Cười xuyên Việt: "Hai chàng sinh viên gặp ma" gây xúc động

Ngày 10/07/2016 18:02 PM (GMT+7)

Tập 7 - vòng Chung kết 5 của Cười xuyên Việt 2016 khiến khán giả cười "nắc nẻ" nhưng cũng vô cùng xúc động.

Tập 7 - vòng Chung kết 5 của Cười xuyên Việt 2016 với chủ đề "Tiền" đã mang đến nhiều màn hài đầy thú vị. Hai giám khảo Ngọc Giàu - Kiều Oanh đã rất khó khăn trong việc cho điểm vì đây là đêm thi loại.

Vừa cười, vừa rơi nước mắt vì câu chuyện hai chàng sinh viên gặp ma

Cặp đôi Tuấn Dũng và Lạc Hoàng Long của đội Quân sư Diệp Tiên và Nam Thư mang đến tiểu phẩm hài kinh dị Ma Tiền – Tiền Ma, nói về hai anh chàng sinh viên nghèo, tốt bụng đi thuê nhà trọ và gặp phải căn phòng có ma. Căn phòng đó trước đây là của Trang - một cô sinh viên đã đột tử mà chưa kịp trăn trối cùng người thân.

cuoi xuyen viet: "hai chang sinh vien gap ma" gay xuc dong - 1

Khi thấy hai anh chàng sinh viên hiền lành, dù nghèo nhưng vẫn sẵn sàng vét hết tiền để giúp cho một cô gái ăn trộm có tiền trả nợ cho chủ nhà, Trang đã hiện hồn và nhờ hai chàng trai giúp mình đưa chiếc giỏ đựng số tiền thưởng mà cô từng nhận được trong cuộc thi âm nhạc cho em trai của mình.

cuoi xuyen viet: "hai chang sinh vien gap ma" gay xuc dong - 2

Mặc dù rất sợ ma nhưng Long và Dũng vẫn nhiệt tình giúp cho Trang hoàn thành ước nguyện. Tiểu phẩm mang đến nhiều tiếng cười và cảm giác hồi hộp cho khán giả.

cuoi xuyen viet: "hai chang sinh vien gap ma" gay xuc dong - 3

Giám khảo Kiều Oanh đánh giá cao cách xử lý sân khấu và đạo cụ khéo léo của Tuấn Dũng và Hoàng Long, từ trang phục đến những tiểu tiết khác. Theo Kiều Oanh, đây là tiết mục đầu tiên khiến chị hào hứng để nhận xét.

cuoi xuyen viet: "hai chang sinh vien gap ma" gay xuc dong - 4

cuoi xuyen viet: "hai chang sinh vien gap ma" gay xuc dong - 5

Trong khi đó, đạo diễn Diệp Tiên trước giờ vốn khá “lạnh” cũng đã rơi nước mắt vì thương hai thí sinh cũng như hạnh phúc vì thành công của tiết mục: “Có thể tiểu phẩm này không quá vui nhộn nhưng đây là một 1 ý tưởng rất lạ và là một câu chuyện rất nhân văn”. Cả hai đã điểm tuyệt đối từ giám khảo Ngọc Giàu và Kiều Oanh.

Bên cạnh đó là những tiết mục khác trong Tập 7 - vòng Chung kết 5 của Cười xuyên Việt 2016:

cuoi xuyen viet: "hai chang sinh vien gap ma" gay xuc dong - 6

Cặp thí sinh Quang Trung và Ngọc Hoa của đội Quân sư Huỳnh Lập – Puka cũng đã có một tiết mục vui nhộn, hoạt náo trên sân khấu với tiểu phẩm “Bà cháu quàng khăn đỏ”.

cuoi xuyen viet: "hai chang sinh vien gap ma" gay xuc dong - 7

Nhận xét về tiểu phẩm, Huỳnh Lập nói anh cảm thấy rất vui vì sau tiết mục không thành công ở tuần trước, cả hai thí sinh đã lấy lại phong độ của mình.NSND Ngọc Giàu nhận xét về con nuôi - thí sinh Ngọc Hoa: “Mỗi tuần con đều tiến bộ. Bởi vì con giống má nên dễ thương, vậy thôi”.

cuoi xuyen viet: "hai chang sinh vien gap ma" gay xuc dong - 8

Con nuôi nghệ sĩ Ngọc Giàu nhận được số điểm khá cao, tuy nhiên do điểm tuần trước thấp nên với kết quả tổng điểm, Ngọc Hoa đành phải dừng chân ở vòng chung kết 5.

cuoi xuyen viet: "hai chang sinh vien gap ma" gay xuc dong - 9

Cặp thí sinh khác của đội Huỳnh Lập – Puka là Anh Tú và Quốc Khánh cũng nhận được số điểm tuyệt đối của giám khảo với tiểu phẩm “Truy tìm kho báu”, nói về tình bạn của hai anh chàng thám hiểm trước kho báu ở Kim Tự Tháp. Hai thí sinh đã khuấy động sân khấu bằng hài lời, hình thể, âm nhạc và vũ đạo cùng sự hỗ trợ đắc lực của vũ đoàn.

cuoi xuyen viet: "hai chang sinh vien gap ma" gay xuc dong - 10

Giám khảo Kiều Oanh cho rằng khi xem tiểu phẩm này chị có cảm giác đây không phải là một tiểu phẩm dự thi bình thường mà là một tiết mục dàn dựng quy mô ở Las Vegas, đòi hỏi sự hy sinh và làm việc cật lực của 2 thí sinh.

cuoi xuyen viet: "hai chang sinh vien gap ma" gay xuc dong - 11

Kiều nữ làng hài Nam Thư cũng dành cho 2 thí sinh lời khen quen thuộc: “Cực đã”! Với tiểu phẩm hài cực đã này, Anh Tú và Quốc Khánh nhận được 20 điểm tuyệt đối và tiến vào vòng trong.

cuoi xuyen viet: "hai chang sinh vien gap ma" gay xuc dong - 12

Cặp thí sinh còn lại của đội Diệp Tiên – Nam Thư là Hữu Đằng và Trà Ngọc. Cả hai dự thi với tiểu phẩm “Tình Cha”, nói về hai anh em Hữu Đằng và Trà Ngọc suốt ngày lêu lổng ăn chơi và đánh bài nên tán gia bại sản, phải về nhà xin chia gia tài. Để cả hai ngưng đấu đá và tranh giành với nhau, người cha (Thanh Phong) đã quyết định bán nhà và chia đều tiền cho 2 con.

cuoi xuyen viet: "hai chang sinh vien gap ma" gay xuc dong - 13

Với tiểu phẩm này, cả Hữu Đằng và Trà Ngọc đều diễn xuất tốt, linh hoạt nhưng tiểu phẩm chưa đủ yếu tố hài và nội dung không mới nên cả hai chỉ nhận được 18 điểm. Cộng điểm tuần trước, thí sinh Hữu Đằng đã phải chia tay Cười Xuyên Việt.

Kết thúc Tập 7 - vòng Chung kết 5 của Cười xuyên Việt 2016, hai thí sinh phải dừng cuộc chơi là Hữu Đằng và Ngọc Hoa. 6 thí sinh còn lại được bước tiếp vào vòng Chung kết 6 là: Tuấn Dũng, Lạc Hoàng Long, Quang Trung, Quốc Khánh, Anh Tú và Trà Ngọc.

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ