Diễn viên Lê Bình: "Tôi là kép già rồi, nên mọi người hãy giúp đỡ Mai Phương"

Ngày 23/08/2018 21:04 PM (GMT+7)

Người nghệ sĩ quen mặt với phần đông khán giả điện ảnh, truyền hình giờ gầy mòn, xanh xao, nhưng tinh thần lạc quan khiến ai cũng phải nể phục.

VIDEO: Diễn viên Lê Bình vượt qua nỗi đau, cười nói vui vẻ tại bệnh viện 175. 

Chiều ngày 23/8, người hâm mộ và nghệ sĩ trong showbiz Việt bất ngờ khi biết tin diễn viên gạo cội Lê Bình cũng đang âm thầm điều trị căn bệnh ung thư phổi tại cùng bệnh viện với diễn viên Mai Phương.

dien vien le binh: "toi la kep gia roi, nen moi nguoi hay giup do mai phuong" - 1

Diễn viên Lê Bình là gương mặt quen thuộc với nhiều khán giả điện ảnh cũng như truyền hình.

Chúng tôi đã có mặt tại bệnh viện 175 chiều cùng ngày để biết thêm về tình trạng sức khoẻ của diễn viên Lê Bình. Thấy phóng viên từ xa, Lê Bình nở nụ cười chào đón. Người nghệ sĩ quen mặt với phần đông khán giả điện ảnh, truyền hình giờ đây gầy mòn, xanh xao, trên tay chi chít viết tiêm, truyền, nhưng tinh thần lạc quan khiến bất kỳ ai cũng phải nể phục.

Diễn viên Lê Bình chia sẻ, hiện tại sức khoẻ của ông tương đối ổn định, và vẫn đang được điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

"Tôi đang bị ung thư phổi giai đoạn 4 giống với Mai Phương. Tôi cứ tưởng ung thư theo cấp số 10 nên nghĩ 4 là nhẹ, nhưng rồi có một người bạn nói với tôi rằng cấp 4 là cấp cuối rồi đó ông (cười lớn). Tôi thấy ung thư là căn bệnh mình không sợ nó thì nó sẽ sợ mình, cứ lì lợm rồi sẽ qua thôi. 

Lúc đầu mới phát bệnh, bác sĩ phán một câu làm tôi thấy sợ: 'Vào viện nhập viện liền, chứ bây giờ là trễ rồi nếu không nó sẽ di căn vào xương sống và tuỵ gây nên liệt chân'. Hiện tại tôi cũng đang chớm bị di căn vào xương nên cần vào bệnh viện để điều trị. Tôi sợ nhất là bị di căn vào não và tim, vì đây là 2 bộ phận quan trọng nhất của cơ thể. Lúc mới biết mình bệnh, tôi xuống liền 4 ký, nhưng giờ do tinh thần tốt và lạc quan, tôi đã lên được trở lại 1 đến 2 ký rồi."

dien vien le binh: "toi la kep gia roi, nen moi nguoi hay giup do mai phuong" - 2

Đang điều trị ung thư giai đoạn cuối nhưng diễn viên Lê Bình lúc nào cũng nở nụ cười tươi với mọi người. 

Diễn viên Lê Bình phát hiện mình bị ung thư phổi từ 4 tháng trước. Trong một lần cảm thấy đau nhức phần vai, ông đi khám thì phát hiện ra mình đã ung thư giai đoạn cuối. 

"Tự nhiên một ngày nọ lưng tôi bị nhói, tôi nghĩ do mình làm nhiều nên lao lực. Đi chụp phim thì phổi vẫn trong không có dấu hiệu bất thường. Sau đó phần vai đau hơn, nên bác sĩ khuyên đi chụp CT thì phát hiện ra khối u và rồi đến ung thư. 

Mọi người thuyết phục tôi lắm tôi mới đi bệnh viện. Tôi cũng thấy mình già nên không muốn điều trị nữa. Nhưng sau đó nghe nếu không đi sẽ bị di căn vào xương, phải ngồi xe lăn, lúc ấy tôi mới chịu vào bệnh viện để điều trị.

Bình thường tôi ở chung cư trên lầu 5, không có thang máy, lúc còn khoẻ ngày đi lên, đi xuống 4, 5 lần không mệt. Bây giờ muốn đi lên cũng phải đi từ từ, còn phải có cây gậy chống để đi lên nên tôi sợ ngồi xe lăn lắm."

dien vien le binh: "toi la kep gia roi, nen moi nguoi hay giup do mai phuong" - 3

Theo diễn viên Lê Bình, vì sợ ngồi xe lăn nên ông mới đồng ý vào bệnh viện điều trị ung thư.

Cứ 2, 3 ngày lại phải xạ trị một lần, đau đớn, nhưng nam diễn viên gạo cội vẫn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ. Ông luôn cố gắng ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ để cơ thể cảm thấy đỡ mệt mỏi.

"Cơ địa của tôi khá tốt, người khác khi vô hoá chất thường ói, buồn nôn, ăn không được nhưng tôi được cái là không có cảm giác ói, ăn ít nhưng ăn được và cố gắng uống thêm sữa. Tối tôi cũng ngủ được mà không cần phải hỗ trợ thêm thuốc ngủ. 

Hiện tại, tôi còn kẹt quay phim Tết nên phải cố gắng hoàn thành nốt vai dù đang bị bệnh. Sắp tới tôi phải quay 3 ngày từ sáng đến chiều. Nếu mệt thì tôi nhờ đoàn phim sắp xếp cho quay trước rồi về nhà nghỉ ngơi."

dien vien le binh: "toi la kep gia roi, nen moi nguoi hay giup do mai phuong" - 4

Dù đang điều trị ung thư, diễn viên Lê Bình vẫn muốn cố gắng hoàn thành vai diễn trong bộ phim Tết sắp tới. 

Khi được hỏi về việc có rất nhiều người muốn quyên góp tiền giúp đỡ, tại sao diễn viên Lê Bình lại không nhận vì lý do sợ làm phiền người khác, ông nói: 

"Tôi có thấy có nghệ sĩ Quốc Thuận kêu gọi mọi người quyên góp, nhưng tôi đã nói rồi, thực sự tôi không muốn. Lúc đầu tôi đã giấu không cho ai biết nhưng cô giường bên cạnh lại đăng tải hình ảnh tôi lên mạng, nên nhiều người mới biết. Mỗi người có một số phận, tôi là kép già rồi nên mọi người hãy giúp đỡ Mai Phương vì cháu còn con nhỏ. 

Tôi có nói với Quốc Thuận: 'Chú chưa gào lên, chừng nào chú gào lên là chú cần giúp đỡ. Còn bây giờ tự thân chú lo được thì hãy để chú tự lo.' Ai muốn thăm thì vào thăm chứ tôi không muốn đưa số tài khoản cho ai cả."

dien vien le binh: "toi la kep gia roi, nen moi nguoi hay giup do mai phuong" - 5

Hiện tại, diễn viên Lê Bình muốn mọi người tập trung ủng hộ Mai Phương, vì cô còn con nhỏ.

Diễn viên Lê Bình cũng đang âm thầm điều trị ung thư phổi cùng bệnh viện với Mai Phương
Diễn viên Lê Bình từng xuất hiện trong hơn 60 phim điện ảnh và truyền hình, trong đó có "Mùa len trâu", "Đất phương Nam", v.v...
Theo Trầm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Lê Bình
Tin hay đừng bỏ lỡ