Đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Minh Vương

Ngày 11/03/2014 20:40 PM (GMT+7)

Sáng nay (ngày 11/3), các nghệ sĩ và người hâm mộ đã đến tiễn NS Vũ Minh Vương.

Sáng ngày 11/3, đông đảo nghệ sĩ và người hâm mộ đưa tiễn nghệ sĩ Vũ Minh Vương về nơi an nghỉ cuối cùng. Trong đêm 10/3, các nghệ sĩ đã tổ chức chương trình văn nghệ tiễn biệt ông tại hội trường Khu dưỡng lão Nghệ sĩ, TP HCM.

NSƯT Phượng Hằng xúc động khi thắp nén hương tiễn biệt nghệ sĩ Vũ Minh Vương, chị nói: “Danh tiếng của anh tôi biết từ thời còn là một nghệ sĩ trẻ. Khi đó, anh nổi tiếng trong vở Tiếng sáo đêm trăng, diễn cùng NSƯT Mỹ Châu. Tiễn anh về nơi an nghỉ cuối cùng, tôi rất xót xa cho kiếp nghệ sĩ, khi còn trẻ được nhiều người mến mộ nhưng về chiều sống trong nghèo khó, túng thiếu. Đến lúc bạo bệnh, anh vẫn phải ở nhà thuê, không có tiền để mua thuốc, phải nhờ đồng nghiệp và các tổ chức nhân ái giúp đỡ!”.

dong nghiep tien dua nghe si vu minh vuong - 1

Tấn Beo và Dũng Nhí thắp hương tiễn biệt nghệ sĩ Vũ Minh Vương

dong nghiep tien dua nghe si vu minh vuong - 2

NSƯT Kim Tử Long thắp hương đưa tiễn người anh trong nghề

dong nghiep tien dua nghe si vu minh vuong - 3

Nghệ sĩ Minh Quân chia biệt người bạn diễn thân tình

NSƯT Kim Tử Long chia sẻ nghệ sĩ Vũ Minh Vương nổi tiếng khi anh chỉ mới là một mầm non của sân khấu cải lương. Vũ Minh Vương có giọng ca trầm ấm, diễn rất sôi nổi, vở tuồng nào có nghệ sĩ này, khán giả đến xem rất đông.

"Lần cuối tôi gặp là khi anh đến xem chương trình liveshow của ca sĩ Cẩm Ly, theo lời mời của ca sĩ này và nhận số tiền 5 triệu đồng do chương trình trao tặng. Lúc đó anh xúc động lắm! Tôi mong anh sẽ mỉm cười nơi chín suối, vì khán giả, bạn bè đồng nghiệp vẫn còn thương nhớ anh” - NSƯT Kim Tử Long bộc bạch.

dong nghiep tien dua nghe si vu minh vuong - 4
NSƯT Phượng Hằng ca vọng cổ tiễn NS Minh Vương tối 10/3.

dong nghiep tien dua nghe si vu minh vuong - 5

Vợ chồng Chí Hải đến chia buồn với gia đình Vũ Minh Vương

Nghệ sĩ Chí Hải (em trai của nghệ sĩ Chí Tâm) kể rằng khi mọi người chung tay thành lập chương trình CLB Sân khấu Tinh Hoa, nghệ sĩ Vũ Minh Vương hăng hái tham gia. Nghệ sĩ này yêu nghề lắm, lúc nào cũng tâm sự là nhớ sân khấu, thèm được hóa trang để ra sàn diễn.

dong nghiep tien dua nghe si vu minh vuong - 6
Thy Dung và khán giả đến tiễn đưa NS Vũ Minh Vương.

dong nghiep tien dua nghe si vu minh vuong - 7
Tú Sương xúc động khi đến thắp hương tiễn NS Minh Vương.

dong nghiep tien dua nghe si vu minh vuong - 8

Tài Linh tại Mỹ gửi lẵng hoa đến chia buồn với gia đình Vũ Minh Vương

Nghệ sĩ Ngọc Oanh – vợ của Vũ Minh Vương cho biết, sau khi hỏa táng Vũ Minh Vương, tro cốt của anh sẽ được gửi tại Chùa Nghệ sĩ TP HCM theo đúng nguyện vọng của người đã khuất.

Danh hài Tấn Beo xúc động bày tỏ nỗi lòng: “Khi còn sống, lúc làm bầu, hễ đêm diễn nào đông khán giả, anh Vũ Minh Vương đều trích tiền lời để ủng hộ từ thiện. Khi đó anh và chúng tôi còn tổ chức suất hát để giúp cố nghệ sĩ Hoàng Tuấn và nghệ sĩ hài Vũ Đức. Nay, anh đã ra đi, để lại nhiều thương tiếc cho khán giả, đồng nghiệp. Xin vĩnh biệt anh, người nghệ sĩ cả đời đã gắn bó với niềm đam mê nghệ thuật!".

Theo Thanh Hiệp (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Nghệ sĩ Việt qua đời
Tin hay đừng bỏ lỡ