Đăng Khôi: "Đang muốn sinh thêm con gái"

Ngày 04/03/2015 14:23 PM (GMT+7)

Nam ca sĩ Đăng Khôi chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị sinh thêm con gái sau khi có cậu con trai đầu lòng khấu khỉnh.

Showbiz Việt vẫn luôn có những cuộc ly hôn bất ngờ khiến công chúng tiếc nuối, nhưng Đăng Khôi lại không dễ bị "lung lay" tinh thần. Anh tự tin với cuộc hôn nhân hiện tại vì luôn biết hy sinh nghệ thuật để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, vợ chồng nam ca sĩ Cô bé mùa đông còn biết cách ứng xử rất văn minh nên không ai "cầm cương ai", cũng không ai sợ ai, cứ tôn trọng, biết nhường nhịn và cùng thấu hiểu. 

Đăng Khôi: quot;Đang muốn sinh thêm con gáiquot; - 1

Gia đình hạnh phúc của ca sĩ Đăng Khôi

Không thích bỏ bê vợ con

- Cũng là một nghệ sĩ nổi tiếng, nhưng anh rất khác nhiều người là rất thoải mái chia sẻ hình ảnh vợ con. Có lý do nào chăng?

(Cười) Thật ra tôi thấy mình cũng ngại khoe lắm đó. Trước đây, tôi luôn muốn mọi người chú ý tới công việc của mình chứ không có bất cứ chuyện riêng từ nào, kể cả những scandal, nhưng khi đã lập gia đình thì tôi lại thay đổi tư duy. 

Tôi nghĩ, nếu mình che đậy quá kỹ thì sẽ gây ra phản ứng ngược cho cả khán giả lẫn truyền thông. Vì thế tôi chọn cách dung hòa, không khoe, nhưng vẫn có quyền chia sẻ đến mọi người. Từ đó tôi cũng thoải mái công khai đưa vợ con xuất hiện đi chứ không phải giấu diếm.

- Anh nghĩ sao nếu có người nhận xét anh "lười hát" kể từ sau khi kết hôn?

Tôi đi hát từ năm 16 đến 30 tuổi. Tất nhiên có hai điều làm tôi khác biệt hơn xưa là mình cần phải thay đổi dòng nhạc và tư duy âm nhạc. Tôi đã qua 30 tuổi rồi thì nên hát dòng nhạc khác chứ không thể mãi trẻ trung được, fan trung thành giờ cũng lớn rồi, nên tôi đang tìm ra hướng đi mới để có chất lượng. Tuy vẫn thích nhạc trẻ nhưng tôi sẽ thay đổi để hợp với khán giả. 

Khi có con rồi thì tư duy của tôi cũng thay đổi. Ngày xưa tôi vẫn nghĩ mình là một chàng trai, còn giờ đã là người đàn ông trong gia đình, ông bố một con rồi nên tính cách của tôi chững chạc, trầm lắng hơn. Ngày xưa tôi đi hát cũng nhiều, nên nếu giờ chạy show nhiều quá sẽ phải bỏ bê vợ con, gia đình bị thiệt thòi, nhưng tôi thì cần cân bằng cả hai.

Đăng Khôi: quot;Đang muốn sinh thêm con gáiquot; - 2

Sau nhiều năm có con, đôi vợ chồng vẫn giữ được hạnh phúc như thời mới quen.

- Kể từ khi cưới vợ đến nay, anh có biết là mình đã mất nhiều fan hâm mộ không?

Tôi nghĩ mình chỉ mất thời gian chứ fan yêu quý vẫn rất nhiều. Hồi xưa tôi chạy show một tháng khoảng 13 lần đi máy bay, thì giờ tôi chỉ dành khoảng 10 ngày đi hát, còn lại dành cho gia đình. Mỗi khi đi hát riêng thì khán giả ủng hộ tôi vẫn đông, đó là bằng chứng cho tình cảm của khán giả và fan hâm mộ luôn dõi theo mình.

- Vậy anh có còn gặp "fan cuồng"?

Công chúng giờ văn mình chứ không quá ích kỷ nữa đâu. Tuy nhiên, vẫn đôi khi tôi gặp fan cuồng chứ. Tôi thấy việc các bạn dành tình cảm cho mình hết sức dễ thương. Mọi người vẫn tìm cơ hội là níu vai, hôn má mặc dù vợ tôi đứng đó. Ngày xưa thì không sao, cứ cho hôn thoải mái nhưng giờ thì tôi hơi ngại. Cũng may trước đây vợ tôi có thời gian theo chồng lưu diễn nên cũng thông cảm và dễ chia sẻ điều này.

Có một chút tính gia trưởng

- Trong hai vợ chồng anh, ai là người ảnh hưởng ai nhiều nhất?

Cả hai cùng ảnh hưởng nhau nhưng tôi thấy mình thay đổi nhiều hơn kể từ khi kết hôn. Trước đây tôi sống hơi bản năng, cứ theo cảm xúc của riêng mình, thích tự do, còn bây giờ tôi phải có nhiều sự hy sinh, kể cả sự đam mê. Nghệ sĩ làm sản phẩm rất bận rộn nên dễ mất thời gian cho gia đình. Nếu dành thời gian quá dài cho nghệ thuật sẽ khiến gia đình không còn vẹn toàn, khó gần và hiểu nhau với bạn đời. Bởi thế, khi lập gia đình thì tôi vẫn muốn có một gia đình hạnh phúc.

Nhiều người hỏi tôi có sợ "bão ly hôn" trong showbiz không. Tôi nghĩ thế này, chuyện ly hôn đâu phải bây giờ mới có, ở thế giới cũng có nhiều cặp nổi tiếng ly hôn. Riêng tôi nghĩ mình phải biết bản chất của vấn đề là gì. Tôi nói được là làm được, đó là phải biết hy sinh. Ngoài ra hai vợ chồng tôi cũng cần phải hiểu nhau. Tôi nghĩ rằng, một người nghệ sĩ muốn làm nghề tốt thì cần có gia đình bền vững.

Đăng Khôi: quot;Đang muốn sinh thêm con gáiquot; - 3

Vợ Đăng Khôi và cậu con trai kháu khỉnh.

- Nghe đồn anh "cầm cương" vợ có đúng không?

(Cười) Hai vợ chồng tôi ứng xử rất văn minh nên không ai "cầm cương" ai, cũng không ai sợ ai. Chúng tôi cứ tôn trọng, biết nhường nhịn, cùng thấu hiểu. Tôi nghĩ, nếu một người này sợ người kia thì sẽ có những điều giấu kín trong lòng, sau này sẽ dễ bùng nổ, vì thế vợ chồng tôi chọn cách chia sẻ, vừa là vợ chồng, vừa là bạn bè, cứ thẳng thắn chia sẻ.

- Hỏi thật, bản thân anh có tự thấy mình cũng rất gia trưởng?

Trước đây tôi rất gia trưởng, nhưng sau một thời gian dài sống trong miền Nam thì tính cách tôi đã nhẹ nhàng hơn, biết thấu hiểu hơn, giảm được 50% tính gia trưởng.

- Những người đàn ông có tính gia trưởng thường rất nghiêm khắt trong cách dạy con, thậm chí họ còn chẳng ngại dùng đòn roi. Anh thì sao?

Tôi rất nghiêm khắc với con trai. Thỉnh thoảng tôi vẫn dùng roi để dọa nạt con nếu bé không nghe lời bố mẹ. Tôi nghĩ, tính nghiêm khắt của bố mẹ sẽ giúp con trai tốt hơn. Nếu có thì tôi đánh con bằng đòn roi rất văn minh để chia sẻ và "dọa" thôi.

- Cậu con trai có ảnh hưởng thế nào đến anh?

Tôi cảm thấy mọi thứ thật nhẹ nhàng khi ở cạnh vợ con. Tôi có con trai ngoan, dễ nuôi, được vợ và bố mẹ xung quanh yêu thương, nên cảm thấy cuộc sống hôn nhân rất nhẹ nhàng. 

- Đến giờ vợ chồng anh đã có dự định sinh thêm con thứ hai chưa?

Tôi cũng đang muốn có thêm đứa con nữa. Con trai đầu lòng có tính cách giống tôi, nên hơi tinh nghịch. Tôi thích sau này sẽ sinh thêm con gái có tính cách nhẹ nhàng giống mẹ.

Đăng Khôi: quot;Đang muốn sinh thêm con gáiquot; - 4

Vợ chồng nam ca sĩ đang lên kế hoạch sinh thêm con thứ hai.

- Vậy có bao giờ anh nghĩ rằng quyết định sinh con trước khi cưới là hoàn toàn đúng đắn?

Tôi không nghĩ đó là quyết định đúng đắn, vì việc có con trước hôn nhân vốn đã không đúng đắn rồi. Tôi cũng không ủng hộ việc một người đàn ông hay phụ nữ nuôi con một mình. Bởi thế, tôi vẫn nghĩ việc mình có con trước khi cưới là không hoàn hảo.

Một số người hay thắc mắc tại sao hồi xưa tôi lại có con? Nguyên nhân là bởi trước đây tôi dự định sẽ cưới vợ trong năm 2010, nhưng trong thời điểm năm 2009 tôi chẳng may bị chấn thương nên kế hoạch cưới bị hoãn lại nhiều năm. Vì bị thương nên phải ở nhà, chẳng làm gì nên tôi có con luôn (cười).

Xin cảm ơn ca sĩ Đăng Khôi và chúc gia đình anh thật hạnh phúc!

Hà Nhuận Nam
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan