Đây là lý do "ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn ít nhận lời giúp đỡ đàn em!

Ngày 15/06/2016 14:58 PM (GMT+7)

"Ông vua nhạc trữ tình" Ngọc Sơn cho biết, anh sẽ rất buồn nếu giới thiệu một giọng hát không hay đến khán giả.

Ở tuổi 46, "ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn vẫn đầy năng lượng và tần suất biểu diễn ngày càng cao. Bên cạnh việc chạy show phục vụ khán giả từ Nam tới Bắc, thi thoảng anh cũng tham gia hát hay làm giám khảo trên truyền hình. Sau màn biểu diễn của Ngọc Sơn tại Thần tượng Bolero và làm giám khảo cuộc thi Hát vui - vui hát, nam ca sĩ Vầng trăng cô đơn sắp tái xuất khán giả truyền hình khi tham gia vào Sài Gòn Đêm Thứ 7 tháng 6.

Với chủ đề Mưa, anh sẽ có màn kết hợp đặc biệt cùng đàn em Hà Vân trong ca khúc Mưa rừng của nhạc sĩ Huỳnh Anh. Đây là một trong những tiết mục được "ông hoàng nhạc sến" cực tâm đắc trong chương trình.

Ngọc Sơn kết hợp ca sĩ "đàn em" Hà Vân biểu diễn.

Gắn bó với âm nhạc suốt gần 30 năm qua, Ngọc Sơn một hiện tượng đặc biệt của nhạc nhẹ Việt Nam với hàng loạt các bài hát trữ tình do chính anh sáng tác, cùng những bản nhạc bolero nổi tiếng được anh trình diễn và thu âm lại.

Với kinh nghiệm trình diễn và bí quyết giữ gìn giọng hát riêng, Ngọc Sơn không ngần ngại nhận lời dẫn dắt các đàn em trong nghề, nam ca sĩ chia sẻ: “Gia tài của tôi là tấm lòng của 'đại gia đình' nên giúp đỡ mọi người không đòi hỏi bất cứ điều gì. Tôi có những bí quyết riêng để dạy lại cho các em từ cách nhả chữ phát âm đến giữ giọng hát khỏe mạnh. Tuy nhiên, không phải đàn em nào tôi cũng nhận lời giúp đỡ mà người đó phải được sự chấp nhận của công chúng. Tôi không thể giới thiệu đến khán giả một giọng hát không hay, khi đó lại có sự so sánh tôi sẽ buồn lắm”.

"Ông hoàng nhạc sến" cho biết anh có bí quyết riêng trong việc truyền dạy đàn em.

Ấn tượng với giọng hát ngọt ngào, sâu lắng của Hà Vân từ khi làm giám khảo cuộc thi Hãy Nghe Tôi Hát, Ngọc Sơn dành cho đàn em khá nhiều ưu ái khi đã mời cô song ca cùng anh ca khúc trữ tình bolero - Mưa rừng trong chương trình Sài Gòn Đêm Thứ 7. “Ông hoàng nhạc sến” tự tin khẳng định: “Giọng Hà Vân tốt nhưng chưa có nhiều cơ hội để phát triển tài năng. Với sự hướng dẫn của mình, tôi tin đây sẽ bản nhạc đáng nghe”.

Lần đầu tiên song ca với một người vừa là đàn anh vừa là thần tượng, ca sĩ Hà Vân chia sẻ cảm xúc: “Anh Sơn là giọng ca mà Vân ngưỡng mộ khi còn bé nên được anh mời song ca là điều bất ngờ và hạnh phúc rất lớn đối với tôi. Lúc tập luyện tôi rất lo lắng, sợ anh chê nhưng may mắn anh Sơn là người đi trước, rất ưu ái, có nhiều chia sẻ cho đàn em đi sau. Anh có nhiều hướng dẫn giúp tôi thả hồn hơn vào bài hát và có kinh nghiệm xử lí bài hát tốt hơn”.

Clip Ngọc Sơn tận tình hướng dẫn Hà Vân

Ngoài màn trình diễn của Ngọc Sơn - Hà Vân, Sài Gòn Đêm Thứ 7 còn có sự góp mặt của các ca sĩ Giao Linh, Họa Mi, Phương Hồng Ngọc, Thanh Phong, Phương Giao, Như Ý, Quách Thành Danh, Chi Dân… cùng nhiều tiết mục kịch, thời trang thú vị. Chương trình được phát sóng lúc 20h ngày 18/6 trên VTV9.

Theo Anne - Ảnh: DL Duy - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ