Danh ca Lệ Thu run khi hát tại quê nhà

Ngày 23/02/2014 08:14 AM (GMT+7)

Danh ca Lệ Thu bồi hồi trước tình cảm của khán giả quê nhà dành cho chị sau bao năm xa cách.

Danh ca Lệ Thu là một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất ở Sài Gòn trước năm 1975. Tiếng hát của Lệ Thu tuy không gắn với một nhạc sĩ nào, nhưng chị là người trình bày rất thành công nhạc của Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Phạm Đình Chương,... và nhiều nhạc phẩm tiền chiến, tình khúc 1954-1975 khác.

Vào những năm đó, Lệ Thu là cái tên đảm bảo số lượng khách đến với phòng trà, vũ trường, ở đâu đâu người ta cũng nghe giọng ca ngọt ngào trữ tình đầy tâm sự vang lên qua những tình khúc lãng mạn. Và vì nhiều lý do khác nhau Lệ Thu rời quê hương đến với xứ người xa lạ khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Ở Mỹ, danh ca Lệ Thu bắt đầu lại sự nghiệp ca hát và vẫn được người dân kiều bào đón nhận. 

Vàng son trong sự nghiệp nhưng cuộc sống hôn nhân của danh ca Lệ Thu không mấy tốt đẹp, chị trải qua 3 cuộc hôn nhân đổ vỡ. Lệ Thu bộc bạch: "Sau những cuộc tình ấy, tôi khuyên bạn trẻ thời nay, nếu muốn giữ cuộc sống hôn nhân được bền chặt thì chỉ cần "thông cảm, chịu đựng, yêu thương nhau là đủ".

Danh ca Lệ Thu vẫn đem lời ca tiếng hát cống hiến cho khán giả dù đã ngoài 70 tuổi.

Lần trở về Việt Nam này, danh ca Lệ Thu tái ngộ khán giả Sài Gòn trong chương trình "Tình khúc vượt thời gian". Lần đầu tiên tham gia chương trình, tuy là một ca sĩ đã dày dặn kinh nghiệm, nhưng tối qua, trên sân khấu nhà hát Hoà Bình, sự cổ vũ và yêu thương của hàng nghìn khán giả đã làm cho nữ danh ca đứng run chân và vô cùng hồi hộp theo như lời chị chia sẻ. Lệ Thu cho biết chị cảm thấy vô cùng hạnh phúc và không ngờ khi nhận được nhiều tình cảm của khán giả dành cho mình như thế.

Lần lượt các ca khúc Em lễ chùa này, Xin còn gọi tên nhau đã đưa khán giả đến không gian nhiều hoài niệm, đánh thức những kỉ niệm ngỡ như khép lại theo dòng chảy của thời gian và được hát lên trong những tiếng vỗ tay không ngớt của khán giả. Tất cả làm nên điểm nhấn riêng của chị trong chương trình.

Những năm gần đây, danh ca Lệ Thu thường xuyên về Việt Nam hơn vì sợ trễ sẽ không được  có cơ hội gặp lại khán giả quê nhà vì thời gian làm cho chị yếu và già đi.

Hồng Mơ với Khúc hát thanh xuân chiếm được tình cảm của khán giả, đã giúp cho chủ đề Xuân trên quê hương không thiếu đi dư vị của tình yêu ngọt ngào và những mong ước cho một năm mới lại về.

Gây bất ngờ nhiều chính là chất giọng của chàng diễn viên Quý Bình ngọt ngào trong 1 sáng tác của nhạc sĩ Anh Việt Thu – Mùa xuân đó có em.

“Người đẹp không tuổi” Nhật Hạ đã làm những trái tim yêu âm nhạc thổn thức, da diết và tràn đầy cảm xúc với 2 tình khúc Hãy yêu nhau đi và Khúc thụy du.

Dương Ngọc Thái lần đầu tiên tham gia Tình Khúc Vượt Thời Gian, anh trình diễn 2 ca khúc Xót xa và Gặp nhau làm ngơ đã làm sống lại ký ức của khán giả lớn tuổi.

Nữ ca sỹ Ánh Tuyết - người đã quen thuộc với khán thính giả dòng nhạc xưa - rất da diết và tràn đầy xúc cảm với những đoạn ngân hết sức tuyệt vời với hai ca khúc. Có thể không quá lời khi xem Bến xuân và Tình ca là một trong những bản tình ca đẹp nhất của hai nhạc sĩ tài danh Văn Cao, Phạm Duy.

Bằng sự kết hợp nhịp nhàng, đầy sức sống, “đôi tình nhân” mới Vân Khánh – Quang Linh đã hớp hồn khán giả khi thể hiện nồng nàn ca khúc Ai lên xứ hoa đào.

Nam danh ca Thái Châu đã “phục dựng” không gian, thời gian, cảm xúc và nhịp đập trong các tình khúc một thời vang bóng bằng chất giọng đầm ấm đầy tình cảm của mình. Ba tình khúc Mùa xuân đầu tiên, Và tôi cũng yêu em và Thành phố mưa bay đã làm nức lòng khán giả. 

Theo Thanh Nhàn, ảnh: Nguyễn Bá Ngọc (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng