Sao Nhập Ngũ tập cuối: "Chết cười" khi Mr.Cần-Trô Xuân Nghị giải câu đố với từ ngữ "nhạy cảm"

Ngày 27/08/2018 10:00 AM (GMT+7)

Xuân Nghị, Đại Nhân, Juun Đăng Dũng đã có những trải nghiệm thật khó quên trong hành trình Sao Nhập Ngũ mùa 6.

Chặng đường Sao nhập ngũ mùa 6 đã đi đến tập cuối cùng với sự góp mặt của diễn viên Xuân Nghị, ca sĩ Đại Nhân, Juun Đăng Dũng. Tập cuối diễn ra nhiều tình huống bất ngờ, thú vị cùng những cảm xúc khó quên với 3 chiến sĩ trẻ.

Đặc biệt trong tập này, người xem không khỏi phì cười khi các chiến sĩ tham gia Hội thao kiểm tra địa hình quân sự kết hợp với một số bài tập hóa học. Tiểu đội chia làm hai đội, Xuân Nghị khác đội với Đăng Dũng và Đại Nhân. Trong đó, đội của Xuân Nghị trải qua thử thách đầu tiên là dò tìm chất phóng xạ, rất nhanh chóng Xuân Nghị cùng đồng chí Chí Hiếu đã phát hiện được chất khả nghi và 2 đồng đội còn lại xác nhận bằng máy đo phóng xạ.

Vượt qua thử thách 1, cả đội phải giải câu đố: “Em thơm trong vòng tay, thịt da trắng căng đầy; Ta, em ru tình gần, trên từng vùng xác thân; Lên lên rồi xuống xuống, cho nước tình chảy tuôn”.

XEM CLIP: Phì cười khi Xuân Nghị giải câu đố "nhạy cảm".

Xuân Nghị có vẻ như rất “khoái chí” khi đọc câu hỏi có những từ ngữ khá nhạy cảm, tuy vậy, anh xác định lại ngay rằng đây chỉ là câu hỏi mẹo và kết luận câu trả lời là “Lọ nước hoa” và đáp án này là không chính xác, đáp án cuối cùng hết sức bất ngờ là “Thuốc lào” với lời giải chính xác của Xuân Nghị.

sao nhap ngu tap cuoi: "chet cuoi" khi mr.can-tro xuan nghi giai cau do voi tu ngu "nhay cam" - 1

Xuân Nghị khoái chí với câu đố mẹo và anh đã giải đáp đúng trước sự "ủy quyền" tin tưởng của đồng đội.

Ở đội 2, thử thách đầu tiên là phải ném lựu đạn trúng điểm đích, nếu không thực hiện được phải đeo mặt nạ, kết quả lần 1 là không đạt và cả đội phải đeo mặt nạ ném lần 2, Đại Duy là người cứu cánh cho cả đội vượt qua thử thách này.

Tiếp theo là phần giải đố, lại thêm 1 câu đố với những từ ngữ gây tò mò và gây cười về hoạt động quân sự :“Ôm em anh dạng chân ra, anh nắn anh bóp em la quá chừng” câu trả lời của đội 2 là “hành động bắn súng”.

Đến điểm tiếp theo, câu đố có phần “oái oăm” hơn: “Lò mò tìm thấy lỗ. Loay hoay nhét vội vô. Lúc lắc chờ em rên. Rút ra ôi tới bến.” Đáp án cho câu hỏi có phần đánh lạc hướng này đó chính là “Mở khóa”, nhanh nhẹn giải đáp được câu hỏi này, đội 2 tiếp tục đi tiếp tới điểm tiếp theo với nhiệm vụ dò tìm chất phóng xạ.

sao nhap ngu tap cuoi: "chet cuoi" khi mr.can-tro xuan nghi giai cau do voi tu ngu "nhay cam" - 2

sao nhap ngu tap cuoi: "chet cuoi" khi mr.can-tro xuan nghi giai cau do voi tu ngu "nhay cam" - 3

Những câu đó với từ ngữ "nhạy cảm" nhưng thực ra ý nghĩa vô cùng trong sáng đã làm các chiến sĩ phải vắt óc.

Trong khi đó, đội 1 đi sai hướng, thời tiết nóng bức, đeo mặt nạ khiến cuộc thử thách thêm phần căng thẳng hơn, nội bộ trong đội lục đục vì không thống nhất hướng đi, rất vất vả. Kết quả cuối cùng đội chiến thắng là đội 2 có sự tham gia của Đại Nhân và Juun Đăng Dũng, mặc dù đang đau chân nhưng Đại Nhân vẫn hoàn thành nhiệm vụ và là đội chiến thắng.

sao nhap ngu tap cuoi: "chet cuoi" khi mr.can-tro xuan nghi giai cau do voi tu ngu "nhay cam" - 4

sao nhap ngu tap cuoi: "chet cuoi" khi mr.can-tro xuan nghi giai cau do voi tu ngu "nhay cam" - 5

Sự mệt mỏi, căng thẳng lại thử thách tinh thần của các chiến sĩ.

Tập này còn trở nên căng thẳng với tiếng còi báo động ở cuối tập, điều bất ngờ nhất là tiếng la thất thanh của Juun Đăng Dũng trong lúc nửa mơ nửa tỉnh, anh cứ nghĩ là có trộm nên đã hét lên. Giật mình với tiếng còi báo động và lệnh Báo động hành quân di chuyển, cả tiểu đội bật dậy với tác phong nhanh hết cỡ thu xếp toàn bộ đồ đạc quân tư trang để kịp tập trung theo mệnh lệnh chỉ huy.

sao nhap ngu tap cuoi: "chet cuoi" khi mr.can-tro xuan nghi giai cau do voi tu ngu "nhay cam" - 6

Xuân Nghị, Đại Nhân, Juun Đăng Dũng chắc chắn sẽ nề nếp hơn sau quá trình tham gia quân ngũ.

Đại Nhân gặp “rắc rối” nho nhỏ với việc quên khăn mặt, và rơi xẻng vì buộc không cẩn thận trong khi chạy. Xuân Nghị để sai vị trí dép vào chỗ để bàn chải đánh răng với lý do thấy tiện và nhanh hơn, anh đã bị chỉ huy hỏi ngược lại dép bẩn như thế mà để vào chỗ bàn chải đánh răng thì sẽ ra sao, Nghị chỉ còn biết tủm tỉm cười để không bị khiển trách nặng. Juun Đăng Dũng gặp “rắc rối” nặng hơn vì để sai vị trí cuốc, ba lô buộc lộn xộn, không có đũa, khăn mặt và mũ Kêpi, anh là người rút kinh nghiệm nhiều nhất vì anh nhận thấy thói quen hay quên hàng ngày của mình cần được thay đổi và khắc phục.

Xúc động nhất là buổi chia tay đồng đội với những lời chia sẻ chân thành của 3 nhân vật trải nghiệm.

Juun Đăng Dũng lần đầu tiên chững chạc chia sẻ cảm xúc của mình: Điều khiến anh xúc động là được gọi các anh em đồng đội ở đây là đồng chí của mình, không phải dễ dàng trong cuộc sống có được cơ hội này như vậy, với những sự việc nho nhỏ như hành quân đỡ ba lô cho nhau, chia nước cho nhau, hay những khi chỉ huy la xong lại quan tâm tới mình...

sao nhap ngu tap cuoi: "chet cuoi" khi mr.can-tro xuan nghi giai cau do voi tu ngu "nhay cam" - 7

Đó là những kỷ niệm mà chắc chắn nam ca sĩ không bao giờ quên được và anh hy vọng đây sẽ là kỷ niệm đẹp của mình và đồng đội.

Với Đại Nhân, điều anh nhận thấy sâu sắc nhất đó là “tình đồng chí”, trong những khó khăn, gian nan và các bài tập, mục tiêu lớn nhất, mục tiêu chung để phục vụ đất nước thì tình đồng chí được thể hiện rõ nét nhất với những cách mà chỉ có người trong cuộc mới cảm nhận được. Trước khi vào quân ngũ anh cũng được nghe đến tình đồng đội, đồng chí qua phim, nhưng anh không đủ hiểu hết, và nghĩ tình đồng chí chỉ như tình đồng nghiệp, tình bạn bè vậy thôi.

sao nhap ngu tap cuoi: "chet cuoi" khi mr.can-tro xuan nghi giai cau do voi tu ngu "nhay cam" - 8

Thời gian trong quân ngũ do Đại Nhân gặp nhiều khó khăn trong các bài tập nên có lẽ anh là người may mắn cảm nhận rõ tình đồng chí nhất.

Với Xuân Nghị chân thành chia sẻ, anh không bao giờ quên những trải nghiệm trong chuỗi ngày sống trong quân ngũ, anh cảm ơn đồng đội và chỉ huy đã cho anh kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời. Anh nói đồng đội đã dạy anh nhiều điều về sức khỏe, thể lực, đối nhân xử thế và cách sống.

sao nhap ngu tap cuoi: "chet cuoi" khi mr.can-tro xuan nghi giai cau do voi tu ngu "nhay cam" - 9

Xuân Nghị thẳng thắn chia sẻ ban đầu anh chỉ coi đây là tham gia gameshow truyền hình...

sao nhap ngu tap cuoi: "chet cuoi" khi mr.can-tro xuan nghi giai cau do voi tu ngu "nhay cam" - 10

Nhưng sau khi anh mắc lỗi rất lớn của 1 người quân nhân đó là cãi lại lệnh chỉ huy và tất cả đồng đội đã góp ý tích cực cho anh.

Anh đã nhận ra cái sai và thay đổi từ ngày hôm đó, từ lúc đó anh không còn nghĩ tới riêng mình, không còn nghĩ tới hình ảnh 1 người nghệ sỹ, anh đã sống thực sự chân thành ở đây, vì đồng đội và cảm ơn tất cả anh em trong tiểu đội đã dạy anh một bài học đáng nhớ trong đời.

Trong tuần sau, Sao nhập ngũ còn phát 1 số tổng hợp về sự nỗ lực phấn đấu của 3 nhân vật trải nghiệm trong mùa 6. Sao nhập ngũ mùa tiếp theo cũng được lên sóng kế tiếp vào 9h00 ngày 8/09/2018 trên Kênh TH QPVN.

Nhìn lại diễn biến chính trong tập cuối.

Sao Nhập Ngũ: Mr Cần-Trô Xuân Nghị và các tân binh hoảng hồn ném lựu đạn, dập lửa
Mùa 6 bước sang giai đoạn nước rút, 3 chàng trai Đại Nhân, Xuân Nghị và Đăng Dũng đã bắt đầu chuyển sang những bài huấn luyện của "người chiến sỹ...
Theo Anne - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao nhập ngũ