Cựu người mẫu một mình nuôi con 200 triệu/năm dạy ái nữ 5 tuổi không trông chờ vào đàn ông

Tiểu Minh Ngày 28/04/2021 16:17 PM (GMT+7)

Ở tuổi lên 5, con gái Hồng Quế ngày càng đáng yêu, nữ tính, điệu đà. Cựu người mẫu cũng có quan điểm dạy con gây chú ý. 

XEM VIDEO: Con gái 5 tuổi của Hồng Quế được mẹ chăm chút kỹ về trang phục.

Tháng 10/2016, Hồng Quế sinh con gái đầu lòng, trở thành mẹ đơn thân. Thời điểm đó, cô từ chối nhắc đến bố của con gái mà một mình chăm sóc con cho đến tận bây giờ. Không còn hoạt động nhiều trong showbiz, cựu người mẫu đã chuyển hướng kinh doanh để đảm bảo kinh tế, nhằm chăm sóc tốt cho bé Cherry. 

Cựu người mẫu một mình nuôi con 200 triệu/năm dạy ái nữ 5 tuổi không trông chờ vào đàn ông - 1

Hồng Quế một mình sinh và chăm sóc con gái Cherry suốt 5 năm.

Hồng Quế từng khẳng định có rất nhiều người đàn ông muốn san sẻ gánh nặng nuôi con nhưng đều bị cô từ chối. "Bà mẹ 1 con" cho biết: "Có cả những người săn đón, rất quan tâm đến cả 2 mẹ con nhưng tôi chưa sẵn sàng mở lòng. Vết hằn trong tim, sự tổn thương quá lớn khiến tôi sợ bước vào 1 mối quan hệ mới. Thêm nữa, tôi muốn dành nhiều thời gian cho con thay vì hẹn hò 1 người đàn ông nào đó. 

Bắt đầu mối quan hệ mới đồng nghĩa với việc tôi phải bắt đầu lại từ đầu, lần lượt đi qua các giai đoạn tìm hiểu, hẹn hò, yêu rồi đi đến cái kết nào đó chưa thể nói trước. Điều đó sẽ khiến tôi không thể dành thời gian cho con như bây giờ. Tôi đã quá bận rộn với công việc kinh doanh nên mỗi ngày chỉ còn chút buổi tối cho con. Để chọn giữa việc hẹn hò với 1 người đàn ông và đưa con đi chơi trung tâm thương mại, tôi muốn ở bên con. Tôi không muốn san sẻ thời gian cho con với người khác".

Hiện tại, con gái Hồng Quế đã gần 5 tuổi, chuẩn bị bước vào lớp 1. Trên trang cá nhân, cựu người mẫu thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc bên con, cùng con đi chơi, dạy con học,...

Mới đây, cô có chia sẻ gây chú ý khi nhắn nhủ con gái không phụ thuộc vào đàn ông dù bé Cherry còn rất nhỏ. Hồng Quế viết: "Con đừng trông chờ vào sự bảo vệ của một người đàn ông nào đó. Điều con gái của mẹ cần là biết tự bảo vệ cho chính mình. Độc lập vẫn luôn mang đến những điều tốt đẹp, so với phụ thuộc, con nhé".

Cựu người mẫu một mình nuôi con 200 triệu/năm dạy ái nữ 5 tuổi không trông chờ vào đàn ông - 3

Cựu người mẫu dạy con gái quan điểm trở thành người phụ nữ mạnh mẽ.

Cựu người mẫu một mình nuôi con 200 triệu/năm dạy ái nữ 5 tuổi không trông chờ vào đàn ông - 4

Bé Cherry gần 5 tuổi đã rất tự tin tạo dáng chụp ảnh.

Có thể thấy, sau những gì bản thân đã trải qua, mạnh mẽ một mình nuôi con suốt nhiều năm, Hồng Quế muốn hướng con gái trở thành người phụ nữ độc lập như mẹ, không phụ thuộc vào đàn ông. Cựu người mẫu từng khẳng định chi phí nuôi con mỗi năm hết gần 200 triệu nhưng cô vẫn "cân" được, để Cherry có cuộc sống đầy đủ nhất.

Bên cạnh những ý kiến đồng tình với quan điểm của "bà mẹ 1 con", cư dân mạng dành nhiều lời khen cho biểu cảm và vẻ ngoài đáng yêu của "tiểu công chúa" Cherry: "Yêu quá, nhìn mặt nàng đã thấy đanh đá rồi", "Yêu con quá", "Cái dáng đi cũng ngúng ngoảy cưng thật"…

Suốt gần 5 năm làm mẹ đơn thân, Hồng Quế cũng gặp rất nhiều áp lực khi vừa làm mẹ, vừa làm bố của con gái nhỏ. Có lần, phát hiện con gái nói dối, cô đã phải dùng mọi biện pháp từ nhẹ nhàng, phân tích lý lẽ đến cuối cùng là "doạ con" để bé nhìn nhận hành động sai của mình.

Cựu người mẫu một mình nuôi con 200 triệu/năm dạy ái nữ 5 tuổi không trông chờ vào đàn ông - 5

Hồng Quế khẳng định có đủ kinh tế nuôi con, lo cho bé cuộc sống đầy đủ.

Cô bức xúc kể lại chuyện dạy con: "Con có biết ngoài kia lũ lụt, nhiều bạn không có đồ ăn mà sao con lại bỏ dở vứt đi như thế? Cái gì con cũng muốn nhất, đồ ăn ngon nhất, quần áo đẹp nhất..., thế mà con lại hư. Con còn tội không ngủ trưa mà lại nói dối mẹ là ngủ. Con đừng làm mẹ buồn nhé. Mẹ chán, thất vọng là mẹ đi luôn. Mẹ để lại con cho ông bà nuôi. Mẹ cũng cấm con gặp bố luôn".

Sau đó, con gái của chân dài họ Trịnh đã biết ăn năn và nói lời xin lỗi mẹ. Hồng Quế viết trên trang cá nhân: "Nuôi con là cả 1 hành trình áp lực. Từ dịu dàng tới vai ác, mẹ vẫn phải đảm nhận mọi vai trong mọi hoàn cảnh. Ai nói mẹ ghê gớm, nghiêm khắc cũng được, nhưng cứ thử vừa làm bố vừa mẹ như thế này đi thì sẽ hiểu tại sao. Con ngoan hay hư đều do tay bố hoặc mẹ nuôi dạy".

Cựu người mẫu cũng không muốn con gái sau này sẽ theo nghề nghiệp của mẹ. "Nhiều người lắm cứ bảo: Mẹ làm nghề thì con cũng theo nghề chứ gì nữa! Dạ thưa là không ạ! Em không muốn con õng ẹo sớm. Tuổi thơ con không cần phấn son, make up lồng lộn, mặc như người lớn, rồi con sẽ là ai? 1 cô bé 5 tuổi với vẻ ngoài 10 hay 15 tuổi? Em sợ lắm,... ám ảnh. Em muốn con thật hồn nhiên, con muốn thể hiện gì mẹ sẽ ủng hộ, nhưng theo nghiệp thì không", Hồng Quế bày tỏ.

Cựu người mẫu một mình nuôi con 200 triệu/năm dạy ái nữ 5 tuổi không trông chờ vào đàn ông - 6

Cựu người mẫu không ngại làm nhiều việc cùng lúc để cho con có cuộc sống tốt hơn. Dù vẫn yêu nghề nhưng cô cho biết sẽ không còn "sống chết" vì nó nữa mà ưu tiên chăm lo cho cuộc sống của 2 mẹ con.

Cựu người mẫu một mình nuôi con 200 triệu/năm dạy ái nữ 5 tuổi không trông chờ vào đàn ông - 7

Hồng Quế làm kênh YouTube để lưu giữ tất cả những kỷ niệm đẹp về con cho mai sau ngắm lại. Tuy nhiên, cô không nhận quảng cáo vì không muốn lấy con ra làm công cụ kiếm tiền.

Cựu người mẫu một mình nuôi con 200 triệu/năm dạy ái nữ 5 tuổi không trông chờ vào đàn ông - 8

Sau khi chia tay bố của bé Cherry, Hồng Quế từng tuyên bố cho vài trăm tỉ cũng không quay lại với người cũ. Tuy nhiên, sau vài mối tình, cô lại thường xuyên nhắc tới bố của con. Hồng Quế từng tiết lộ bố Cherry có hỗ trợ chu cấp tiền học cho bé. Bên cạnh đó, người này cũng giúp đỡ cô nếu cần tiền cho công việc kinh doanh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cuu-nguoi-mau-mot-minh-nuoi-con-200-trieunam-day-ai-n...

Hồng Quế than nuôi con hết gần 200 triệu mỗi năm, lo tới mức muốn bán thận
Cựu người mẫu có phần lo lắng khi tính mỗi tháng lo cho con gái ăn học hết hơn 15 triệu, riêng tiền học mẫu giáo đã gần 8 triệu.
Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao