Cựu Quán quân bức xúc, BTC Cuộc Đua Kỳ Thú lên tiếng khi bị chỉ trích thiếu ý thức

Ngày 11/08/2019 17:50 PM (GMT+7)

Thậm chí cả một số thí sinh từng tham gia chương trình như rapper Đinh Tiến Đạt cũng bức xúc vì thử thách phá hoại môi trường.

Mới đây chương trình Cuộc đua kỳ thú đã phát sóng tập 6 trên VTV3 với sự tham gia của nhiều thí sinh hot như H'Hen Nie, Đỗ Mỹ Linh, Kỳ Duyên, Minh Triệu... Thế nhưng ngay sau khi lên sóng, chương trình vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích, cụ thể là việc ban tổ chức đã đặt những khối bê tông nặng trịch lên rạn san hô sống ở thử thách giải câu đố, các thí sinh phải lặn biển để tìm. Hành động này bị xem là phá hoại môi trường, phá hỏng hệ sinh thái san hộ tại vùng biển Phú Yên.

cuu quan quan buc xuc, btc cuoc dua ky thu len tieng khi bi chi trich thieu y thuc - 1

Chương trình đặt khung sắt và bê tông lên rạn san hô.

cuu quan quan buc xuc, btc cuoc dua ky thu len tieng khi bi chi trich thieu y thuc - 3

Việc làm này được cho là đã gây tác động tiêu cực lên hệ sinh thái.

cuu quan quan buc xuc, btc cuoc dua ky thu len tieng khi bi chi trich thieu y thuc - 4

cuu quan quan buc xuc, btc cuoc dua ky thu len tieng khi bi chi trich thieu y thuc - 5

Người chơi phải lặn biển để lấy những tấm bê tông lên bờ xếp tháp.

Ngay cả Quán quân Cuộc đua kỳ thú 2015 - Trần Ngọc Anh cũng bày tỏ sự bức xúc trên mạng xã hội: "Không thể tin nổi vào mắt mình đây là những hình ảnh của một thử thách trong Cuộc đua kỳ thú 2019, khi người ta sắp đặt khung sắt cục bê tông lên trên san hô!!! Tôi tự hỏi đội set game của năm nay là ai và những người chịu trách nhiệm sản xuất của chương trình này từ đâu tới để có thể thực hiện những việc ngu ngốc như vậy...

... San hô một năm chỉ phát triển được vài cm, nó là một hệ sinh thái dưới nước cung cấp, chia sẻ chỗ ở, thức ăn cho các loài sinh vật khác, những thảm san hô và tảo biển còn như những cánh rừng dưới biển (dù san hô không phải thực vật). Và cho dù những người làm chương trình không biết đến tầm quan trọng của san hô tới mức nào, thì cũng không thể nào ngu tới mức làm cái việc gây tổn hại đến san hô như vậy

Và tôi cũng lấy làm đau lòng cho đơn vị hỗ trợ nhà sản xuất ở Phú Yên trong ngày quay chương trình trên, họ làm dịch vụ lặn mà lại để cho việc này diễn ra, thực sự họ đang tự huỷ hoại đi những gia tài thiên nhiên mà họ đang có. Phú Yên với những rạn san hô còn nguyên sơ, nay bị đe doạ và phá hoại bởi những doanh nghiệp nông cạn và thiếu ý thức như vậy".

cuu quan quan buc xuc, btc cuoc dua ky thu len tieng khi bi chi trich thieu y thuc - 6

Quán quân Cuộc đua kỳ thú 2015 - Trần Ngọc Anh bức xúc trước hành động thiếu ý thức này.

Không chỉ thu hút ý kiến của đông đảo cư dân mạng, một số thí sinh từng tham gia Cuộc đua kỳ thú như rapper Đinh Tiến Đạt - Quán quân Cuộc đua kỳ thú 2016 cũng bày tỏ rằng: "Nói chung kiến thức về môi trường của mọi người còn nghèo nàn vì ít được phổ cập", anh bình luận: "Đáng lẽ nên có chuyên gia về các lĩnh vực này sẽ hay hơn".

cuu quan quan buc xuc, btc cuoc dua ky thu len tieng khi bi chi trich thieu y thuc - 7

Quán quân Cuộc đua kỳ thú 2016 Tiến Đạt cũng không đồng tình.

Trước những ý kiến trái chiều, mới đây ban tổ chức chương trình đã tiếp nhận và đã lên tiếng. Phía nhà sản xuất chương trình thẳng thắn nhận lỗi và rút kinh nghiệm sâu sắc sẽ không để chuyện này xảy ra thêm một lần nào nữa. 

LỜI XIN LỖI ĐẾN NHỮNG KHÁN GIẢ YÊU MẾN CUỘC ĐUA KỲ THÚ VÀ BIỂN PHÚ YÊN

"Tập 6 của Cuộc Đua Kỳ Thú được phát sóng trên truyền hình vào ngày 10/8 là một chặng đua rất khắc nghiệt cho thí sinh và cả những người thực hiện chương trình khi ê kíp muốn thực hiện thử thách cả trên rừng cũng như dưới biển của tỉnh Phú Yên để quảng bá cảnh đẹp nơi đây. Khi ban tổ chức chương trình làm việc với các thí sinh ở các khu vực thiên nhiên, rừng, núi, chúng tôi cũng luôn nhắc nhở thí sinh hoặc ghi trong mật thư về vấn đề bảo vệ môi trường hay bảo vệ chính bản thân thí sinh. Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn làm việc với những nhóm hoặc công ty chuyên ngành để thu dọn rác, bảo vệ môi trường sau mỗi chặng đua.

Khi thực hiện tập 6, thử thách ban đầu đưa ra là các bạn thí sinh sẽ bơi qua các dải san hô thật đẹp rồi sẽ đến dải đá và cát để xem đề bài và lên bãi cát thực hiện thử thách. Tuy nhiên, do tình hình thực tế mực nước thay đổi và nước biển bị đục nên để đảm bảo có thể mang đến những hình ảnh quay phim rõ ràng nhất và để thí sinh quan sát dễ hơn, ê kíp chương trình đã mắc một lỗi sai khi dời vị trí để đề bài từ khu vực cát và đá dưới biển lên khu vực dải san hô. Chúng tôi hiểu việc làm đó là sai và xin gửi lời xin lỗi chân thành với khán giả và biển Phú Yên cũng như xin rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này để những chuyện như vậy sẽ không được phép xảy ra nữa.

Chân thành cảm ơn mọi người đã góp ý. Ban tổ chức luôn mong muốn được nhận các phản hồi từ khán giả để cải thiện cho chương trình ngày càng tốt hơn".

cuu quan quan buc xuc, btc cuoc dua ky thu len tieng khi bi chi trich thieu y thuc - 8
Sau khi kết thúc tập 5, Cuộc đua kỳ thú đã phải chia tay đội Cam (Minh Triệu – Kỳ Duyên) và đội Đen (Quốc Thiên – Anh Quân) .
Theo Anne (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ