Chánh Tín sẽ ở trong nhà mình đến suốt đời?

Ngày 21/03/2014 00:00 AM (GMT+7)

Đại gia chuộc lại nhà cho Chánh Tín kinh doanh nước giải khát chưa muốn lên tiếng.

Theo lịch, ngày 20/3/2014, Nghệ sĩ ưu tú Chánh Tín phải giao nhà cho ngân hàng Phương Nam. Tuy nhiên, theo ghi nhận, gia đình nghệ sĩ vẫn đang ở trong căn nhà ở đường Ba Vì, quận 10, TP.HCM.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hòa (chi cục trưởng chi cục thi hành án dân sự quận 10) cho biết, đến hôm nay vẫn chưa có kế hoạch, quyết định buộc Chánh Tín giao nhà. Theo qui định, trong vòng 5 ngày sau khi hết hạn tạm hoãn thi hành án, chi cục thi hành án dân sự sẽ ra quyết định tiếp tục thi hành án. Do đó, cơ quan thi hành án quận 10 đang làm thủ tục để ra quyết định thi hành án đối với Chánh Tín.

Đã có đại gia có nhã ý chuộc nhà cho Chánh Tín

Ông Hòa cho hay, đến chiều 20/3, cơ quan thi hành án quận 10 đã nhận được đơn xin tạm hoãn thi hành án của Chánh Tín. Trong đơn, nghệ sĩ nêu: “Tôi đang phải chữa bệnh hiểm nghèo nên chưa đủ điều kiện để tìm kiếm chỗ ở mới sau khi thi hành án. Gia đình chúng tôi cam kết sẽ thực hiện thi hành án khi thoát khỏi bệnh hiểm nghèo theo y chứng của bệnh viện nơi tôi đang điều trị. Vì chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta, mong nhận được sự chấp thuận của quý lãnh đạo”.

Một lần nữa, ông Hòa khẳng định, do Chánh Tín là một nghệ sĩ, người của công chúng, mỗi khi có quyết định, cơ quan đều rất thận trọng. Mặc dù đang làm thủ tục để ra quyết định thi hành án nhưng thời gian tới, cơ quan sẽ báo cáo đến các đơn vị cao hơn để xin ý kiến chỉ đạo. Sau khi có chỉ đạo, cơ quan thi hành án quận 10 sẽ mời Chánh Tín lẫn ngân hàng Phương Nam lên để thỏa thuận, thống nhất phương án hợp lý.

Ông Hòa cũng cho biết, đến nay, vẫn chưa nhận được bất kì thông tin gì từ phía ngân hàng Phương Nam về việc thi hành án.

Ngân hàng tiếp tục hỗ trợ 500 triệu đồng

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Nhân, tổng giám đốc ngân hàng Phương Nam cho biết, đến nay, vẫn chưa buộc phía Chánh Tín phải giao nhà. Đồng thời, ngân hàng cũng thông cảm và sẵn sàng để cho gia đình nghệ sĩ này chuộc lại căn nhà.

Đơn xin hoãn thi hành án của Chánh Tín gửi các cơ quan chức năng

Không chỉ thế, phía ngân hàng chấp nhận để gia đình Chánh Tín chuộc căn nhà với số tiền gốc 10,5 tỉ đồng và có thể hỗ trợ phần lãi. Tuy nhiên, phía gia đình cùng những người giúp đỡ phải đưa ra được chứng cứ thuyết phục là chuộc lại nhà để nghệ sĩ này ở đến suốt đời chứ không phải lợi dụng cơ hội để mua nhà giá rẻ. Do đó, nếu người chuộc nhà không làm cam kết cho gia đình Chánh Tín ở đến suốt đời thì sẽ tính lãi suất theo hợp đồng bán nhà.

Ông Nhân cho hay, phía ngân hàng tạo mọi điều kiện để Chánh Tín chuộc nhà. Tuy nhiên, nếu trong thời gian tới, nghệ sĩ này vẫn không có cách giải quyết tối ưu thì phía ngân hàng đành phải gửi đơn yêu cầu thi hành án. Đồng thời, ngân hàng vẫn tiếp tục đề xuất hỗ trợ cho nghệ sĩ 500 triệu đồng để nghệ sĩ thuê nhà ở mới.

Chánh Tín có thể sẽ được ở trong căn nhà của mình đến cuối đời

Bên cạnh đó, ông Nhân cho biết, Chánh Tín có mời luật sư đại diện của ngân hàng đến trao đổi với một số mạnh thường quân muốn giúp đỡ hỗ trợ để chuộc nhà. Đặc biệt, có một đại gia hỏi thăm muốn chuộc lại căn nhà với giá 10,5 tỉ đồng, nhưng vẫn chưa làm việc trực tiếp với ngân hàng.

Được biết, đại gia hữu ý giúp đỡ Chánh Tín làm trong ngành kinh doanh nước giải khát. Chúng tôi cố liên lạc với đại gia này, nhưng ông cho hay vẫn chưa muốn phát biểu chính thức, tất cả mọi dự định vẫn đang trong quá trình xem xét, thương thảo.

Theo Sông Bồ (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chánh Tín
Tin hay đừng bỏ lỡ