Dương Triệu Vũ quay MV với ca khúc kinh điển

Ngày 26/09/2013 10:24 AM (GMT+7)

"Trái tim ngục tù" chính thức được cấp phép tại Việt Nam và Dương Triệu Vũ là ca sĩ đầu tiên sử dụng bài hát này.

Trái Tim Ngục Tù (sáng tác: Đức Huy) là một ca khúc nằm trong dự án Nhạc Tình Muôn Thưở vừa phát hành cách đây không lâu của nam ca sỹ có biệt danh “siêu nhân mắt hí”. Đây cũng là một trong những ca khúc nhận được nhiều phản hồi tốt nhất từ người nghe. Có lẽ một phần vì đây là bản nhạc kinh điển không xa lạ với những khán giả yêu nhạc, từng được nhiều ca sỹ hải hoại thể hiện và giới mộ điệu nằm lòng. Trước đó, Trái Tim Ngục Tù chưa được cấp phép tại Việt Nam. Tuy nhiên sau một thời gian, ca khúc này được chính thức cho phép sử dụng lại và Dương Triệu Vũ là ca sỹ đầu tiên sử dụng bài hát này trong dự án âm nhạc riêng của mình.

Trái Tim Ngục Tù phiên bản Dương Triệu Vũ dưới bàn tay của hai tên tuổi có tiếng trong giới hòa âm phối khí là Nguyễn Hoàng Duy và Tuấn Mario được khoác một lớp áo mới  nhưng vẫn giữ được tinh thần vốn có của bản nhạc nổi tiếng này. Bằng niềm yêu thích riêng đối với bài hát cộng với cách hát mang đậm cá tính Dương Triệu Vũ, nam ca sỹ đã thổi một làn gió mới vào Trái Tim Ngục Tù để những khán giả của mọi thế hệ, đặc biệt là khán giả trẻ vẫn có thể cảm nhận và yêu thích ca khúc này theo cách riêng của mỗi người.

Dương Triệu Vũ quay MV với ca khúc kinh điển - 1

Dương Triệu Vũ quay MV với ca khúc kinh điển - 2
MV Trái Tim Ngục Tù sử dụng phần lớn những hình ảnh trừu tượng thể hiện những cung bậc cảm xúc chân thật nhất của con người khi đỗ vỡ trong tình yêu, sự trói buộc và bất lực luôn khiến cho họ muốn trốn thoát và rời bỏ nó nhưng càng vẫy vùng thì lại càng bị trói buộc chặt hơn, mãi mãi giam mình trong chính vực sâu mình tạo ra. 

Dương Triệu Vũ quay MV với ca khúc kinh điển - 3

Dương Triệu Vũ quay MV với ca khúc kinh điển - 4

Dương Triệu Vũ và ekip muốn gửi gắm qua MV này chính là: Khoảng cách giữa bóng tối và ánh sáng sẽ là rất gần khi chúng ta làm chủ được lý trí của bản thân! 

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện MV, Dương Triệu Vũ cho biết: “Với những bài nhạc trẻ,Vũ và ekip có thể thỏa sức trong việc xây dựng ý tưởng cho dù là táo bạo hay “điên khùng” thế nào đi nữa. Nhưng đối với dòng nhạc vốn dĩ đã được định hình trong lòng khán giả như ca khúc này,Vũ phải hết sức cẩn thận để tránh làm mất đi giá trị cũng như ảnh hưởng tinh thần của bài hát. Sau nhiều lần cùng ekip bàn bạc ý tưởng, Vũ đã quyết định chọn một MV không kịch bản nhưng thể hiện được sự tinh tế và lời lẽ sắc bén của bài hát, bên cạnh đó là những cảnh quay đơn giản nhưng có tính nghệ thuật cao. Sự trói buộc và giằng xé trong tình yêu là điều khó tránh khỏi trong cuộc đời, Vũ cũng không ngoại lệ, mọi thứ xung quanh như sụp đổ và chôn vùi ta ở một góc nào đó, muốn bỏ chạy nhưng lại chẳng biết đi về đâu.”

Dương Triệu Vũ quay MV với ca khúc kinh điển - 5

Dương Triệu Vũ quay MV với ca khúc kinh điển - 6

Để hoàn thiện MV Trái Tim Ngục Tù, ekip phải sử dụng rất nhiều bình tạo khói để có những cảnh quay rất “ảo”, sau đó chọn ra được những shoot hình đẹp nhất.

Dương Triệu Vũ quay MV với ca khúc kinh điển - 7

Dương Triệu Vũ quay MV với ca khúc kinh điển - 8

Sau khi phát hành MV, Dương Triệu Vũ sẽ tiếp tục với những kế hoạch quảng bá cho album Nhạc Tình Muôn Thưở đã phát hành hồi tháng 8 vừa qua với khao khát chinh phục khán giả yêu nhạc Xưa trên khắp cả nước, bên cạnh đó là những tour diễn giới thiệu album tại Úc Châu, Mỹ… 

Dương Triệu Vũ quay MV với ca khúc kinh điển - 9

Dương Triệu Vũ quay MV với ca khúc kinh điển - 10
Đồng thời, anh cũng gấp rút chuẩn bị cho dự án nhạc trẻ kết hợp cùng một trong số những cái tên nhạc sĩ đang hot nhất trên thị trưởng hiện nay, bù đắp cho khán giả trẻ - những người đã yêu thương, ủng hộ và đã chờ đợi Dương Triệu Vũ trong thời gian qua.

Thanh Nhàn, ảnh: Chu Bi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề MV ca nhạc hay