Con sốt hơn 40 độ, Hồng Quế mặc cả đồ ngủ, tóc rối bế vào bệnh viện xét nghiệm COVID-19

Tiểu Minh Ngày 24/10/2020 16:00 PM (GMT+7)

Cựu người mẫu thức trắng cả đêm, bên cạnh chăm sóc con gái nhỏ khi thấy bé có biểu hiện sốt cao liên tục, phải tức tốc ôm con vào bệnh viện kiểm tra xét nghiệm.

Rời sự nghiệp người mẫu và làm mẹ đơn thân suốt 4 năm, Hồng Quế dành toàn bộ thời gian cá nhân để làm kinh doanh, ổn định kinh tế và chăm sóc con gái Cherry. Cô cho biết vừa phải gồng gánh trách nhiệm làm mẹ, vừa phải đóng cả vai trò làm bố và lo về tài chính để con gái có cuộc sống tốt nhất về mọi mặt. 

Mới đây, cô vừa trải qua một phe hoảng hồn vì con gái khi nửa đêm Cherry sốt cao hơn 40 độ. Cô vội vàng mặc cả bộ đồ ngủ ở nhà, chỉ kịp buộc gọn tóc để ôm con chạy vào bệnh viện. Cựu người mẫu chia sẻ bức ảnh ôm con lúc nửa đêm và viết: “Những lúc như thế này mẹ chỉ muốn nhận hết ốm đau của con. Bế con vào viện gấp mà mẹ không kịp thay cả quần áo, buộc gọn cái tóc. Đúng là chỉ khi làm mẹ thì hình ảnh đầu bù tóc rối vì con là quá quen thuộc”.

Con sốt hơn 40 độ, Hồng Quế mặc cả đồ ngủ, tóc rối bế vào bệnh viện xét nghiệm COVID-19 - 1

Hồng Quế tức tốc ẵm con vào bệnh viện, không kịp hay đồ vì lo cho sức khoe của bé Cherry.

Trước đó, cô đăng cảnh con gái nằm sốt tại nhà, nhiệt độ đã hơn 40 và không có dấu hiệu giảm dù đã dùng nhiều cách hạ nhiệt. Vì lo sợ, cô phải dùng cả hai nhiệt kế để kiểm tra, tham khảo mọi ý kiến của bạn bè, người thân để giúp con hạ sốt. Sau khi có dấu hiệu không khả quan, Hồng Quế lập tức bồng con gái Cherry chạy vào xét nghiệm tại bệnh viện.

Mới đây, cô cũng kịp chia sẻ về tình hình sức khoẻ của con gái sau khi đã xét nghiệm về sốt xuất huyết và COVID-10. Cựu người mẫu cập nhật: “Con vừa làm xét nghiệm và có kết quả rồi ạ. May là không phải do sốt xuất huyết và COVID-19 gì hết! Chỉ là sốt virus thôi ạ. Họng con cũng mới đỏ chứ không có mủ hay gì. May quá, mẹ con cũng thở phào rồi. Con giờ đã được về nhà theo dõi, hai hôm nữa quay lại khám. Nếu mai vẫn không hạ hoặc vẫn mê man như thế này thì lại nhập viện luôn... Đêm nay mẹ lại thức trắng trông em bé của mẹ”.

Con sốt hơn 40 độ, Hồng Quế mặc cả đồ ngủ, tóc rối bế vào bệnh viện xét nghiệm COVID-19 - 3

Hiện tại, con gái cô đã qua nguy hiểm, chuẩn đoán không phải virus gây sốt xuất huyết và COVID-19. Được bác sĩ tư vấn, Hồng Quế đã đưa con về nhà chăm sóc.

Dưới bình luận, nhiều mẹ bỉm sữa đồng cảnh ngộ khi nuôi con sốt, nhiều đêm phải thức trắng liền để chăm sóc. Nhiều người còn xót xa cho hoàn cảnh “mẹ đơn thân” của Hồng Quế, phải tự lo lắng cho bé từ lúc mới lọt lòng. Cách đó vài ngày, cô từng trải lòng về cảm giác làm mẹ đơn thân suốt 4 năm, phải tự lo mọi trách nhiệm và chu cấp tốt nhất cho con.

“Nuôi con là cả một hành trình áp lực. Từ dịu dàng tới vai ác, mẹ vẫn phải đảm nhận mọi vai trong mọi hoàn cảnh. Ai nói mẹ ghê gớm, nghiêm khắc cũng được nhưng cứ thử vừa làm bố vừa mẹ như thế này đi thì sẽ hiểu tại sao. Con ngoan hay hư đều do một tay bố hoặc mẹ nuôi dạy" - Hồng Quế trải lòng.

Con sốt hơn 40 độ, Hồng Quế mặc cả đồ ngủ, tóc rối bế vào bệnh viện xét nghiệm COVID-19 - 4

Từng bị bạn trai phụ bạc, Hồng Quế sau này đã làm hoà với bố của Cherry, đồng ý cho anh làm tròn trách nhiệm và hỗ trợ một phần kinh tế để cô nuôi con nhỏ. 

Trong một lần chia sẻ về áp lực nuôi con một mình, cô cũng từng nói: "Cảm giác mệt mỏi vì kiếm tiền thường chỉ thoáng qua, lâu nhất là một ngày mà nhanh nhất là trong phút chốc. Khi mệt, tôi chỉ than với mẹ hoặc con gái là 'Mẹ ơi con mệt quá' hay 'Con ơi mẹ mệt quá' rồi chẳng nghĩ gì nữa. Chỉ cần chơi với con một lúc, mọi cảm giác mệt mỏi của tôi đều bị xua tan. Dù niềm vui chưa trọn vẹn, tôi đang cố gắng đắp xây để hạnh phúc của hai mẹ con được tròn đầy hơn. Tôi nghĩ rằng con tôi cũng chẳng cần gì nhiều hơn ngoài mẹ.

Đối với tôi, có con là điều thiêng liêng vô cùng. Tôi thấy rất may mắn khi có đứa con này và từng ước giá mình có nó sớm hơn thì có lẽ mình đã trưởng thành sớm hơn. Nếu như trước đây tôi chỉ khép mình với 4 bức tường, không có bạn bè, những lúc buồn cũng chỉ lái xe chạy loanh quanh trong thành phố, luôn có khoảng cách với gia đình thì bây giờ, tôi dễ dàng chia sẻ với bố mẹ và yêu mọi người nhiều hơn”.

Con sốt hơn 40 độ, Hồng Quế mặc cả đồ ngủ, tóc rối bế vào bệnh viện xét nghiệm COVID-19 - 5

Hồng Quế làm mẹ đơn thân khi mới 22 tuổi, giữa lúc cô đang ở đỉnh cao sự nghiệp. 

Con sốt hơn 40 độ, Hồng Quế mặc cả đồ ngủ, tóc rối bế vào bệnh viện xét nghiệm COVID-19 - 6

Không được may mắn trong chuyện tình cảm nhưng số phận đã bù đắp lại cho Hồng Quế cô con gái xinh xắn. Chính sự xuất hiện của con gái đã khiến một Hồng Quế nổi loạn ngày nào trở nên thay đổi, trưởng thành và chín chắn hơn. 

Cô từng kể về cảm giác mệt mỏi vì nuôi con một mình đến khóc: "Tôi không nhớ nổi đã bao nhiêu lần ôm con khóc và tự hỏi sao mình khổ thế này, hay là mình mang con ra nước ngoài sống. Những lúc khó khăn nhất, mệt mỏi nhất, tôi cũng cần một người đàn ông. Chẳng có người phụ nữ nào đủ mạnh mẽ để đứng một mình. Phụ nữ cần một người đàn ông bên cạnh, không phải để có chỗ dựa về vật chất mà chỉ là một điểm tựa để bấu víu khi tinh thần chới với. Thế nhưng tôi lúc ấy lại chẳng có ai, ngay cả người ấy cũng quay mặt đi bỏ lại hai mẹ con tôi.

Bù lại, tôi có bố và anh trai sẵn sàng lắng nghe. Tôi coi họ như chỗ dựa để xả hết những uất ức. Khi nói ra hết, hôm sau ngủ dậy tôi thấy mình đang ở một cuộc đời khác. Điều đó khiến tôi nhận ra mình chẳng việc gì phải sống quá lâu trong quá khứ làm gì".

Cô cho biết có rất nhiều người đàn ông muốn san sẻ gánh nặng cùng tôi nhưng Hồng Quế đều từ chối. "Có cả những người săn đón, rất quan tâm đến cả hai mẹ con nhưng tôi chưa sẵn sàng mở lòng. Vết hằn trong tim, sự tổn thương quá lớn khiến tôi sợ bước vào một mối quan hệ mới" - cô nói.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/con-sot-hon-40-do-hong-que-mac-ca-do-ngu-toc-roi-be-vao-benh-vi...

Hồng Quế than nuôi con hết gần 200 triệu mỗi năm, lo tới mức muốn bán thận
Cựu người mẫu có phần lo lắng khi tính mỗi tháng lo cho con gái ăn học hết hơn 15 triệu, riêng tiền học mẫu giáo đã gần 8 triệu.
Tiểu Minh (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con