Chồng Hà Anh lo lắng khi cô "bụng mang dạ chửa" lại đi đứng hậu đậu, hay trượt ngã

Ngày 26/02/2018 19:00 PM (GMT+7)

Hà Anh tâm sự, chồng cô rất cẩn trọng, thường xuyên dẫn cô xuống cầu thang và nhắc nhở cô nhìn ngó trước sau khi đi trong ngõ hẻm.

Clip siêu mẫu Hà Anh khoe bụng bầu gần 6 tháng.

Siêu mẫu Hà Anh hiện đang mang bầu được gần 6 tháng. Có con đầu lòng, cả cô và ông xã Tây đều vui mừng khôn xiết. Nữ người mẫu còn thường xuyên viết nhật ký cho con đầy xúc động.

Hôm nay (26/2), Hà Anh lại có dòng tâm sự dành cho sinh linh bé nhỏ đang nằm trong bụng. Cô thổ lộ: "Hôm qua là con tròn 23 tuần, tức là chỉ 1 tuần nữa thôi là con tròn 6 tháng. Người ta bảo con đã to bằng quả xoài to. Mẹ thì thấy con đã tích cực ngọ nguậy chân tay trong cái bụng bé của mẹ lắm rồi."

chong ha anh lo lang khi co "bung mang da chua" lai di dung hau dau, hay truot nga - 1

Hà Anh đang mang bầu được gần 6 tháng

Cả Hà Anh và chồng đang cảm nhận thấy sự kỳ diệu của thai nhi khi con lớn lên từng ngày trong bụng: "Nhìn bụng đôi lúc phập phồng nhè nhẹ, mà mẹ đoán là con đang tập nhảy giống mẹ, hua tay múa chân trong đó, nhiều khi mẹ cứ thấy buồn cười. Cảm giác như con là một sinh vật ngoài hành tinh, đang được hình thành trong đấy. Thỉnh thoảng đang ôm và vuốt ve mẹ, ba lại nhìn bụng mẹ, xoa xoa và hôn vào đó rồi nói "Con của chúng mình đang ở trong đấy đấy!", cứ như thể ba "phát hiện" ra một điều kỳ diệu mà chính mẹ cũng không biết vậy".

Hà Anh cũng tiết lộ, chồng cô rất lo lắng cho nữ người mẫu khi "bụng mang dạ chửa" lại đi đứng hậu đậu, hay vấp ngã. Anh thường xuyên dẫn cô xuống cầu thang và nhắc nhở cô nhìn ngó trước sau khi đi trong ngõ hẻm. Mỗi khi di chuyển xe cộ, máy bay hay qua đường anh cũng cẩn thận đi trước rồi dang tay đón cô và lấy tay che bụng vợ. Qua đó có thể thấy sự chu đáo và ân cần của chồng Hà Anh trong thời gian cô mang bầu.

chong ha anh lo lang khi co "bung mang da chua" lai di dung hau dau, hay truot nga - 2

Ông xã Olly của Hà Anh

Dưới đây là nguyên văn tâm sự mới nhất của Hà Anh dành cho "thiên thần nhỏ" đang mang trong bụng:

Nhịp đập bé nhỏ của ba mẹ,

Hôm qua là con tròn 23 tuần, tức là chỉ 1 tuần nữa thôi là con tròn 6 tháng.Người ta bảo con đã to bằng quả xoài to. Mẹ thì thấy con đã tích cực ngọ nguậy chân tay trong cái bụng bé của mẹ lắm rồi.

Nhìn bụng đôi lúc phập phồng nhè nhẹ, mà mẹ đoán là con đang tập nhảy giống mẹ, hua tay múa chân trong đó, nhiều khi mẹ cứ thấy buồn cười. Cảm giác như con là một sinh vật ngoài hành tinh, đang được hình thành trong đấy.

Thỉnh thoảng đang ôm và vuốt ve mẹ, ba lại nhìn bụng mẹ, xoa xoa và hôn vào đó rồi nói "Con của chúng mình đang ở trong đấy đấy!", cứ như thể ba "phát hiện" ra một điều kỳ diệu mà chính mẹ cũng không biết vậy.

Lúc nào ba cũng lo cho mẹ con mình! Mẹ đang đứng mà có trẻ con chạy chơi hay đi xe đạp ở gần là ba lại dè chừng chúng nó, thỉnh thoảng quắc mắt nhắc nhở chúng nó chạy cẩn thận kẻo va vào mẹ. Mỗi lần di chuyển xe cộ, máy bay, xuống thang, qua đường, là ba lại đi trước, dang hai cánh tay to và dài như con đại bàng, một tay che bụng mẹ, một tay cản người xung quanh chạm vào mẹ con mình.

Ba biết mẹ đi đứng hậu đậu, đi lại hay trượt chân, hụt bước, ngã, vấp, nên giờ mỗi lần đi là ba lại càng tăng cẩn trọng nhắc mẹ có bước hụt, dẫn mẹ xuống cầu thang. Mỗi lần đi qua ngõ hẻm ba lại nhắc mẹ phải nhìn trái nhìn phải.

Mẹ của con sống quá vô tư, mà thôi cứ vô tư để ba có cái còn lo cho. Ba cũng thích, mẹ nghĩ thế; làm người đàn ông quan trọng nhất của cuộc đời mẹ con mình ấy!

chong ha anh lo lang khi co "bung mang da chua" lai di dung hau dau, hay truot nga - 3

Ba đã rất hăm hở nghiên cứu việc mua sắm các vật dụng cần thiết để đón chào sự chào đời của con. Nào là làn xách, xe đẩy, địu con trước ngực... Hôm ba mẹ đi Hongkong, trong lúc mẹ và dì Mi đi mua sắm (và tranh thủ ngắm trước quần áo xinh đẹp cho con), thì ba biến đi đâu rất lâu.

Mẹ và dì Mi chắc mẩm ba đã mất tích vào các cửa hàng giầy, và quần áo thể thao, nào ngờ lúc sau ba vác về gối ôm dành cho bà bầu khi đi ngủ tặng mẹ, và một cái địu bé để ba sẽ địu con bé tí đi chơi nhong nhong khắp nơi.

Ba còn băn khoăn hỏi mẹ không biết có nên mua thảm thay tã hay không? Mẹ bảo "Cứ từ từ mua dần, mua nhiều quá tay đâu mà xách về Việt Nam chứ!?" Ba còn cố cãi "Anh xách chứ em có phải xách gì đâu!"

Mẹ tin là sau này con sẽ thừa hưởng tính bướng bỉnh của cả ba và mẹ! Nhưng bướng bỉnh đôi khi cũng là điều hay con ạ!

Nếu mẹ không bướng bỉnh nhất quyết chờ và tìm cho mình một tình yêu đích thực mà mình xứng đáng, thì mẹ đâu đã gặp ba con bây giờ?!

Nếu mẹ không bướng bỉnh theo đuổi sự nghiệp, đam mê, mà cách đây 10 năm chỉ mới hình thành là những cảm giác mơ hồ không chủ đích nhất định, không thành công định lượng, và tiên đoán trước, thì mẹ đâu có ngày hôm nay, tận hưởng những trái ngọt của thành công và nỗ lực lao động đem lại?

Nếu mẹ không bướng bỉnh, cứ nhất định sống hồn nhiên, hạnh phúc, và tích cực, bất chấp bao lời dèm pha, nói xấu, từ khi còn ngồi ghế nhà trường, thì mẹ đâu có thể kiêu hãnh, ngẩng cao đầu và sống hạnh phúc là chính mình bây giờ?

Thế nên sau này con lớn, hãy theo đuổi những gì con tin tưởng và đam mê đến cùng. Ba mẹ sẽ ở đó để ủng hộ con, nâng bước con và bảo vệ con, bất cứ khi nào con cần.

Thật buồn cười con ạ, dù chúng ta ở lứa tuổi nào đi chăng nữa, chúng ta cũng không bao giờ có thể có câu trả lời chính xác cho bất cứ điều gì trong cuộc sống!

Không có đúng - có sai một cách tuyệt đối, quan trọng là cảm giác của con thế nào, những người con yêu thương ra sao.

Vậy nên hãy giữ bên mình những người cho con cảm giác hạnh phúc, tin tưởng. Và đừng quá lo lắng phải làm vừa lòng tất cả mọi người.

Nhịp đập bé nhỏ của mẹ,

Trong khi ba sẽ biết cách chơi và dạy con chơi những trò trẻ con, thì chắc mẹ sẽ làm con nhún vai với những câu chuyện triết lý kiểu người lớn như thế này.

Có lẽ con sẽ nói mẹ là "dạy đời" mất! Nhưng mặc kệ, mẹ muốn nhịp đập bé nhỏ của mẹ sẽ trở thành một em bé ngoan, có ý thức, có suy nghĩ, biết yêu thương, biết chia sẻ.

Đó cũng chính là những gì cụ và ông bà của con đã dạy cho mẹ từ hồi mẹ bé!

Mẹ sẽ hướng cho con cách biết yêu thiên nhiên, có lòng xúc cảm với hoa lá, cỏ cây, với cả những con vât, con bọ bé xíu ở bên... những thứ mà thông thường con người ta chỉ coi là vô tri vô giác.

Giàu có trong tâm hồn con sẽ có được tất cả! Con sẽ không bị lệ thuộc vào những giá trị vật chất để làm mình hạnh phúc. Con sẽ bớt gánh nặng sức ép, định kiến của xã hội về cách con "nên" lựa chọn sống, lựa chọn yêu.

Sinh linh bé nhỏ ơi, hãy biết rằng ba mẹ có thể không thể nào cho con hết thảy mọi thứ trên cuộc đời. Cũng không thể nào mãi mãi ở bên con.

Nhưng ba mẹ sẽ cho con tất cả tình yêu tồn tại trong từng nhịp thở của mình, và giúp con biến tình yêu ấy thành cánh tay chở che, và nâng bước cho suốt cuộc đời mình.

Để hàng chục năm nữa, con lại viết cho con của mình, là cháu của ba mẹ "Ngày xưa ông bà, đã dạy cách yêu..."

Hãy vô tư và an lành lớn lên từng ngày trong bụng mẹ con nhé, tình yêu bé bỏng, nhịp đập bé nhỏ của ba mẹ!

Sau khi tặng quà
Sau khi tặng quà là chiếc mô tô cho con rể nhân dịp sinh nhật, bố siêu mẫu Hà Anh đã có vài lời dặn dò con rể.

Theo Quỳnh Quỳnh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hà Anh