thực với buổi phỏng vấn hôm đó.

chanh tin se kien den cung nguoi to quyt no - 2

Nghệ sỹ Chánh Tín hết sức bức xúc khi bị tung clip ghi âm riêng tư đúng thời điểm nhạy cảm.

“Hôm đó, phỏng viên phỏng vấn tôi 30 phút và tôi vẫn còn nhớ khá đầy đủ nói chuyện này. Vậy mà cuối cùng người ta cắt xén, ghép đoạn này với đoạn kia rồi tung lên mạng chỉ còn 3 phút. Một đoạn hội thoại 30 phút nay chỉ còn 3 phút thì thử xem nội dung câu chuyện nó sẽ bị sai lệch đến đâu. Tôi không thể chấp nhận được việc người ta đang cố tình bêu xấu tôi dù tôi đang rất khó khăn” – nghệ sỹ Chánh Tín nói.

Cũng theo nghệ sỹ này, số tiền ông được khán giả mến mộ gần xa chuyển qua tài khoản cá nhân để giúp đỡ ông tính đến nay đã được hơn 600 triệu đồng. Ngoài ra, người dân tìm đến nhà ông, cả những người thân, bạn bè, đồng nghiệp, khán giả ở nước ngoài gửi về nhờ người thân mang tiền đến giúp đỡ ông rất nhiều nhưng ông chưa thể thống kê hết được. Số tiền này có trong tài khoản ngân hàng, ông dự tính sẽ dùng một ít để chi tiêu cho việc chữa bệnh, còn lại ông sẽ lập một quỹ từ thiện để giúp đỡ những nghệ sỹ già có hoàn cảnh khó khăn như ông.

Chuyện một số đại gia Sài thành đang đang tiến hành đàm phán với ngân hàng để mua lại ngôi nhà ông đang ở sau đó cho ông ở lại ngôi nhà đó hết đời cũng khiến ông thấy yên tâm hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc đàm phán giữa các mạnh thường quân với ngân hàng vẫn chưa xong, ngày mai hai bên vẫn tiếp tục làm nốt các thủ tục.

Theo Khánh Toàn (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Chánh Tín