Sao Nhập Ngũ: "Ông bố trẻ" Tim bị kẻ gian lừa trong ca gác đêm

Ngày 24/09/2018 14:00 PM (GMT+7)

Đại đội trưởng kết luận Tim đã bị kẻ gian lừa, nhanh chóng chỉ huy cả tiểu đội báo động lấy vũ khí trang bị đi “truy bắt” kẻ gian.

XEM VIDEO: Các "tân binh" của mùa 7.

Chương trình Sao nhập ngũ tập 2 đã được lên sóng với hành trình những ngày đầu nhập ngũ của ca sĩ Ưng Đại Vệ, ca sĩ Tim (Trần Nguyên Cát Vũ), ca sĩ Châu Khải Phong (Lê Minh Thuận) và diễn viên Dũng Bino (Nguyễn Đăng Dũng).

Một trong những tình huống gay cấn nhất ở tập này là khi các "tân binh" lần đầu phải thực hiện ca gác đêm.

sao nhap ngu: "ong bo tre" tim bi ke gian lua trong ca gac dem - 1

Khác với các mùa khác của Sao nhập ngũ, trong mùa 7 này, ngay ngày đầu tiên ở lại đơn vị Tim và Dũng Bino đã phải tham gia canh gác ca đêm.

Dũng Bino ngay lập tức lộ điểm yếu của mình khi đứng gác một mình, thậm chí anh chàng còn sợ tới mức ngồi hát để đỡ sợ ma, hết hát lại đến học thuộc lời thề quân nhân cho nhanh qua ca gác. Có lẽ vì quá tập trung học lời thề hoặc đã quá sợ hãi nên khi gặp người lạ đột nhập vào đơn vị tiếp cận Dũng đã không đọc được đúng mật khẩu. Trong một phút quá căng thẳng anh còn quên luôn tên đơn vị của mình, điều này khiến cho Dũng dễ dàng bị “qua mặt” với màn “lừa” cấp trên đã đổi mật khẩu.

Chỉ tới khi đồng đội Mạnh Hùng nhắc nhở Dũng mới nhớ ra đi kiểm tra thì mọi sự đã muộn, anh bị tấn công ngã “u đầu”. Vết xước trên đầu khiến Dũng nhận ra bài học đắt giá cho bản thân là không được tin người và mọi thứ trong cuộc sống đều không đơn giản như mình nghĩ.

sao nhap ngu: "ong bo tre" tim bi ke gian lua trong ca gac dem - 2

Trong khi đó Tim dù vững chí trong ca gác nhưng lại bị kẻ lạ mặt lừa đổi ca gác bằng cách thông báo đổi mật khẩu.

sao nhap ngu: "ong bo tre" tim bi ke gian lua trong ca gac dem - 3

Việc này trở nên nghiêm trọng hơn với tưởng tượng của Tim.

Đại đội trưởng kết luận Tim đã bị kẻ gian lừa, nhanh chóng chỉ huy cả tiểu đội báo động lấy vũ khí trang bị đi “truy bắt” kẻ gian. Trong một thời gian ngắn với sự hướng dẫn và trợ giúp của Đại đội trưởng, Tim đã bắt được kẻ gian và chuộc lại lỗi lầm của mình. Điều đắt giá nhất mà Tim nhận được chính là bài học phải luôn giữ vững lập trường và nghe theo mệnh lệnh của người chỉ huy.

Cũng ở tập này, với cây súng PKM nặng 7,5 kg, Dũng Bino gặp rất nhiều khó khăn trong khi thực hiện các nội dung vận động trên chiến trường, gương mặt gắng gượng nhưng rất quyết tâm.

sao nhap ngu: "ong bo tre" tim bi ke gian lua trong ca gac dem - 4

Dũng Bino đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và được chỉ huy khen ngợi về sự cố gắng, được cả tiểu đội biểu dương.

Tim được theo dõi các đồng đội tập trước nên khi bắt đầu thực hiện nội dung này anh rất tự tin và mạnh mẽ, thực hiện “trông thì rất chuyên nghiệp". Nhưng ngờ đâu lại bị chỉ huy phê bình vì không đúng động tác, thậm chí động tác “quá khẩn trương” của anh còn được mấy anh đạo diễn ví như việc đang tìm cách “rời khỏi trận địa đầy tiếng súng”. Cả tiểu đội chỉ còn cách đứng nhìn và bấm bụng cười. 

sao nhap ngu: "ong bo tre" tim bi ke gian lua trong ca gac dem - 5

Động tác “quá khẩn trương” của Tim còn được mấy anh đạo diễn ví như việc đang tìm cách “rời khỏi trận địa đầy tiếng súng”.

Đằng sau những hành động tưởng chừng như “buồn cười” ấy lại là cả một nỗi niềm của Tim, anh chia sẻ do trước khi tham gia chương trình anh đã đóng 1 bộ phim hành động, chân anh bị chấn thương nhẹ, vẫn còn cảm giác và khó làm đúng động tác được hướng dẫn. Đáng khen ngợi cho tinh thần cố gắng và nín lặng của Tim vì anh đã giấu nỗi đau, chấp nhận bị phê bình nhưng quyết tâm không bỏ cuộc.

Cuộc sống trong quân ngũ ngày đầu tiên quả thực quá khắc nghiệt, 4 anh chàng còn chưa quen với việc làm gì cũng phải nhanh và đúng giờ đã cực sốc khi biết mình chỉ được tắm trong 7 phút. 

sao nhap ngu: "ong bo tre" tim bi ke gian lua trong ca gac dem - 6

Điều gì đến cũng đã đến, bài học lấy tập thể cá nhân huyền thoại lại một lần nữa tái xuất. Cả 4 anh em do chưa quen với tác phong nhanh như chớp trong quân ngũ nên đã khiến cả tiểu đội đứng chờ 15 phút để xếp hàng tập trung đi ăn cơm.

Bị đứng trước hàng quân với các đồng đội đang chờ mình, có thể nhìn thấy nét mặt “không mấy tự tin và vui vẻ” của cả 4 chiến sĩ mới nữa, thay vào đó là một chút xấu hổ và áy náy. Có lẽ đối với các chiến sĩ mới đó là quá khắc nghiệt, nhưng quân đội là như vậy, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, kỷ luật của đơn vị luôn là bài học mà dù là người mới nhập ngũ hay những chiến sĩ lâu năm đều phải ghi nhớ sâu sắc.

Sau một ngày huấn luyện dài và khá nặng nhọc nhưng cả 4 anh em dường như không ăn được quá nhiều, việc trong lòng không thoải mái khi làm ảnh hưởng các đồng đội khiến cho họ còn nhiều áy náy trong lòng. Và điều quan trọng nhất là họ đã ý thức được rằng, mình phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa để không làm ảnh hưởng tới các anh em trong cùng tiểu đội. Có lẽ bài học này luôn là bài học đầu tiên khi các anh chàng nghệ sĩ nhập ngũ.

sao nhap ngu: "ong bo tre" tim bi ke gian lua trong ca gac dem - 7

Buổi sinh hoạt tiểu đội trôi qua vui vẻ với không khí cởi mở và hóm hỉnh khi Châu Khải Phong nhắc lại khoảnh khắc ấn tượng nhất trong ngày khi nhìn thấy bộ tóc giả của Ưng Đại Vệ. 

sao nhap ngu: "ong bo tre" tim bi ke gian lua trong ca gac dem - 8

Buổi sáng đầu tiên thức dậy tại đơn vị mới thực sự đáng nhớ, vẫn là sự chậm trễ của 4 chàng chiến sĩ trẻ khiến cả Trung đội phải giải tán – tập trung 3 lần.

Tuy nhiên, gay cấn nhất vẫn là ca chạy 6 vòng sân vận động Tiểu đoàn. Khá khen cho Tim, anh dẫn đầu đoàn quân, dù chân đau nhưng vẫn hết sức cố gắng. Thậm chí anh còn là người về đầu tiên, chờ đợi đồng đội về đích. Không như các mùa trước, mùa này sụ cố gắng và nỗ lực của cả 4 anh em là hết sức đáng ghi nhận, không ai bỏ cuộc và cũng không ai than vãn, tất cả chỉ hướng tới một mục tiêu “phấn đấu hết mình và không làm liên lụy tới anh em đồng đội”.

sao nhap ngu: "ong bo tre" tim bi ke gian lua trong ca gac dem - 9

Buổi sáng đầu tiên trong đời quân ngũ dường như đã lấy đi không ít sức lực của 4 nhân vật và có lẽ cũng đã lâu rồi họ mới có cơ hội đứng nghiêm dưới lá quốc kỳ hát quốc ca với tất cả niềm tự hào Tổ quốc.

sao nhap ngu: "ong bo tre" tim bi ke gian lua trong ca gac dem - 10

sao nhap ngu: "ong bo tre" tim bi ke gian lua trong ca gac dem - 11

Bước vào nội dung huấn luyện võ thuật, khiến khán giả bật cười nhiều nhất có lẽ là động tác luyện võ của anh Vệ, dáng vẻ “nhỏ nhắn” vô cùng cute của anh khiến khán giả vô cùng yêu thích và thấy thú vị.

sao nhap ngu: "ong bo tre" tim bi ke gian lua trong ca gac dem - 12

sao nhap ngu: "ong bo tre" tim bi ke gian lua trong ca gac dem - 13

Với bài học bị đánh ngã trong ca gác, Dũng Bino đã được Đại đội trưởng “chăm sóc” hết sức tận tình trong lúc huấn luyện võ.

sao nhap ngu: "ong bo tre" tim bi ke gian lua trong ca gac dem - 14

Còn rất nhiều mục huấn luyện thú vị và khó nhằn đang chờ 4 chàng trai của chúng ta ở phía trước.

Sao nhập ngũ tập 3 mùa 7 được phát sóng lúc 11h00 chủ nhật ngày 30/09/2018 trên Kênh QPVN

Sao Nhập Ngũ: Ưng Đại Vệ lộ bí mật động trời, Tim trầm lặng suy tư xuống tóc
Mùa 7 Sao nhập ngũ vừa chính thức lên sóng với sự tham gia của Ưng Đại Vệ, Châu Khải Phong, Tim và Dũng Bino.

Theo Hải Đỗ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ca sĩ Tim
Tin hay đừng bỏ lỡ