Siêu mẫu Minh Triệu “ức” đến phát khóc vì Kỳ Duyên

Ngày 04/08/2019 19:30 PM (GMT+7)

Sau khi kết thúc tập 5, Cuộc đua kỳ thú đã phải chia tay đội Cam (Minh Triệu – Kỳ Duyên) và đội Đen (Quốc Thiên – Anh Quân) .

Rời Quảng Bình, Cuộc đua kỳ thú Việt Nam tiếp tục di chuyển đến với Tây Nguyên, đây cũng là nơi diễn ra những thử thách ở tập 5. Mở đầu chặng đua, các thí sinh di chuyển từ Tổ đình Bác Ái đến sông Đắk Bla phía dưới bản Kon K’Tu để thực hiện nhiệm vụ chèo thuyền độc mộc và gánh chuối giao cho người giám sát, điều kiện là đội chơi phải gánh đủ 35kg chuối, nếu thiếu 1kg chuối, đội chơi sẽ bị phạt 10 phút.

Các đội chơi gặp nhiều sự cố trong chặng đường này. Nhưng căng thẳng nhất có lẽ là đội Cam, đây cũng là lần đầu tiên mà Minh Triệu và Kỳ Duyên đều không giữ được bình tĩnh. Minh Triệu “cảm thấy bị tổn thương” vì thái độ của Kỳ Duyên: “Đồng đội có sai phải cùng chịu, ở đây không chịu thông cảm mà còn liên tục trách móc”.

Siêu mẫu Minh Triệu “ức” đến phát khóc vì Kỳ Duyên - 1

Đội Cam của Minh TriệuKỳ Duyên căng thẳng, cả hai đều không giữ được bình tĩnh. Kỳ Duyên liên tục trách móc đồng đội khi lựa chọn sai đường khiến Minh Triệu cảm thấy bị tổn thương.

Vì lẽ đó mà Minh Triệu đã dứt khoát dừng xe lại và nhường quyền cầm lái cho Kỳ Duyên. Điều này chắc chắn gây cản trở rất lớn cho đội Cam, nhất là ở nhiệm vụ tiếp theo, nhiệm vụ chèo thuyền độc mộc chở chuối vượt sông Đắk Bla. 

Chưa hết, ở một thử thách khác với Lựa chọn kép: "Nhạc hay Dệt?", Minh Triệu đã “ức” đến phát khóc, trong khi Kỳ Duyên “cân team” một mình thực hiện thử thách. Có lẽ vì chưa giải quyết mâu thuẫn ở lộ trình đầu tiên nên Minh Triệu và Kỳ Duyên đã “không hợp tác” trong nhiệm vụ lựa chọn kép.

Siêu mẫu Minh Triệu “ức” đến phát khóc vì Kỳ Duyên - 3

Từ những vòng trước Minh Triệu ấm "ức" đến phát khóc trước thái độ Kỳ Duyên, thì vòng này cô để Kỳ Duyên một mình thực hiện trong thử thách dệt vải.

“Ở thử thách dệt vải, Triệu cũng kệ, để Duyên làm gì làm, nếu Duyên thấy Duyên giỏi” – Minh Triệu vừa khóc vừa chia sẻ. Về phía Kỳ Duyên, cô hoa hậu lại cảm thấy thất vọng: “Đây là thử thách mình thấy tệ nhất trong tất cả các thử thách”. 

Bên cạnh đó là những diễn biến khác trong chương trình:

Siêu mẫu Minh Triệu “ức” đến phát khóc vì Kỳ Duyên - 4

Ngay từ chặng đường đầu tiên ở Tây Nguyên, không chỉ đội Cam mà nhiều đội khác đã gặp phải sự cố lạc đường trong đó đội Nâu (S.T Sơn Thạch – Bình An).

Siêu mẫu Minh Triệu “ức” đến phát khóc vì Kỳ Duyên - 5

Đội Xanh Dương (Lê Xuân Tiền – Đỗ Mỹ Linh) thì liên tục bị mất phương hướng, vẻ mặt của Mỹ Linh thể hiện rõ sự hoang mang, mệt mỏi.

Có lẽ vì quãng đường di chuyển quá xa và không đọc kỹ mật thư nên nhiều đội đã gặp phải sự cố lạc đường. Nếu đội Nâu (S.T Sơn Thạch – Bình An) không biết nên đi thế nào vì “mình đã hỏi 2 người dân, và mỗi người lại chỉ 1 đường, nên không biết là đi đường nào”, thì đội Xanh Dương (Lê Xuân Tiền – Đỗ Mỹ Linh) cũng “linh cảm có gì đó sai sai” và vô cùng hoang mang khi hỏi đường: “Mình không biết chuyện gì đang xảy ra, đi vào trong thì chỉ ra ngoài, còn chạy ra ngoài thì chỉ vào trong”.

Tiếp đó, lần đầu chèo thuyền độc mộc trên dòng sông Đăk Bla chảy xiết đã gây rất nhiều khó khăn cho các đội chơi. Đội Nâu bước vào thử thách khá tự tin nhưng khi thực hiện nhiệm vụ thì đúng là “người tính không bằng trời tính". Cả hai không làm thế nào để điều khiển được cái thuyền của mình đi cho đúng ý: "Nó quay rất nhiều vòng, xác định phương hướng là làm sao vượt qua dòng bên kia, men theo ven bờ đi, nhưng lý thuyết là một chuyện còn thực tế lại là chuyện khác, hai anh em quá nản”.

Siêu mẫu Minh Triệu “ức” đến phát khóc vì Kỳ Duyên - 6

Còn đội Hồng, có lẽ vì đến sau nên đã rút kinh nghiệm và không đi vào “vết xe đổ của đội Nâu” mà có kế hoạch rõ ràng khi vừa bước lên thuyền: “Quốc Anh chĩa mũi thuyền ngược lại, nên 2 chị em cứ cắm đầu thuyền, cứ thế đi mà không bị trôi”.

Chính điều này đã giúp đội Hồng trở thành đội đầu tiên hoàn thành thử thách và vươn lên vị trí dẫn đầu. Còn Xanh Dương, cứ tưởng chèo thuyền độc mộc sẽ là lợi thế và giúp Xanh Dương vươn lên nhưng khi bước vào thử thách mới nhận ra là nhiệm vụ này không hề dễ: “Mình cảm giác cái thuyền nó không đi thẳng, mà liên tục xoay vòng vòng, lúc đó rất bực mình”.

Nhiệm vụ chèo thuyền độc mộc cũng làm cho các đội khác không giữ được bình tĩnh, đối với đội Trắng thì “lúc đầu chưa quen với dòng nước nên nó xoay rất nhiều, anh Huy bực mình nên ảnh cáu” và đội Cam cũng rất ức chế khi “Mnh thấy những buồng chuối ngay trước mắt nhưng không thể nào dời được thuyền vì lúc đó dòng chảy nó quá xiết”. Không chỉ làm khó các đội nữ, mà nhiệm vụ này còn làm khó các chàng trai “vạm vỡ” như đội Xám. Có lẽ vì áp lực xuất phát cuối và những hiểu lầm không đáng có từ việc đọc mật thư mà Huy Trần và Johnny đã như sắp đánh nhau “muốn đánh thì đứng dậy đi”, và chính sự phối hợp không ăn ý đã khiến đội Xám liên tục gặp tai nạn lật thuyền trong nhiệm vụ này. 

Sau thử thách chèo thuyền độc mộc, các đội chơi tiếp tục bước vào thử thách Lựa chọn kép: "Nhạc hay Dệt?" Nếu chọn “Nhạc”, đội chơi sẽ phải học và hát lại đoạn sử thi của đồng bào Bana, nếu chọn “Dệt”, đội chơi phải dệt đủ 10m vải theo yêu cầu của người giám sát.

Siêu mẫu Minh Triệu “ức” đến phát khóc vì Kỳ Duyên - 7

Hai đội đầu tiên bước vào nhiệm vụ lựa chọn kép là Nâu và Hồng. Nếu đội Nâu khá tự tin khi chọn nhiệm vụ “Nhạc” thì đội Hồng lại cẩn thận hơn “chậm mà chắc” khi quyết định chọn "Dệt", nhưng sau đó nhận thấy hát sử thi rất khó nên nâu đã chuyển sang nhiệm vụ "Dệt".

Ở nhiệm vụ “Nhạc” cũng được đội Vàng và Đen chọn, nhưng khi bắt đầu thì đội Vàng lại khá hoang mang “cụ hát xong thì 2 đứa đứng đơ ra”. Và có lẽ vì đây là nhiệm vụ khó khăn nên 2 cô gái “điềm tĩnh nhất cuộc đua kỳ thú” đã không giữ được bình tĩnh khi Lệ Hằng cho rằng H’Hen Niê lớn tiếng nên đã giận dỗi bỏ đi. Còn đội Đen, lý do mà Quốc Thiên đưa ra khi lựa chọn nhiệm vụ hát là vì “đây là cơ hội duy nhất để mình vượt các đội khác”. Trong khi đó, Anh Quân lại tỏ ra vô cùng lo lắng trước khi bước vào thử thách: “Thật sự rất lo bởi hát sử thi cứ như học môn ngoại ngữ khác mà mình không hề biết”, chính áp lực này đã cản trở đội Đen rất nhiều trong quá trình thực hiện thử thách. 

Còn ở nhiệm vụ "Dệt", các đội cũng rất căng thẳng để hoàn thành nhiệm vụ. Đỗ Mỹ Linh chật vật: “Không thấy ai đi dệt vải mà như đi đánh giặc như mình”.

Sau đó các đội chơi tiếp tục bước vào lộ trình “đẽo tượng nhà mồ” (một trong những loại hình nghệ thuật điêu khắc dân gian độc đáo có mặt từ rất lâu ở vùng đất Tây Nguyên), các đội phải chọn 1 trong 2 hình mẫu do chương trình cung cấp để thực hiện nhiệm vụ.

Siêu mẫu Minh Triệu “ức” đến phát khóc vì Kỳ Duyên - 8

Đội Vàng của H'Hen Niê và Lệ Hằng đang vẽ khuôn mặt tượng nhà mồ trước khi khắc.

Siêu mẫu Minh Triệu “ức” đến phát khóc vì Kỳ Duyên - 9

Những thử thách cuối khiến các đội chơi khá là căng thẳng, Hoa hậu HHen Niê vấy đất lên mặt để bình tĩnh lại.

Sau đó, các đội chơi di chuyển đến khu vực cầu số 1, phường Ngô Mây thành phố Kon Tum để lái máy cày rồi ném bóng vào vị trí mà người giám sát yêu cầu. Thử thách này không quá khó nhưng đòi hòi người thực hiện phải vận dụng nhiều kỹ năng cùng sự khéo léo, nhất là lúc ném bóng. “Mình ném trái bóng đầu tiên qua chỗ khác, trái thứ 2 cũng qua chỗ khác thì mình thấy ném bóng mới là cái khó chứ không phải lái máy cày khó” -  Lê Xuân Tiền căng thẳng chia sẻ.

Đây là nhiệm vụ chứng kiến sự thay đổi rõ rệt về thứ hạng của các đội, và cũng là cơ hội vươn lên cho các đội đang ở vị trí cuối. “Mình đến lúc các đội còn đang thực hiện nhiệm vụ, nên mình quyết tâm vì đây là cơ hội cho mình vượt lên” - Huy Trần quyết tâm.

Sau nhiệm vụ, đội Hồng (Mlee – Quốc Anh) lần đầu vượt lên vị trí dẫn đầu và trở thành đội đầu tiên giẫm thảm về đích trong chặng thứ 5. Ở vị trí thứ 2 là 2 cô gái đội Vàng (H’Hen Niê – Lệ Hằng), đội Nâu (S.T Sơn Thạch – Bình An) bị tuột xuống vị trí thứ 3, vị trí thứ 4 thuộc về đội Xanh Dương (Lê Xuân Tiền– Đỗ Mỹ Linh), đội Trắng (Lương Gia Huy – Hoàng Hạnh) giữ vị trí thứ 5, thứ 6 thuộc về đội Xám (Huy Trần – Johnny), thứ 7 là đội Cam (Minh Triệu – Kỳ Duyên) và cuối cùng là đội Đen (Quốc Thiên – Anh Quân). 

Siêu mẫu Minh Triệu “ức” đến phát khóc vì Kỳ Duyên - 10

Chương trình phải chia tay hai đội Cam (Minh Triệu – Kỳ Duyên) và đội Đen (Quốc Thiên – Anh Quân) với số điểm thấp nhất sau các vòng thi và chính thức rời khỏi cuộc chơi.

Những mâu thuẫn ngày càng gay gắt cùng sự tranh giành thứ hạng của các đội càng lúc càng rõ rệt đã làm cho cuộc đua nóng và căng thẳng hơn bao giờ hết. Hành trình tiếp theo mà Cuộc đua kỳ thú khám phá chính là vùng đất “Hoa vàng cỏ xanh” Phú Yên với rất nhiều bất ngờ, đầy kịch tính.

Chàng Việt kiều lung lay răng vì ngã đập mặt xuống đất, HHen Niê và Kỳ Duyên gặp sự cố
Trong Cuộc đua kỳ thú, đội Xám của Huy Trần và Johnny khiến khán giả thương cảm khi sau cú ngã đau khiến Johnny suýt rơi răng.

Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Minh Triệu