Con trai NSND Hồng Vân xúc động gửi lời cảm ơn bố dượng trên sóng truyền hình

Ngày 22/03/2017 10:37 AM (GMT+7)

Trê Phi đã gửi lời cảm ơn bố dượng là cựu diễn viên Lê Tuấn Anh đã luôn dõi theo và săn sóc anh.

Tối qua (21/3), show truyền hình Hát Cùng Mẹ Yêu tập 12 đã mang đến những giây phút vô cùng xúc động với chủ đề Cha - Niềm tự hào. Không chỉ có những tiết mục đầy cảm xúc, các cặp mẹ con nghệ sĩ Hồng Vân - Trê Phi, Kim Xuân - Huy Luân, Hồng Ngọc - Tuấn Dũng, Phương Dung - Dũng nhí còn gửi gắm nhiều tâm sự gia đình, đặc biệt là tình cảm của các chàng trai khi nói về cha. Riêng Tống Hạo Nhiên do mẹ anh vẫn đang nằm viện nên anh thể hiện tiết mục cùng cậu ruột và chị nuôi.

NSND Hồng Vân và con trai Trê Phi đã có một tiết mục cảm động. Cả hai chọn ca khúc Papa - sáng tác Paul Anka, trong đó NSND Hồng Vân thể hiện lời Việt, còn Trê Phi thể hiện lời tiếng Anh.

Không minh họa bằng hoạt cảnh kịch nói như các tiết mục trước đó, NSND Hồng Vân dẫn vào tiết mục bằng những lời nói vô cùng cảm động: “Hàng năm cứ đến mùa lễ Vu Lan là những người con hiếu thảo lại cài lên áo của mẹ đóa hồng đỏ thắm, có đôi khi quên gài lên áo cha. Tôi cứ tự hỏi, mùa Vu Lan chẳng lẽ chỉ dành riêng cho mẹ, vậy mùa cho cha là mùa nào? Xuân - Hạ - Thu – Đông? Không! Mùa của cha là 2 mùa mưa nắng, những giọt mồ hôi đeo đẵng, oằn nặng trên vai áo của cha, gánh cả cuộc đời con. Với bài hát Papa, mẹ con tôi xin gửi lời tri ân tới tất cả những người cha trong cuộc sống này”.

Trong tiết mục, Trê Phi cũng gửi lời cảm ơn đến cha dượng  - cựu diễn viên Lê Tuấn Anh – người đã từng dạy anh học bơi và truyền cảm hứng về điện ảnh để anh quyết định đi du học ngành đạo diễn tại Mỹ như hiện nay.

con trai nsnd hong van xuc dong gui loi cam on bo duong tren song truyen hinh - 1

Trê Phi kể ngày nhỏ mình rất nhát, không dám bơi, cha dượng đã để anh ở giữa hồ và đứng ở khoảng cách đủ gần để anh yên tâm và tập cho anh đứng nước.

con trai nsnd hong van xuc dong gui loi cam on bo duong tren song truyen hinh - 2

“Bây giờ con tự trải nghiệm, tự đối diện với cuộc sống ít có cha ở đó hơn nhưng con biết lúc nào cha cũng dõi theo con. Con muốn gửi lời cảm ơn cha về sự săn sóc và dõi theo thầm lặng của cha. Nhờ có cha mà con mới có được ngày hôm nay. Cảm ơn cha” - Trê Phi tâm sự.

con trai nsnd hong van xuc dong gui loi cam on bo duong tren song truyen hinh - 3

Trước tiết mục của mẹ con NSND Hồng Vân, NSƯT Bảo Quốc bất ngờ: “Giọng hát của NSND Hồng Vân hay quá!”.

con trai nsnd hong van xuc dong gui loi cam on bo duong tren song truyen hinh - 4

Nhạc sĩ Đức Huy cho biết Papa là bài hát hay nhất về cha mà anh từng nghe, tiết mục có phần đệm của ban nhạc sống nghe rất thích.

con trai nsnd hong van xuc dong gui loi cam on bo duong tren song truyen hinh - 5

Nhà sử học Dương Trung Quốc kể về nguồn gốc ngày của Cha khởi phát từ Mỹ để tôn vinh cuộc đời của 361 người tử nạn trong tai nạn trong Thảm họa Hầm mỏ Monongah ở Monongah, Tây Virginia vào năm 1907, trong số đó có 250 người cha bị tử thương, để lại khoảng một nghìn trẻ em mồ côi.

con trai nsnd hong van xuc dong gui loi cam on bo duong tren song truyen hinh - 6

Nghệ sĩ Ngọc Giàu cũng xúc động với tiết mục này.

Bên cạnh đó là những diễn biến khác trong Hát Cùng Mẹ Yêu tập 12:

con trai nsnd hong van xuc dong gui loi cam on bo duong tren song truyen hinh - 7

Gia đình “Tam đại đồng đường” của NSƯT Kim Xuân khiến khán giả ngưỡng mộ khi thể hiện sự đoàn kết và hạnh phúc ngay trên sân khấu chương trình.

con trai nsnd hong van xuc dong gui loi cam on bo duong tren song truyen hinh - 8

NSƯT Kim Xuân cùng con dâu là MC Thanh Phương và cháu nội Suri đã lên sân khấu để hỗ trợ Huy Luân trong tiết mục "Ba kể con nghe".

con trai nsnd hong van xuc dong gui loi cam on bo duong tren song truyen hinh - 9

Tống Hạo Nhiên khiến NSND Ngọc Giàu, nhạc sĩ Đức Huy, NSƯT Bảo Quốc và nhà sử học Dương Trung Quốc rơi lệ  khi chọn ca khúc “Cảm ơn Cha”.

con trai nsnd hong van xuc dong gui loi cam on bo duong tren song truyen hinh - 10

Do trong thời điểm ghi hình mẹ anh là nghệ sĩ Kim Phương vẫn đang nằm viện, nên Tống Hạo Nhiên thể hiện tiết mục cùng với sự hỗ trợ của cậu ruột là nghệ sĩ Phan Thành Đông và chị nuôi là soạn giả Tô Thiên Kiều.

con trai nsnd hong van xuc dong gui loi cam on bo duong tren song truyen hinh - 11

Á quân Cười xuyên Việt Tuấn Dũng gây xúc động với bài hát đúng như cuộc đời cha con anh - "Ánh mắt của cha" - sáng tác Minh Châu, để gửi lời cảm ơn đến cha mình: Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng một thời Tuấn Tú.

con trai nsnd hong van xuc dong gui loi cam on bo duong tren song truyen hinh - 12

Ba mẹ chia tay khi anh còn nhỏ, Tuấn Dũng và anh trai về ở với mẹ để tiện chăm sóc và học hành. Dẫu vậy, ba anh vẫn dõi theo con đường sự nghiệp của hai anh em Tuấn Dũng.

con trai nsnd hong van xuc dong gui loi cam on bo duong tren song truyen hinh - 13

Tiết mục của Dũng nhí có sự tham gia của bố mẹ anh: Cặp đôi nghệ sĩ cải lương nổi tiếng một thời Quốc Trầm – Phương Dung. Dũng nhí thể hiện ca khúc Tình cha

con trai nsnd hong van xuc dong gui loi cam on bo duong tren song truyen hinh - 14

Trong tiết mục, bố mẹ anh tái hiện lại khoảnh khắc đưa tiễn con trai đi làm ăn xa. Cha đã tháo chiếc đồng hồ - tài sản quý giá nhất của mình để tặng cho con đồng thời dặn con khi lập nghiệp nhớ phải lập thân, phải là con người đàng hoàng, sống tốt, không được nghe lời dụ dỗ của bạn bè xấu.

Khép lại Hát Cùng Mẹ Yêu tập 12 với nhiều giây phút xúc động. Tập tiếp theo của chương trình với chủ đề “Cảm ơn” sẽ được phát sóng lúc 20h30 ngày 28/3 trên kênh HTV7, đây sẽ là đêm thi cuối để chọn ra 4 cặp mẹ con bước vào đêm chung kết xếp hạng.

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ