Vietnam Idol: Thu Minh hôn nam thí sinh vì bản “quốc ca dành cho ca sĩ”

Ngày 17/09/2016 09:34 AM (GMT+7)

Trong khi đó, nhạc sĩ Huy Tuấn đã tát yêu Việt Thắng khi thể hiện ca khúc "Tôi đang hát" quá thành công ở Gala 9 Vietnam Idol.

Tối qua 16/9, Gala 9 Vietnam Idol 2016 đã diễn ra đầy gay cấn với màn thi đấu ấn tượng của 3 cá tính âm nhạc xuất sắc: Việt Thắng, Janice Phương và Quang Đạt. Sự ngang tài ngang sức của họ đã khiến bộ ba giám khảo Bằng Kiều - Thu Minh - Huy Tuấn phải "đau đầu" trong việc đưa ra những nhận xét khách quan.

Vietnam Idol: Thu Minh hôn nam thí sinh vì bản “quốc ca dành cho ca sĩ” - 1

Bằng Kiều - Thu Minh - Huy Tuấn ngồi ghế nóng đêm Gala 9 Vietnam Idol.

Thu Minh hôn, Huy Tuấn tát yêu Việt Thắng  vì "quốc ca dành cho ca sĩ"

Vietnam Idol: Thu Minh hôn nam thí sinh vì bản “quốc ca dành cho ca sĩ” - 2

Bước vào Gala 9, Việt Thắng rất hạnh phúc khi được nhạc sĩ - ca sĩ Hoàng Tôn viết riêng ca khúc cho mình. “Tôi đang hát” với Việt Thắng như một câu chuyện kể về hành trình đến với âm nhạc, đến với cuộc thi và được từng bước thực hiện ước mơ của cuộc đời mình.

Vietnam Idol: Thu Minh hôn nam thí sinh vì bản “quốc ca dành cho ca sĩ” - 3

Đó cũng là lý do anh đã dồn hết tâm tư tình cảm để mang đến một phần trình diễn đầy cảm xúc và thuyết phục ban giám khảo.

Vietnam Idol: Thu Minh hôn nam thí sinh vì bản “quốc ca dành cho ca sĩ” - 4

Vietnam Idol: Thu Minh hôn nam thí sinh vì bản “quốc ca dành cho ca sĩ” - 5

Ngay sau khi kết thúc bài hát, Thu Minh đã dành cho chàng trai này một nụ hôn như một lời khen ngợi.

Cô bày tỏ: “Em có biết rất nhiều đêm em được cứu vào nhờ voting của khán giả không? Tối hôm nay, em xứng đáng. Chị khen như một lời cảm ơn thiết thực nhất dành cho khán giả đã vote cho em có mặt ở top 3. Sau tiết mục này em phải nhắn tin cảm ơn Hoàng Tôn. Chị rất xúc động khi nghe em hát câu “Tôi đang hát vì những người đang yêu mến tôi”. Bài hát đúng với tâm trạng của chị luôn trông đợi em bao nhiêu tuần này. Em cố gắng nữa lên. Hôm nay hát rất cảm xúc, nhẹ nhàng, tự nhiên, sạch sẽ, rất Việt Thắng.”

Vietnam Idol: Thu Minh hôn nam thí sinh vì bản “quốc ca dành cho ca sĩ” - 6

Sau Thu Minh, đến lượt Huy Tuấn gọi Việt Thắng lại gần. Và lần này, anh đã dành cho Việt Thắng… một cái “tát yêu” với lý do “em ấy, mấy tuần trước cứ làm tôi phập phù… rớt cả tim."

Huy Tuấn chia sẻ: "Em xứng đáng có mặt top 3. Hoàng Tôn không thể nào có bài hát phù hợp hơn dành cho em”. Trong khi đó, ca sĩ Bằng Kiều lại quay qua hỏi Huy Tuấn “bài vừa rồi có bản quyền không anh? Có mua riêng độc quyền cho Việt Thắng không? Hình như bài này viết riêng cho em ấy!” Nam ca sĩ xúc đông cho rằng,“em hát thay cho tất cả ca sĩ được sự yêu mến của khán giả. Em làm điều này rất tốt hôm nay. Đó là lý do em có sự yêu mến của khán giả. Anh hy vọng nó sẽ là quốc ca của các ca sĩ, giống như lời cảm ơn các đồng nghiệp của chúng ta đứng trên sân khấu. Ít nhất với anh và chị Thu Minh ở đây.”

Clip Việt Thắng hát "Tôi đang hát"

Vietnam Idol: Thu Minh hôn nam thí sinh vì bản “quốc ca dành cho ca sĩ” - 7

Tiết sau đó, Việt Thắng lại chinh phục giám khảo ở phần thi thứ 2 với ca khúc "Một nhà". Anh đã thổi một làn gió mới cho ca khúc vốn rất quen thuộc với đông đảo khán giả.

Vietnam Idol: Thu Minh hôn nam thí sinh vì bản “quốc ca dành cho ca sĩ” - 8

Vietnam Idol: Thu Minh hôn nam thí sinh vì bản “quốc ca dành cho ca sĩ” - 9

Thu Minh rất vui khi thấy một Việt Thắng mà cô trông đợi. Với giám khảo Bằng Kiều, Việt Thắng “rất duyên dáng. Một bài rất quen thuộc rồi mà em làm nó tươi mới và đáng yêu hơn. Em làm anh thấy không biết ai đã hát bài này nữa. Em thể hiện rất đáng yêu, rất Việt Thắng”.

Bằng Kiều thích thú vì Janice Phương "văn võ song toàn"

Vietnam Idol: Thu Minh hôn nam thí sinh vì bản “quốc ca dành cho ca sĩ” - 10

Được hai tác giả đình đám là Dương Khắc Linh và Hoàng Huy Long “chọn mặt gửi vàng” với ca khúc “Love you in silence”, Janice Phương đã không khiến mọi người thất vọng khi mang đến một phần trình diễn bùng nổ sân khấu.

Vietnam Idol: Thu Minh hôn nam thí sinh vì bản “quốc ca dành cho ca sĩ” - 11

Vẫn một Janice đầy nội lực và nồng nàn, nhưng cô gái này đã cách kiểm soát giọng hát để dẫn dắt người nghe cuốn theo từng cung bậc cảm xúc của bài hát.

Chính vì vậy, dù chưa cần đến MC Phan Anh hỏi, nhạc sĩ Huy Tuấn cũng biết trước ca sĩ Thu Minh “chuẩn bị nói gì rồi”, bởi “bài này mới đúng là chị Thu Minh thích này." Huy Tuấn nói: "Tôi nghĩ nếu cho Janice có thời gian, nếu hát lại thì sẽ tốt hơn. Tôi chúc mừng Janice với bài hit đầu tiên của cuộc đời em”. Với ca sĩ Thu Minh, “chị thích bài hát này. Chị sẽ về và hỏi tội Dương Khắc Linh. Chị mong trong những ngày sắp tới, em có thể thành công và đón nhận tình cảm từ khán giả Việt Nam”. Quá yêu thích phần trình diễn của cô gái Philippines, Thu Minh còn đưa ra lời đề nghị“Hãy cho chị hát chung với em”.

Với ca sĩ Bằng Kiều, “ngay từ những vòng đầu, không cần hiểu mà Jancie hát gì cũng thấy hay. Đến giờ tôi càng thích hơn vì Janice có khả năng làm quốc tế hoá ca khúc Việt Nam. Em hát bài hát Việt Nam thì nó quốc tế hơn nhiều ca sĩ Việt Nam hát. Điều đó anh rất quý ở em. Anh nghĩ trong giới showbiz cần có một người như em”.

Vietnam Idol: Thu Minh hôn nam thí sinh vì bản “quốc ca dành cho ca sĩ” - 12

Vietnam Idol: Thu Minh hôn nam thí sinh vì bản “quốc ca dành cho ca sĩ” - 13

Ở phần thi thứ 2, Janice Phương lại lôi cuốn khán giả bằng ca khúc "Bang bang". Cô đã khiến cả sân khấu bùng nổ với những tràng vỗ tay không ngớt từ khán giả.

Vietnam Idol: Thu Minh hôn nam thí sinh vì bản “quốc ca dành cho ca sĩ” - 14

Thu Minh không ngừng khen ngợi giọng hát, vũ điệu, thần thái của cô gái Philippines, trong khi Bằng Kiều nhận xét nữ thí sinh "văn võ song toàn". Huy Tuấn thì cho rằng Janice vẫn còn nhiều năng lượng và anh muốn cô bùng nổ hơn nữa.

Thu Minh “trách” Châu Đăng Khoa vì sáng tác dành cho Quang Đạt

Vietnam Idol: Thu Minh hôn nam thí sinh vì bản “quốc ca dành cho ca sĩ” - 15

Thể hiện ca khúc được nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa “đo ni đóng giày” cho mình, Quang Đạt đã cho thấy, anh là đối thủ “Bất khả chiến bại” như tên của bài hát.

Vietnam Idol: Thu Minh hôn nam thí sinh vì bản “quốc ca dành cho ca sĩ” - 16

Vẫn là một giọng hát có lối xử lý tinh tế, nhưng chàng trai này đã biết cách khai tác tối đa thế mạnh trong giọng hát của mình để mang đến một phần trình diễn vừa trẻ trung, mới mẻ, vừa bụi bặm đủ để phô diễn cá tính âm nhạc của riêng mình đến khán giả.

Xuất sắc thể hiện ca khúc đầu tiên dành riêng cho mình, Quang Đạt đã khiến cho ca sĩ Thu Minh phải ganh tỵ, thậm chí “trách” Châu Đăng Khoa “sao không đưa bài này cho chị? Chị rất thích bài hát này”. Nữ giám khảo cho rằng,“đây là cái duyên của em với Châu Đăng Khoa. Cảm nhận của chị là hai người rất hợp nhau, cùng trẻ tuổi và thích làm điều khó. Khoa hay đố khó ca sĩ với những ca khúc lời nhiều, nhanh và cần chắc nhịp. Hai người làm việc làm với nhau rất tốt”

Lới trách của ca sĩ Thu Minh lập tức bị giám đốc Huy Tuấn “đáp trả”: “Tôi muốn hỏi chị Thu Minh trước, bài hay nào chị cũng đòi lấy thì lấy gì để cho các em thành công? Năm nào chị Thu Minh cũng bảo sao bài đó không vào tay mình?”. Tuy nhiên, khi nữ ca sĩ Thu Minh chia sẻ rằng, chị trân trọng các thí sinh và “đặt các em như đối thủ” thì giám khảo Huy Tuấn đã hài lòng: “Đã vào đến top 3 thì các bạn cứ phải đối xử như một nghệ sỹ tương lai. Chị Minh nói đúng. Các em phải cẩn thận”. Trong khi giám khảo Bằng Kiều lại hy vọng, “đây sẽ là bài hit cùa em trong chương trình. Em phải rất cảm ơn Khoa viết bài này quá hay, hiện đại, hợp với hành trang của em đang đi. Em thể hiện bài này rất tốt”.

Vietnam Idol: Thu Minh hôn nam thí sinh vì bản “quốc ca dành cho ca sĩ” - 17

Tiếp theo, Quang Đạt da diết và nồng nàn với “Có bao giờ”, anh khiến không gian xung quanh trở nên lắng đọng khi kể một câu chuyện tình yêu nồng nàn và cháy bỏng cùng người bạn đồng hành là chiếc đàn piano.

Vietnam Idol: Thu Minh hôn nam thí sinh vì bản “quốc ca dành cho ca sĩ” - 18

Không khi nào khiến ban giám khảo thôi bất ngờ về sự biến hoá đa dạng của mình, chàng trai đến từ Hải Phòng đã cho thấy, vị trí top 3 anh đang sở hữu là hoàn toàn thuyết phục.

Kết thúc đêm Gala 9 Vietnam Idol 2016 đầy gây cấn và kịch tính, cả Janice Phương, Quang Đạt và Việt Thắng đều cho thấy sự lột xác mạnh mẽ về giọng hát lẫn phong cách trình diễn trên sân khấu. Ngang tài ngang sức với số lượng vote gần như chênh lệch rất ít, thế nên, việc lựa chọn 2 gương mặt tiếp theo có mặt trong Vòng chung kết thật sự là một điều khó khăn.

Vietnam Idol: Thu Minh hôn nam thí sinh vì bản “quốc ca dành cho ca sĩ” - 19

Quang Đạt có số lượt bình chọn thấp nhất và phải nói lời chia tay chương trình. Việt Thắng và Janice Phương là 2 thí sinh chính thức có mặt trong Vòng chung kết để tranh ngôi vị quán quân của Vietnam Idol 2016.

Vietnam Idol: Thu Minh hôn nam thí sinh vì bản “quốc ca dành cho ca sĩ” - 20

Tuần sau, Chung kết Vietnam Idol sẽ diễn ra và được truyền hình trực tiếp trên VTV3.

Theo Anne - Ảnh: Anh Tú - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol