Chung kết Vietnam Idol: Thu Minh, Phan Anh bất ngờ "quậy tưng" cùng người đẹp Philippines

Ngày 24/09/2016 08:15 AM (GMT+7)

Sau đêm Chung kết Vietnam Idol 2016, Việt Thắng tạm thời “vượt mặt” Janice Phương dẫn đầu bình chọn.

Tối qua, Chung kết Vietnam Idol 2016 đã diễn ra với nhiều bất ngờ. Trải qua một hành trình dài với những vòng thi cam go và khốc liệt, Việt Thắng và Janice Phương đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn ứng viên trên cả nước để cùng nhau tranh ngôi vị quán quân Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2016.

Cuộc chạm trán âm nhạc giữa một chàng trai sở hữu chất giọng nam tính, phóng khoáng cùng một cô gái mà âm nhạc cô mang đến đã vượt ra khỏi mọi biên giới để chinh phục trái tim khán giả Việt Nam, trở nên gây cấn hơn bao giờ hết.

Chung kết Vietnam Idol: Thu Minh, Phan Anh bất ngờ quot;quậy tưngquot; cùng người đẹp Philippines - 1

Bằng Kiều, Thu Minh, Nguyễn Quang Dũng ngồi ghế nóng đêm Chung kết.

Chung kết Vietnam Idol: Thu Minh, Phan Anh bất ngờ quot;quậy tưngquot; cùng người đẹp Philippines - 2

Cả ba liên tục phấn khích trong đêm thi gay cấn này.

Trong Đêm chung kết với chủ đề “Lựa chọn của ban giám khảo và khán giả”, nếu Việt Thắng tiếp tục “gây mê” khán giả bằng chất giọng khàn đặc biệt và cái duyên rất riêng trên sân khấu, thì cô gái Philippines Janice Phương lại khiến ban giám khảo phải bật dậy khỏi ghế nóng bởi giọng hát đầy nội lực và giàu cảm xúc.

Ở đêm thi này, 2 thí sinh sẽ trình diễn 3 ca khúc, trong đó sẽ có một tiết mục song ca của Janice Phương và Việt Thắng, một ca khúc được khán giả yêu thích nhất qua các đêm Gala và một ca khúc do ban giám khảo lựa chọn. Đây có thể xem là “đêm định mệnh” của top 2 để hai ứng viên xuất sắc nhất tiến gần hơn đến giấc mơ Thần tượng Âm nhạc. Khán giả sẽ có một tuần để bình chọn cho thí sinh mình yêu thích nhất.

Thu Minh muốn khóc, Bằng Kiều lại muốn cười khi nghe Janice Phương hát “Đừng yêu"

Chung kết Vietnam Idol: Thu Minh, Phan Anh bất ngờ quot;quậy tưngquot; cùng người đẹp Philippines - 3

Janice Phương lộng lẫy trên sân khấu Chung kết Vietnam Idol.

Chung kết Vietnam Idol: Thu Minh, Phan Anh bất ngờ quot;quậy tưngquot; cùng người đẹp Philippines - 4

Với Janice Phương, “Đừng yêu” là ca khúc mang đến cho cô gái Philippines rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ, bởi đây không chỉ là bài hát tiếng Việt đầu tiên mà Janice thể hiện trên sân khấu Vietnam Idol, mà ca khúc này đã đưa cô đến gần hơn với khán giả Việt Nam.

Chung kết Vietnam Idol: Thu Minh, Phan Anh bất ngờ quot;quậy tưngquot; cùng người đẹp Philippines - 5

Chính vì vậy, việc lựa chọn thể hiện bản hit của nữ giám khảo Thu Minh như một lời tri ân cô gửi đến tất cả mọi người đã dành tình cảm và đồng hành cùng mình trong suốt chặng đường vừa qua.

Chung kết Vietnam Idol: Thu Minh, Phan Anh bất ngờ quot;quậy tưngquot; cùng người đẹp Philippines - 6

Vẫn là “Đừng yêu” với ca từ và giai điệu rất quen thuộc, nhưng đêm nay, Janice Phương đã cho thấy sự tiến bộ đáng kể trong cách phát âm tiếng Việt, và quan trọng hơn, đã một lần nữa khiến khán giả phải nổi da gà bởi giọng hát chứa chan cảm xúc.

Ca sĩ Thu Minh nhận xét: "Minh thật sự muốn khóc khi nghe em hát. Thường thì chị hát bài này cho khán giả. Hôm nay chị nghe chính bài hát của mình ở hàng ghế khán giả. Một lần nữa, xin cám ơn Dương Khắc Linh và Trang Pháp đã tặng bài hát rất hay này."

Chung kết Vietnam Idol: Thu Minh, Phan Anh bất ngờ quot;quậy tưngquot; cùng người đẹp Philippines - 7

Giám khảo Quang Dũng: "Bài này có tên "Đừng yêu" nhưng tiết mục này có tên “Phải yêu”. 

Ca sĩ Bằng Kiều: "Đúng là hôm nay em hát hay hơn hẳn, không có gì thắc mắc cả. Hôm nay em có cái gì đó rất xuất thần, toả sáng. Em không còn là thí sinh nữa, mà là một nghệ sỹ trên sân khấu. Nếu chị Thu Minh muốn khóc thì anh lại muốn cười thật to và nói mọi người bình chọn cho em."

Việt Thắng khiến trái tim khán giả “không ngủ yên”

Chung kết Vietnam Idol: Thu Minh, Phan Anh bất ngờ quot;quậy tưngquot; cùng người đẹp Philippines - 8

Là ca khúc được khán giả yêu cầu nhiều nhất, “Trái tim không ngủ yên” một lần nữa được vang lên trên sân khấu Vietnam Idol vô cùng ngọt ngào, da diết và đầy cảm xúc qua giọng hát của Việt Thắng.

Chung kết Vietnam Idol: Thu Minh, Phan Anh bất ngờ quot;quậy tưngquot; cùng người đẹp Philippines - 9

Không còn những lóng ngóng hay bỡ ngỡ như những ngày đầu tiên, sự  tự tin, duyên dáng và trưởng thành của chàng trai đến từ Hải Dương đã khiến ban giám khảo rất hài lòng.

Ca sĩ Thu Minh: "Rất vui vì thấy cậu học trò ngày càng ngoan hơn, biết sử dụng cái cá biệt để trở nên có ích hơn, để thành công hơn. Hôm nay chị thấy rất vui, Bài này hôm nay em hát tốt hơn rất nhiều, câu feel sạch sẽ, đúng nơi đúng lúc"

Giám khảo Bằng Kiều: "Hôm nay em hát thoải mái hơn rất nhiều. Cảm xúc và tất cả mọi thứ làm cho người ta dễ chịu hơn. Cái anh vui nhất không phải em giỏi, mà so với những ngày đầu thì em lột xác hoàn toàn. Những người trong nghề như anh thấy lớp trẻ ham học như em thì rất thích, rất quý. Hôm nay chính là phần thưởng cho sự cố gắng của em. Chúc mừng em".

Chung kết Vietnam Idol: Thu Minh, Phan Anh bất ngờ quot;quậy tưngquot; cùng người đẹp Philippines - 10

Giám khảo Quang Dũng: "Với bài hát này hôm nay em chững chạc và tự tin hơn nhiều, nhưng không mất đi cái duyên dáng của em. Anh rất yêu quý em vì em luôn có cái sáng tạo trong mỗi bài hát. Em càng hát càng hay, nên anh muốn nói rằng, em sẽ còn phát triển nhiều nữa."

Thu Minh hát, MC Phan Anh "quậy" cùng Janice Phương

Chung kết Vietnam Idol: Thu Minh, Phan Anh bất ngờ quot;quậy tưngquot; cùng người đẹp Philippines - 11

Có mặt trong top 2, Janice Phương chứng mình vị trí này dành cho mình là hoàn toàn xứng đáng khi tiếp tục đốt cháy sân khấu với “Burnin’ up”.

Chung kết Vietnam Idol: Thu Minh, Phan Anh bất ngờ quot;quậy tưngquot; cùng người đẹp Philippines - 12

Chung kết Vietnam Idol: Thu Minh, Phan Anh bất ngờ quot;quậy tưngquot; cùng người đẹp Philippines - 13Vừa hát vừa thực hiện những động tác vũ đạo sôi động, thế nhưng ca khúc được chỉ định bởi ban giám khảo vẫn không thể làm khó cô gái Philippines này.

Chung kết Vietnam Idol: Thu Minh, Phan Anh bất ngờ quot;quậy tưngquot; cùng người đẹp Philippines - 14

Chung kết Vietnam Idol: Thu Minh, Phan Anh bất ngờ quot;quậy tưngquot; cùng người đẹp Philippines - 15

Quyến rũ, mạnh mẽ và chuyên nghiệp, Janice Phương đã khiến khán giả phải đứng ngồi không yên, thậm chí nữ ca sĩ Thu Minh phải rời khỏi ghế nóng để feel cùng cô gái này trên sân khấu khi thể hiện lại phần cuối của bài hát. MC Phan Anh cũng "quậy tưng" cùng phần biểu diễn này.

Giám khảo Quang Dũng: "Chúc mừng em! Em là một thí sinh sang chảnh nhất, vì có siêu sao nhảy minh hoạ cho em. Mọi thứ với anh em đã làm quá hay. Anh đoán rằng, có thể Janice sẽ là người nước ngoài đầu tiên sẽ trở thành quán quân Vietnam Idol. Nếu điều đó xảy ra thì bản thân tôi cũng rất vui. Điều đó chứng minh rằng, bất kỳ ai có khả năng và yêu Việt Nam, đến Việt Nam thì sẽ toả sáng. "

Ca sĩ Bằng Kiều: "Nói thật là anh nghĩ những người khó tính nhất cũng phải công nhận em xứng đáng, không thể thắc mắc điều gì. Không có gì để nói cả. Anh hy vọng rằng em là người nước ngoài đầu tiên mang ca khúc Việt Nam đến với quốc tế và người ta công nhận những ca khúc Việt Nam không hề thua kém nước nào trên thế giới. Em rất xứng đáng dù ở vị trí nào."

Ca sĩ Thu Minh: "Bài này rất khó, tiết tấu và quãng. Các nốt đều treo hết. Nếu hát ngân nga thì dễ hơn nhiều. Lúc dạy em không biết em có vũ đạo nhiều, vừa nhảy vừa hát không bị đuối. Nói về chuyên môn thì chị, đàn anh đàn chị khác sẽ có phần nể nang em. Em là con dâu Việt Nam, tương lai con của em sẽ là người Việt Nam. Em sẽ là người Việt Nam thôi. Em đã đứng sân khấu này, đi tới vòng này rồi thì không cần có điều gì phải so sánh. Hãy để trái tim mình lên tiếng."

Nguyễn Quang Dũng cho rằng tình yêu dành cho Việt Thắng là “mù quáng"

Chung kết Vietnam Idol: Thu Minh, Phan Anh bất ngờ quot;quậy tưngquot; cùng người đẹp Philippines - 16

Nếu “Trái tim không ngủ yên” khiến người nghe phải ngây ngất, thì ở phần trình diễn thứ hai, Việt Thắng đã khiến ban giám khảo lẫn khán giả phải bất ngờ khi thể hiện bản hit của quán quân Vietnam Idol 2015 - “Em là bà nội của anh”.

Chung kết Vietnam Idol: Thu Minh, Phan Anh bất ngờ quot;quậy tưngquot; cùng người đẹp Philippines - 17

Là ca khúc nhạc phim được đông đảo khán giả yêu thích, Việt Thắng đã cho thấy, bằng chất riêng của mình, anh đã mang lại thành công khi mang đến một tinh thần mới cho bài hát.

Đạo diễn Quang Dũng: "Đầu tiên, anh thích đoạn “Em là bà nội của anh” mà em chỉ chị Thu Minh. Anh nghĩ, nếu Janice trình diễn làm người ta nể phục thì với em thì người ta yêu. Đôi khi tình yêu hơi mù quáng một chút nhưng nó cũng có lý giải, vì em có chất riêng. Đó là tố chất của 1 ca sĩ thành công. Bản thân anh nhận thấy mùa giải năm nay rất thú vị, Nếu Janie là quán quân sẽ là người nước ngoài đầu tiên. Nếu em là quán quân thì  em là giọng underground đầu tiên. Nói chung anh thấy rất toại nguyện năm nay."

Chung kết Vietnam Idol: Thu Minh, Phan Anh bất ngờ quot;quậy tưngquot; cùng người đẹp Philippines - 18

Ca sĩ Bằng Kiều: "Cả hai đến vòng này rồi thì mỗi người mỗi vẻ. Nếu em trở thành quán quân thì sẽ là quán quân hát có nhiều lỗi nhất, nhiều tật. Nhưng cái đó mới chứng tỏ rằng, dù thế nào thì với anh, anh vẫn nói với mọi người rằng thành công của anh hôm nay do may mắn rất nhiều. Hôm nay, em và Janice ai may mắn hơn sẽ được. Không thể so sánh được. Em rất đáng yêu. Em làm tất cả mọi người yêu em."

Giám khảo Thu Minh: "Minh đồng ý với anh Dũng và Bằng Kiều, chỉ không đồng ý một chút với anh Kiều là thành công do chín mươi mấy phần trăm do may mắn thì hơi quá. Nhưng với em, trong rất nhiều năm ngồi ghế giám khảo, em thấy các bạn cất giọng hát nó na ná như em. Nhất là giọng nam cao thì cứ nhìn đó như chuẩn mực. Nhưng Bằng Kiều chỉ có một. Nghề này là tài phú, tài năng. Tố chất Việt Thắng riêng của em là trời cho. Đó là sự đặc biệt. Tuy nhiên, nếu so sánh, nếu đưa bài cho Janice thì Janice sẽ hát tốt ngay, còn em thì  chưa chắc lần đầu em sẽ hát tốt. Nhưng em càng hát thì càng bật ra cái riêng của em. Và khán giả là người luôn nhìn thấy điều đó. Chị khẳng định, hôm nay có thể em chưa hoàn hảo, nhưng trong những ngày tới Việt Thắng sẽ có những bước nhảy và hoàn thiện nhiều hơn."

Cặp đôi Việt Thắng - Janice Phương khiến ban giám khảo ngỡ ngàng

Chung kết Vietnam Idol: Thu Minh, Phan Anh bất ngờ quot;quậy tưngquot; cùng người đẹp Philippines - 19

Lần đầu kết hợp cùng nhau trên sân khấu Vietnam Idol, Việt Thắng và Janice Phương đã mang đến ngạc nhiên thú vị cho ban giám khảo lẫn khán giả.

Chung kết Vietnam Idol: Thu Minh, Phan Anh bất ngờ quot;quậy tưngquot; cùng người đẹp Philippines - 20

Cả hai mang đến một phần trình diễn song ca “Marvin Gaye” vô cùng hấp dẫn.

Sau những phần trình diễn bùng nổ trong Đêm chung kết, Việt Thắng hiện đang “vượt mặt” Janice Phương dẫn đầu bình chọn. Tuy nhiên, đó chỉ là kết quả tạm thời. Khán giả sẽ có thêm một tuần để bình chọn cho thí sinh mình yêu thích nhất.

Kết thúc đêm thi Chung kết Vietnam Idol 2016, Việt Thắng và Janice Phương sẽ dành thời gian trở về nhà để thăm gia đình và bạn bè. Ngôi vị quán quân sẽ thuộc về ai, câu trả lời sẽ có trong “Gala trao giải” được truyền hình trực tiếp vào tuần sau 30/9.

Theo Anne - Ảnh: Nhân Phạm - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol